Phân loại khuôn ép nhựa theo các dạng khuôn cơ bản

Khuôn ép nhựa có nhiều kết cấu khác nhau, phụ thuộc hình dạng của sản phẩm thiết kế, bởi vì mỗi bộ phận có thiết kế cụ thể và độc đáo. khi thiết kế khuôn ép nhựa chúng ta phải xem những yếu tố ảnh hưởng như hình học, số lượng sâu ren, nguyên tắc bơm, vật liệu nhựa và hình dạng của sản phẩm.

Việc phân loại khuôn cơ bản dựa dựa trên cấu trúc theo hình ảnh bên dưới:

>>> làm khuôn ép nhựa

khuôn ép nhựa tiêu chuẩn công nghiệp

Khuôn tiêu chuẩn là thiết kế đơn giản nhất, về cơ bản các khuôn ép nhựa tiêu chuẩn là giống như hai tấm khuôn được hình thành, họ chia thành hai bên: bên chày và bên cối, bên chày là bên xây dựng để chảy vật liệu nhựa từ vòi phun đến các bộ phận của lòng khuôn, về cơ bản chúng bao gồm bạc cuống phun, kênh dẫn nhựa, các linh kiện khuôn ép nhựa , 2 tấm lõi chày cối, hệ thống đẩy sản phẩm dùng pin đẩy.

Bên cối bên xây dựng để làm cho hình dạng cho bên chày, hệ thống tạo biên dạng và hệ thống bơm, ở phía bên này chúng tôi thiết kế hệ thống bơm.

Khuôn tiêu chuẩn có một đường phân khuôn PL, và có một hướng mở. loại khuôn sử dụng trong tất cả các loại bộ phận bằng nhựa mà không có undercut, bên trong và bên ngoài và không có ren.

Phân loại khuôn ép nhựa
Phân loại khuôn ép nhựa

Khuôn slide sử dụng linh kiện chốt xiên

Phát triển từ loại khuôn slide là các bộ phận trượt được sử dụng trong các loại khuôn khác nhau, khuôn slide cơ bản là chuyển động ngang của khuôn đến chuyển động thẳng đứng, loại khuôn này được sử dụng để chế tạo các bộ phận với undercut, với chiều dài con trượt lớn, người thiết kế thường lựa chọn xi lanh thủy lực để kéo con trượt slide.

Phân loại khuôn ép nhựa
Phân loại khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa kết cấu ba tấm

Khuôn ba tấm có hai đường phân khuôn và tấm nổi, tấm hỗ trợ nổi bằng chân đỡ, Vì khuôn có hai mặt phẳng, hệ thống đẩy tấm có thể được đặt ở một bên của tấm nổi hoặc làm tấm đặc biệt đính kèm trong tấm nổi, chúng tôi gọi là tấm đẩy, xem bài về tấm đẩy. Ba khuôn tấm được sử dụng vì tính linh hoạt của chúng trong vị trí cổng phun. loại khuôn ép nhựa này là linh hoạt thậm chí sử dụng trong nhiều lòng khuôn.

Lưu ý: tấm nổi cũng được gọi là khoang tấm hoặc tấm số 3, để biết thêm sự khác nhau giữa hai tấm khuôn và khuôn ba tấm xem bài viết về cơ bản và các loại khuôn ép nhựa xây dựng

Phân loại khuôn ép nhựa
Phân loại khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa tách lõi

Về cơ bản, Khuôn tách lõi giống như khuôn tiêu chuẩn 2 tấm, nhưng lõi có khối chia để làm cho sản phẩm bị cắt xén hoặc sợi bên ngoài.

Loại khuôn này sử dụng khi thanh trượt không đủ để làm cho phần dưới hoặc sợi chỉ. những bất lợi của khuôn này là khi sử dụng cho các bộ phận nhỏ, việc xây dựng sẽ khó khăn.

Phân loại khuôn ép nhựa
Phân loại khuôn ép nhựa

Khuôn có thiết bị tạo ren trong thiết bị động cơ motor

Khuôn có thiết bị ren trong đặc biệt để làm cho hình thành ren, lõi có thể được xoay khi quá trình đúc, cả hai chủ đề nội bộ hoặc bên ngoài có thể được hình thành bởi loại khuôn này.

Từ những hình ảnh đó chúng ta có thể thấy rằng họ có thiết bị bánh răng, thiết bị sẽ xoay khi tạo thành ren.

Phân loại khuôn ép nhựa
Phân loại khuôn ép nhựa

Khuôn đẩy tấm sử dụng linh kiện tấm đẩy khuôn ép nhựa

Khuôn đẩy tấm có mục đích đặc biệt để làm cho một hình dạng tách mà không có undercut, tấm đẩy sẽ làm cho bơm nhựa dễ dàng hơn, cùng một phong trào và quyền lực tại các sản phẩm và không có rất nhiều nhãn hiệu trong sản phẩm

Phân loại khuôn ép nhựa
Phân loại khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa với thiết kế phức tạp và khó khăn có thể được tích hợp hoặc kết hợp một với các loại khuôn khác.

>>> Khuôn ép nhựa là một công cụ quan trọng trong sản xuất