Ý nghĩa tâm linh của Cúc Họa Mi – sự tích về loài hoa cúc dại

Ý nghĩa Hoa Cúc Họa Mi trong tình yêu ngây dại toát vẻ hồn nhiên

Nhiều người quan niệm rằng, Hoa Cúc Họa Mi là thứ hoa tượng trưng cho tình yêu thầm lặng, nhưng lại chứa sự cô đơn và buồn bã khi đêm về tuy nhiên vẫn luôn vui tươi và trông theo bóng người mình mến thương… Dù vậy chúng vẫn luôn tồn tại là thứ tình yêu thầm lặng trong ý nghĩa loài Hoa Cúc Họa Mi. Loài Cúc Họa Mi nhỏ bé, tinh khôi nhưng chất chứa rất nhiều ý nghĩa. Mỗi người sẽ có cảm nhận riêng và nghĩ về những ý nghĩa của Cúc Họa Mi qua 2 yếu tố: Màu sắc và sức sống.

Hoa Cúc Họa Mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang vùng lạnh, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi rất đẹp mắt. Trẻ em ở vùng quê thường thích hái hoa cúc này để kết thành bó hay xâu thành chuỗi vòng thời trang hay phục vụ cho trò chơi cho mình.

Cúc Họa Mi – loài hoa tượng trưng cho Tình yêu

Cúc Họa Mi – loài hoa tượng trưng cho Tình yêu thầm lặng: https://hoacuoivn.net/y-nghia-hoa-cuc-hoa-mi-trong-ngay-cuoi.html Một cái gọi là yêu sâu sắc một người và lặng lẽ dõi theo người đó. Một thứ tình yêu tuyệt đối chân thành, giản dị, không vẩn đục, mong mỏi người mình yêu được hạnh phúc mãi mãi. Trong những ngày thu sang chuyển mùa, Hà Nội tuyệt đẹp với nắng hanh vàng, trời xanh, gió hiu hiu mát mẻ, các thiếu nữ làm duyên với tấm khăn quàng mỏng, khoác thêm chiếc áo ấm khi ra đường tay cầm bó Hoa Cúc Họa Mi sắc màu, cũng là lúc cả phố phường được Hoa Cúc Họa Mi tô điểm.

Nhiều người lại bảo, Hoa Cúc Họa Mi là thứ hoa tượng trưng cho tình yêu thầm lặng: nhưng chứa sự cô đơn và buồn bã khi đêm về nhưng vẫn luôn vui tươi và trông theo bóng người mình mến thương… Dù vậy chúng vẫn luôn tồn tại là thứ tình yêu thầm lặng trong ý nghĩa loài Cúc Họa Mi. Loài Hoa Cúc Họa Mi nhỏ bé, tinh khôi nhưng mang rất nhiều ý nghĩa. Mỗi người hãy cảm nhận lấy và nghĩ về những ý nghĩa của riêng mình.

Ý nghĩa của loài hoa mang tên trẻ thơ với nét đáng yêu

Hoa cúc dại baby là bé nhỏ nghe baby thì lại nghĩ ngay đến những đứa trẻ thơ với vẻ vui tươi ngây dại, loài hoa baby này bé xíu, xinh xắn, dịu dàng, dễ thương như một đứa trẻ thơ vậy. Hoa có màu trắng nhỏ li ti, nhìn hoa baby nhỏ vậy thôi thế mà hoa mang ý nghĩa lớn lắm nha các bạn.

Ở Anh quốc, Cúc Họa Mi còn được gọi là Baby’s pet có nghĩa là hoa của trẻ em. Và đúng là Cúc Họa Mi mang một vẻ đẹp ngây thơ tựa như những đứa bé ngây ngô, với tâm hồn tinh khôi, trong vắt.

Còn từ truyền thuyết của người Ailen cổ kể lại, Hoa Cúc Họa Mi chính là linh hồn những hài nhi không may mắn qua đời khi vừa mới được sinh ra. Chúa rải hoa cúc trên khắp những miền núi đồi và thảo nguyên, khắp trần gian để làm vơi đi nỗi buồn của những người cha mẹ không may bị mất đi con cái. Và đó cũng là một trong những lý do tại sao, Cúc Họa Mi lại tượng trưng cho sự trong trắng, ngây thơ.

Còn trong tiếng Pháp, hoa cúc họa được phát âm là “Marguerite”, nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là hạt ngọc trai. Người ta truyền tai nhau rằng, St. Louis đã khắc hình hoa cúc cùng với hoa diên vĩ và thánh giá trên chiếc nhẫn của ông. Chiếc nhẫn này, theo lời nhà vua, tượng trưng cho tất cả những gì ông trân quý nhất : tôn giáo, nước Pháp, và vợ ông – Marguerite. Điều đó cũng có nghĩa, Cúc Họa Mi không chỉ ngây thơ, nhưng nó chứa đựng cả những tình yêu, lòng nhiệt thành, trân trọng.

Thế nhưng, úc họa mi chỉ tươi tắn khi có ánh mặt trời. Đêm xuống cánh hoa cụp lại trông rất buồn bã, cô đơn. Vì sự thật đấy mà người ta còn bảo nhau đây cũng là thứ hoa tượng trưng cho tình yêu thầm lặng: vui buồn sẽ phụ thuộc vào người kia.

Tặng Hoa Cúc Họa Mi Cho Những Ai?

Vợ hay người yêu: Cúc Họa Mi hoa cưới cúc hoạ mi theo bó sẽ luôn là món quà bày tỏ được lòng nhiệt thành trong tình yêu của bạn dành cho người ấy đấy bởi vẻ đẹp vô cùng lãng mạn và phóng khoáng của nó.

Bạn bè: Cúc Họa Mi cũng là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình bạn. Chính vì thế, bạn cũng có thể trao tặng Hoa Cúc Họa Mi cho những người bạn cần sự an ủi cũng như khích lệ trong cuộc sống.

https://dienhoatuoihanoi.com/hoa-cuoi-theo-mua-thang-11-cuc-hoa-mi-diu-dang-goi-dong-ve.html