Ý nghĩa loài hoa loa kèn loài hoa tượng trưng cho lời chúc trăm năm hoa hợp

Ý nghĩa hoa loa kèn, đặc điểm, cách trồng và chăm sóc giúp hoa nở đẹp

Hoa loa kèn, loài hoa của tháng 4 vẫn tạo nên vẻ đẹp cuốn hút dù không sở hữu hương thơm như nhiều loài hoa khác. Cùng tìm hiểu Ý nghĩa hoa loa kèn cùng với cách trồng và chăm sóc để giúp tô điểm thêm cho khu vườn của bạn.

Nguồn gốc, đặc điểm, phân loại hoa loa kèn

Nguồn gốc, đặc điểm

Hoa loa kèn còn được biết đến dưới cái tên hoa huệ tây, hoa loa kèn, hoa bách hợp,.. là loài hoa vô cùng phổ biến và được trồng khắp nơi trên thế giới. https://hoacuoivn.net/y-nghia-hoa-loa-ken-trong-ngay-cuoi.html Chúng có tên khoa học là Lilium longiflorum, thuộc họ Loa kèn. Hoa loa kèn sở dĩ được gọi là loài hoa của tháng 4 vì đây là thời điểm hoa nở rộ rực rỡ và đẹp nhất, nhiều người cũng thường hay mua về để cắm trong nhà nhằm trang trí .

Hoa loa kèn có nguồn gốc từ Nhật Bản và Đài Loan, sau đó hạt giống được đem đi trồng và phân bố rộng rãi trên thế giới như ngày nay. Hoa loa kèn là loài thân thảo, thân cây do các mầm dinh dưỡng bị co ngắn lại tạo ra, có chiều cao trung bình từ 60-100cm, phụ thuộc nhiều vào số lượng lá và chiều dài mỗi đốt ở trên thân. Lá cây có dạng thon nhọn, dài từ 10-12cm, hoa mọc nghiêng và tạo thành góc 45 và 60 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Chiều dài cánh hoa từ 15-18cm, cánh hoa hơi cong khi nở, có thể tồn tại khoảng 10 ngày trước khi héo tàn.

Phân loại

Hoa loa kèn có nhiều loại với nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau như hoa loa kèn đỏ, hoa loa kèn trắng, hoa loa kèn vàng,… Nổi bật nhất là loại hoa loa kèn đỏ chỉ có ở một số nước trên thế giới. Tại Việt Nam chủ yếu trồng và nhân giống loại hoa loa kèn vàng và trắng. Nhật Bản và Đài Loan vẫn đang là những quốc gia sở hữu công nghệ lai tạo hoa tốt nhất hiện nay.

Hoa loa kèn ý nghĩa trong cuộc sống

Trong tất cả các dạng khác nhau, hoa loa kèn mang những ý nghĩa khác nhau. Hoa loa kèn ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày là gì? Với sắc hoa màu trắng muốt mang lên vẻ đẹp trong sáng và thanh khiết.

Một loài hoa không nồng nàn như hoa sữa, cũng chẳng rực rỡ kiêu sa như bông hồng nhung. loa kèn luôn làm lòng người say đắm bởi màu sắc trắng muốt, giản dị và nền nã. Nó vẫn luôn mang nhiều ý nghĩa với vẻ bề ngoài sang trọng:

Hoa loa kèn mang ý nghĩa như lời chúc hòa hợp, sự đoàn tụ.

Mang lại điều hạnh phúc, tốt lành.

Sự thành đạt

Sự đức hạnh, trinh trắng

Biểu tượng của hoa trong cuộc sống

Loài hoa với màu trắng tinh khiết mang những biểu tượng tốt lành trong cuộc sống.

Biểu tượng của sự trong sạch

Hoa loa kèn được xem là biểu tượng cho sự trong sạch. Nó là một trong những loại hoa lâu đời nhất thế giới. Những cánh hoa mỏng manh trắng tinh không chỉ nở vào mùa hạ. Mùa gợi nhớ thương trong ký ức đến một cuộc tình.

Ngày xưa, người ta còn cho rằng loa kèn mọc trên những ngôi mộ của người vô tội, trong sạch. Những người bị xử án oan.

Tại la Mã và Hy Lạp, trong các lễ cưới người ta thường làm vòng vương miện đội lên đầu cô dâu. Nó được kết hợp với lúa mì, điều này là biểu tượng cho sự thanh khiết.

Biểu tượng của vợ thần Zenus

Cũng trong thần thoại Hy Lạp, loài hoa này được sinh ra từ những giọt sữa của nữ thần Hera (là vợ của thần Zenus). bó hoa cưới đẹp Trên những tòa lâu đài cổ của Hy Lạp người ta tìm thấy những đóa hoa loa kèn vẽ trên tường.

Biểu tượng cho đức hạnh

loa kèn là bông hoa rất ý nghĩa và quan trọng với cơ đốc giáo. Nó là biểu tượng cho đức hạnh và sự trinh trắng.

Hoa loa kèn được danag lên cho Đức mẹ Đồng Trinh người ta gọi là Hoa tượng Thánh mẫu. Nó mang biểu tượng trong trắng và thanh khiết.

Thông điệp Hoa loa kèn trong cuộc sống

Hoa mang thông điệp tốt lành đến cuộc sống, mang tấm lòng, lời chúc của người tặng đến người nhận. Với mong muốn người nhận luôn hạnh phúc, gặp điều tốt lành trong cuộc sống. Mong người nhận luôn thành đạt trong công việc.

Hoa mang lại ý nghĩa đoàn tụ, mong muốn mọi người luôn bên nhau, hòa hợp với nhau. Cho dù thời gian có trôi mãi.

Trên đây là những thông tin về loài hoa mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Đồng thời, chia sẻ những thông điệp và Ý nghĩa loài hoa loa kèn mang lại cho mọi người

https://dienhoatuoihanoi.com/hoa-loa-ken-y-nghia-va-bieu-tuong-trong-cuoc-song.html