Hướng dẫn cách mua máy cắt tia nước năng xuất cao, bền, giá rẻ

Phân loại các dòng máy cắt tia nước theo nhu cầu sử dụng

Lựa chọn máy gia công cắt tia nước công suất sản xuất:

Giàn cắt có ảnh hưởng tới công suất: bàn cắt càng lớn thì công suất thực hiện nhiều vật liệu cùng một lúc càng nhiều hơn hoặc gia công bề mặt phẳng tiết diện lớn thì giàn máy cũng phải tương thích. Hiện nay, trên thị trường có chủ yếu 4 loại giàn: giàn tích hợp; giàn cổng tách; giàn lớn; giàn dầm chìa. Ngoài ra, điểm chuyên biệt nhất trong cấu tạo giàn là giàn tích hợp trong gường bọt và bể chứa nước không thể tháo rời.

Số lượng đầu cắt đơn vị bạn cần phụ thuộc vào việc bạn sản xuất đơn chiếc hay sản xuất hàng loạt. Nếu sản xuất nhiều sản phẩm chuyên biệt, không giống nhau thì bạn nên lựa chọn máy ít đầu cắt. Nếu bạn không thực hiện quá nhiều đơn hàng trong một ngày thì mỗi máy 1 đến 2 đầu cắt và tăng số lượng máy sử dụng. Tuy nhiên, đối với đơn vị gia công hàng loạt thì máy nhiều đầu cắt, sử dụng giàn lớn sẽ thích hợp hơn.

mua máy cắt tia nước
mua máy cắt tia nước

Xem thêm: máy cắt dây CNC Trung Quốc

Lựa chọn máy cắt tia nước theo khả năng gia công của đầu cắt:

– Máy có đầu cắt tiêu chuẩn: sử dụng để cắt các chất liệu mặt cắt phẳng như: nhựa, ngói, đá cẩm thạch, thủy tinh, cao su là thích hợp nhất. Khả năng gia công với công suất trung bình, ổn định, ít gây ồn.

– Máy có đầu cắt 5 trục động (trục AB) : đầu cắt có thể cắt theo mặt cắt truyền thống 3 trục nghiêng để đảm bảo mặt cắt thẳng đứng, tốc độ cắt tương đối. Có ưu việt hơn máy phun tiêu chuẩn ở khả năng cắt bù góc 10 độ.

– May cat tia nuoc có tối đa 5 trục (đa xoay): cắt đa xoay 5 trục mặt trước, mặt sau, trái, phải, góc thẳng đứng, xoay quanh trục thẳng đứng. Sản phẩm máy sở hữu đầu cắt 5 trục xoay có thể cắt mọi chất liệu: kim loại, gỗ, kính, đá tự nhiên, đá công nghiệp, nhôm, gạch, gốm, vật liệu composite. Có ưu việt hơn máy phun tiêu chuẩn ở khả năng cắt bù góc 45 độ.

Máy cắt bằng tia nước đa đầu cắt thuộc sản phẩm công nghiệp cao sở hữu tối đa 8 đầu cắt, có thể thay đổi khoảng cách giữa các đầu trục trong mỗi lần cắt, sản phẩm ưu việt nhất khi thi công các chi tiết, vật liệu nhỏ vô cùng phức tạp, có thể cắt kép hoặc cắt đa đơn giản.

Khi được tư vấn mua máy cắt tia nước bạn nên hỏi kỹ về đơn vị thông số kỹ thuật ra sao, vận hành thế nào, sản phẩm có phù hợp với mục đích sản xuất của bạn hay không? Nắm được các thông tin này, so sánh kỹ, doanh nghiệp sẽ tính toán chi tiết việc đầu tư tránh lãng phí hay thiếu hụt công suất đáng tiếc.

mua máy cắt tia nước
mua máy cắt tia nước

Chọn máy cắt tia nước theo sản phẩm xưởng sản xuất

Ai cũng mong muốn sẽ mở rộng sản xuất và tăng hiệu suất sản xuất tuy nhiên việc tính toán không chính xác sẽ khiến đơn vị không tận dụng hết khả năng sản xuất, gia công của mình khiến chi phí hao mòn máy tăng lên, làm mất khoản đầu tư khác.

Do đó, việc xác định sản phẩm của mình từ kích thước cho tới chất liệu cũng như các độ khó yêu cầu sẽ giúp đơn vị tìm được sản phẩm đáp ứng chính xác điều doanh nghiệp bạn mong chờ.

mua máy cắt tia nước
mua máy cắt tia nước

Có nên mua máy cắt tia nước cũ hay không?

Xét về ưu điểm của may cat tia nuoc cũ thì doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra khoản chi phí giảm lũy kế, theo thời gian hao mòn của dòng máy, có khi mua hời chỉ cần 30% giá niêm yết hiện tại. Nhưng nếu bạn không phải chuyên gia, cũng không phải thợ check máy thì bàn cược này khá là khó cho bạn.

Máy cắt tia nước gồm nhiều bộ phận hài hòa với nhau, để hoạt động tốt thì không được phép có lỗi nào, Nhưng điều đó thật khó với sản phẩm cũ. Đối với một đơn vị không chuyên, khó mà đơn vị có thể nắm được vấn đề của máy cũ, nếu không khắc phục tốt thì chẳng máy chốc bạn lại đưa sản phẩm về bãi phế liệu.

Ngoài ra, máy cũ đa số đã quá hạn bảo hành, không có thợ đi kèm máy, linh kiện cũ khó kiếm,… Vậy bạn sẽ phải trì trệ công việc rồi loay hoay sửa chữa. Quả là phức tạp!

Có nên mua máy cắt tia nước giá rẻ không?

Để giảm chi phí đầu tư thì việc mua máy cắt tia nước giá rẻ liệu là bước tiến đáng đầu tư khi mà sản phẩm nhập khẩu bán máy cắt tia nước giá cao, quá sức. Hậu quả của việc sử dụng máy gia công cắt tia nước giá rẻ thì cũng phức tạp chả kém mua lại máy cũ mà không có kỹ năng:

Máy không được bảo hành hoặc bảo hành rất ngắn

Máy dễ hư hỏng, nhiều lỗi khó hiểu

Sử dụng tốn điện năng, hao phí sản phẩm lớn

Sai số gia công nhiều hơn

Máy nhanh xuống cấp

mua máy cắt tia nước
mua máy cắt tia nước

Đơn vị cung cấp máy cắt tia nước chất lượng cao

https://dongphucplus.com/ Để đấu tranh với vấn đề đau đầu này, đơn vị có thể tìm giải pháp trung hòa hơn: lựa chọn máy cắt tia nước chất lượng tốt và giá cả phải chăng như công ty chuyên cung ứng sản phẩm tốt cho đơn vị sản xuất như CAD/CAM VIỆT NAM. Doanh nghiệp sẽ được cung cấp:

Dây chuyền gia công, máy móc chất lượng cao

Đội ngũ hướng dẫn điều hành có kinh nghiệm, đảm bảo thành phẩm chuẩn, ít sai số

Thời gian lắp đặt máy tiêu chuẩn

Chi phí hao mòn máy móc giảm tới tối thiểu

Hỗ trợ vận chuyển máy.

Hỗ trợ bảo hành, bảo trì, tư vấn chuyển giao cách sử dụng.

Hỗ trợ phù tùng thay thế nhanh chóng nhất

Để có đủ kiến thức và có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho một khoản đầu tư nhà xưởng lớn thế này. Doanh nghiệp cần khôn ngoan, cảnh tỉnh trước sự thu hút chiết khấu cao của đơn vị bán máy cắt tia nước giá rẻ, máy cắt tia nước cũ để tìm đến những đơn vị uy tín. Do đó trước khi mua máy cũng cần chuẩn bị một số yếu tố cần mà CAD/CAM VIỆT NAM đã cung cấp ở trên.

Đơn vị cung cấp máy cắt tia nước chất lượng cao CAD/CAM VIỆT NAM có đảm bảo về chất lượng cũng như khả năng cung cấp những chế độ bảo hành, tư vấn, dịch vụ vận chuyển, kỹ sư hướng dẫn tốt nhất sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp đang trông đợi một giải pháp tốt nhất, có tính lâu dài.