Ưu điểm của sử dụng Khuôn nhựa chính xác trong sản xuất nhựa

Tính chính xác cao

Công nghệ ép phun nhựa được xem là quy trình sản xuất với tính chính xác cao. Vì vậy, việc chế tạo Khuôn mẫu nhựa ép nhựa mang lại giá trị rất lớn. Công nghệ ép phun ngày càng được ứng dụng phổ biến trong sản xuất, tạo ra các sản phẩm dùng trong các ngành công nghiệp ô tô, chế tạo máy, y tế và nổi bật nhất là trong công nghệ hàng không vũ trụ.

Trên thực tế, thành phẩm nhựa ép phun sẽ có độ chính xác cực kỳ cao, chỉ xấp xỉ 0,001 inch (0,02mm).

Sản phẩm Khuôn ép nhựa ép phun chất lượng có độ bền cực kỳ cao, vận hành nhiều năm với hàng triệu chu kỳ ép mà không bị biến dạng, sản phẩm của chu kỳ cuối cùng với sản phẩm chu kỳ đầu tiên có chất lượng đồng nhất, không có sự khác biệt dù là rất nhỏ.

Công nghệ ép phun áp lực có thể dễ dàng tạo ra các sản phẩm có cấu tạo hình dạng phức tạp một cách hoàn hảo. khuôn mẫu gia công bằng phương pháp cắt Đây chính là điểm khác biệt cơ bản trong công nghệ chế tạo Khuôn mẫu so với các công nghệ khác.

>>> Lựa chọn Khuôn nhựa

Giảm thiểu chi phí sản xuất

Phương thức sản xuất sử dụng Khuôn ép nhựa chính xác ngày càng trở nên cực kỳ phổ biến bởi những hiệu quả rõ rệt mà nó mang lại, giúp giảm đáng kể chi phí của quá trình sản xuất.

Trên thực tế, Khuôn mẫu nhựa chính xác làm tăng cường sự hoạt động của hệ thống máy móc, qua đó cắt giảm chi phí đầu tư cho lực lượng lao động. Theo tính toán thực tế, chỉ cần một lao động thực hiện việc kiểm tra đóng gói sản phẩm cho 2 máy ép phun.

Mặt khác, tính tự động hóa cao cho ra đời những sản phẩm hàng hóa với chất lượng ổn định, giảm thiểu sai hỏng, tỷ lệ đầu ra cao, là giảm chi phí sản xuất một cách hiệu quả nhất.

Các bộ phận ô tô sản xuất từ Khuôn nhựa

Trong lĩnh vực ô tô, ép nhựa là một trong những phương pháp chủ yếu được sử dụng để tạo hình các bộ phận bằng nhựa. Nhìn vào một chiếc ô tô đã hoàn thiện, sẽ rất khó để liệt kê mọi thành phần được sản xuất bằng cách sử dụng Khuôn ép nhựa ô tô, vì vậy chúng ta sẽ xem xét một số thành phần chính.

Dưới mui xe

Trong khoảng hai thập kỷ trở lại đây, nhiều bộ phận dưới mui xe từng được làm từ kim loại đã được chuyển sang nhựa. Đối với các ứng dụng này, các loại nhựa bền chắc như ABS, Nylon và PET là phổ biến. Các bộ phận như nắp đậy đầu xi lanh và chảo dầu được sản xuất bằng phương pháp ép nhựa có trọng lượng và chi phí thấp hơn so với các bộ phận kim loại.

Ngoại thất

Khuôn ép nhựa ô tô cho ra đời nhiều bộ phận bên ngoài ô tô, bao gồm chắn bùn, lưới tản nhiệt, cản, thiet ke khuon cho san pham nhua tấm cửa, vỏ đèn và ống kính, đường ray sàn, vỏ nhẹ…

Nội thất

Nhiều bộ phận nội thất ô tô cũng được sản xuất bằng phương pháp ép nhựa. Chúng bao gồm các thành phần thiết bị đo, bề mặt nội thất, mặt bảng điều khiển, tay nắm cửa, ngăn để găng tay, lỗ thông hơi, các yếu tố nhựa trang trí…

Ngày nay, Khuôn mẫu nhựa ô tô trở thành công cụ quan trọng trong sản xuất các bộ phận nhựa trong ngành công nghiệp ô tô vì nó rất phù hợp với sản xuất hàng loạt.

Công ty Cổ phần TĐH & CKCX VIỆT LONG cung cấp Khuôn ép nhựa ô tô chất lượng với giá thành tốt nhất cho nhiều đơn vị khách hàng trong và ngoài nước. Dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi giúp khách hàng kiểm soát kế hoạch, chi phí và có được sản phẩm với chất lượng hoàn thiện tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng hợp tác phát triển.

>>> Ưu điểm của việc sử dụng khuôn nhựa trong sản xuất