Cấu tạo máy phay và công dụng của từng bộ phận máy phay CNC

cấu tạo máy phay CNC và quy trình gia công phay từ a-z

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của ngành Cơ Khí Công Nghiệp. máy phay CNC với cấu tạo đặc biệt cùng nhiều tính năng nổi bật và ngày càng được sử dụng nhiều trong các xưởng, nhà máy gia công, sản xuất tại Việt Nam.

Nắm bắt kiến thức cấu tạo máy phay CNC và quy trình gia công phay CNC sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về máy. cấu tạo máy phay cnc Qua đó giúp doanh nghiệp lựa chọn và vận hành máy phay đạt hiệu suất cao nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cùng machineshop tìm hiểu cấu tạo máy phay là gì? Và quy trình hoạt động máy phay ra sao?

>>> Máy phay ngang 6h82

Quy trình gia công phay CNC cơ bản

Để vận hành máy phay một cách chính xác và ổn định. Doanh nghiệp cần phải hiểu rõ về quy trình gia công phay CNC. Bên cạnh đó còn có thể giúp giảm thiểu sự cố và nhanh chóng khắc phục hư hỏng thiết bị.

Quy trình gia công phay CNC cơ bản bao gồm các giai đoạn sau:

Thiết kế mô hình CAD.

Chuyển đổi tệp CAD sang chương trình CNC.

Chuẩn bị máy phay CNC.

Thực hiện hoạt động gia công.

Giám sát hoạt động gia công.

3.1 Thiết kế mô hình CAD

Bước đầu tiên trong quy trình gia công phay CNC là tạo ra một thiết kế CAD 2D hoặc 3D chi tiết. báo giá máy phay cnc fanuc Các nhà thiết kế hoặc nhà sản xuất có thể sử dụng phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) để tạo ra một mô hình hoặc kết xuất các bộ phận và sản phẩm của họ cùng với các thông số kỹ thuật cần thiết. Đó có thể là các kích thước và hình học, để sản xuất bộ phận hoặc sản phẩm.

Sau khi hoàn thành thiết kế CAD, nhà thiết kế xuất nó sang định dạng tệp tương thích với CNC, thường là dạng tệp STEP hoặc IGES.

3.2 Chuyển đổi tệp CAD sang chương trình CNC

Tệp CAD sẽ chạy qua một chương trình, thường là CAM – phần mềm sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính để trích xuất hình học của bộ phận. Đồng thời tạo các mã lập trình kỹ thuật số, điều khiển máy phay CNC và thao tác với công cụ để tạo ra bộ phận được thiết kế theo yêu cầu.

Khi chương trình CNC được tạo, người vận hành sẽ tải nó vào máy phay.

3.3 Chuẩn bị máy phay CNC

Trước khi người vận hành chạy chương trình CNC, kỹ sư phải chuẩn bị cho máy phay hoạt động. Các bước chuẩn bị này bao gồm việc dán phôi trực tiếp vào máy, vào trục xoay của máy móc, hoặc vào kính máy hoặc các thiết bị gia công tương tự, và gắn các dụng cụ cần thiết, chẳng hạn như mũi khoan và dao phay CNC, vào các bộ phận máy thích hợp.

Sau khi máy được thiết lập hoàn chỉnh, người vận hành có thể chạy chương trình CNC.

3.4 Thực hiện hoạt động gia công

máy phay CNC sẽ hoạt động dưới sự hướng dẫn của chương trình CNC được thiết lập ở các bước trên. Nó gửi các lệnh máy ra lệnh điều khiển hoạt động của máy một cách tự động.

gia công phay có thể được thực hiện trên đa dạng các loại vật liệu như kim loại, nhựa, gỗ, vật liệu tổng hợp,…

3.5 Giám sát hoạt động gia công

Khi máy đang hoạt động, kỹ thuật viên tránh lại gần máy, thay vào đó nên đứng quan sát qua máy tính và theo dõi để tránh các rủi ro cũng như kịp thời sửa chữa máy khi xảy ra hư hỏng hoặc sự cố.

>>> Máy phay CNC 3 trục Đài Loan là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp