Tại sao phải biết cách vệ sinh khuôn?

Máy tẩy rửa khuôn, máy vệ sinh khuôn là gì?

Ngành công nghiệp khuôn đúc tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ về mặt kỹ thuật cho ra mắt những dòng sản phẩm đẹp mắt, đa dạng. Nhằm duy trì hiệu suất công việc và đảm bảo chất lượng sản phẩm, việc trang bị máy tẩy rửa khuôn, cách vệ sinh và bảo trì khuôn đúng chuẩn máy vệ sinh khuôn là điều hết sức cần thiết. Thiết bị đóng vai trò làm sạch khuôn mẫu sau mỗi chu kỳ sản xuất.

Máy vệ sinh và bảo trì khuôn, máy vệ sinh và bảo trì khuôn là gì?

Máy tẩy rửa khuôn, máy vệ sinh và bảo trì khuôn là thiết bị sử dụng các hạt cát phun kỹ thuật lên bề mặt dưới áp suất của khí nén hoặc cánh văn bị tự động với vận tốc lớn. Dưới tác động mạnh mẽ của các hạt mài mòn, bề mặt sẽ được tạo nhám và làm sạch tùy theo kích thước của hạt.

Máy tích hợp hệ thống hút bụi và thu hồi hạt cát sau khi sử phun nhằm tạo sự thân thiện với môi trường, tăng hiệu quả làm sạch và chống ăn mòn, tăng tuổi thọ cho khuôn mẫu.

Cách chọn cát kỹ thuật cho máy vệ sinh và bảo trì khuôn đúc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng cát kỹ thuật khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Chúng đều có công dụng vệ sinh và bảo trì, làm sạch, thiết kế khuôn đánh bóng và tạo độ nhám cho sản phẩm. Thế nhưng, để tìm ra loại hạt mài để mang đến hiệu quả cao thì điều không hề đơn giản. Bởi mỗi hạt cát sẽ có kích thước khác nhau dẫn đến tốc độ làm sạch và tạo độ nhám cũng có sự chênh lệch. Bạn nên sử dụng hạt bi thép hoặc hạt oxit nhôm nhằm đạt hiệu quả làm sạch và mài mòn tốt nhất.

Hy vọng rằng những thông tin về máy tẩy rửa khuôn, máy vệ sinh khuôn sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng máy làm sạch khuôn một cách chi tiết nhất.