Ý nghĩa hoa cưới cầm tay cho cô dâu

Bó hoa cưới cầm tay đẹp cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Có thể bạn đã quá quen thuộc với những loài hoa truyền thống chuyên dùng để tạo thành bó hoa cưới cầm tay đẹp, bó hoa cầm tay, bó hoa cô dâu đẹp như: hoa hồng (tình yêu bất tử), hoa lan (vẻ đẹp cao sang và cũng là lời chúc sức khỏe), hoa lily (biểu tượng của sự giàu sang, phú quý), hoa cẩm tú cầu (mang đến lời chúc của hạnh phúc viên mãn), hoa cát tường (mong muốn mọi điều thuận lợi, như ý cát tường),…

Mặc dù quá quen nhưng chúng lại là những loài hoa phù hợp nhất cho ngày hạnh phúc. hoa cưới 2023 Ngoài những loài hoa này, bạn có thể phá cách và tăng tính độc đáo cho bó hoa cầm tay cô dâu bằng một bó hoa sen trắng hay bó hoa baby các màu cũng rất tuyệt vời.

Vì sen trắng vừa là lời khen nét đẹp tâm hồn thanh cao của cô dâu vừa là lời hứa sẽ vẹn tình trọn nghĩa với người bạn đời của mình. Còn hoa baby mang trong mình lời thề “anh nguyện dành cả cuộc đời này để bảo vệ và che chở cho em – cô dâu của anh”.

Tiêu chí đầu tiên chính là việc bạn cần tìm hiểu ngôn ngữ hoa tươi, lựa những bông hoa tươi thắm nhất và chọn đúng những loài hoa mang trong mình thông điệp của Thần tình yêu, Thần may mắn, Thần tài kể trên để ngày cưới của bạn hoàn hảo nhất.

Tiêu chí thứ hai, chọn được loại hoa phù hợp đã khó, để kết chúng thành bó hoa cưới cầm tay cho cô dâu đẹp còn khó hơn. Tiêu chí thứ hai nằm ở khả năng của người kết hoa cưới.

Bạn cần có sự đầu tư về cả mặt thời gian và tâm huyết. Tất nhiên, bạn phải là người có một chút về khiếu thẩm mỹ và hoa tay nữa thì mới có thể tự tay tạo cho cô dâu của mình một bó hoa cưới cầm tay đẹp nhất.

HOA CƯỚI cầm tay cô dâu NÊN CHỌN HOA GÌ?

HOA CƯỚI cầm tay cho cô dâu HOA LY

Nếu đang tìm kiếm hoa cưới cầm tay cho cô dâu dáng dài thì hoa ly sẽ là lựa chọn đáng tham khảo cho các nàng dâu.

Mọi người thường lo lắng về cái tên này, tuy nhiên ý nghĩa của hoa ly lại hoàn toàn tích cực. Vì thế mà không chỉ ngày cưới mà sinh nhật, khai trương… loài hoa này vẫn được trưng dụng với ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại.

Hoa ly hay còn gọi là hoa loa kèn, huệ tây hoặc bách hợp. Bách hợp có nghĩa là “bách niên hòa hợp” tức là hạnh phúc trọn đời.

Loài hoa này mang dáng dài, kết hợp được cùng với nhiều loại hoa khác như hoa bi, salem hay lavender…

Mang vẻ đẹp tinh tế sẽ mang lại vẻ đẹp thanh tú, nhẹ nhàng cho cô dâu trong ngày trọng đại.

HOA CƯỚI cầm tay cho cô dâu LAVENDER

Một đám cưới thiên nhiên với nhiều cây cỏ tại khu vườn sẽ là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay lựa chọn.

Nếu background sắp tới của bạn mang màu sắc chủ đạo là tím pastel thì đừng bỏ lỡ loại hoa cưới cầm tay cô dâu lavender mang vẻ đẹp đơn giản nhưng cuốn hút này.

Loài hoa này có hương thơm dịu dàng, mang dáng vẻ của loài hoa cỏ dại nhưng cực kỳ cuốn hút. Bó hoa cầm tay cô dâu tone màu đỏ Sắc tím trước nay luôn tượng trưng cho sự thủy chung và đây cũng là ý nghĩa nổi bật và quan trọng trong cuộc sống gia đình.

HOA CƯỚI cầm tay LAN HỒ ĐIỆP

Lan hồ điệp có vẻ là loại hoa mà nhiều cô gái ao ước bởi vẻ đẹp hoàn mỹ. Tuy vậy loài hoa này có giá thành không hề rẻ.

Do vậy nếu tổ chức một bữa tiệc cưới sang trọng thì loại hoa này sẽ nâng tầm đám cưới của bạn.

Loài hoa này mang ý nghĩa về một tình yêu chân thành và nhẹ nhàng. Ẩn sau trong đó là lời hứa hẹn chung thủy về tình cảm lứa đôi viên mãn.

Lan hồ điệp hiện nay cũng có nhiều cách kết hoa cưới cầm tay cho cô dâu cực đẹp như bó thành dạng tròn, dáng dài, kết hợp cùng các loài hoa khác.

Một điều lưu ý cho những cô nàng dự định sử dụng lan hồ điệp trong đám cưới như:

Loài hoa này đẹp trong khoảng thời gian ngắn 3 – 4 giờ nên nếu tận dụng cho cả ngày sẽ không phù hợp

Với chụp hình ngoại cảnh bạn có thể lựa chọn loại hoa khác sẽ đảm bảo hoa không dễ bị héo, dập

Lan hồ điệp sẽ đẹp hơn khi ở những nơi thoáng mát nên sẽ không phù hợp với các bữa tiệc cưới ngoài trời.