Ý nghĩa của việc tung hoa cưới cầm tay cô dâu và bắt hoa cưới cô dâu

Tục lệ tung và bắt hoa cưới cô dâu có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của việc tung và bắt hoa cưới được hoa cưới cầm tay cô dâu Lương Huyền chia sẻ dưới đây có thể sẽ khiến bạn bất ngờ về tục lệ này đấy! Hãy cùng xem, ý nghĩa đó là gì nhé!

Nếu bạn chuẩn bị lên xe hoa, hoặc là người dự tiệc, người lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới hay là người chuyên cung cấp hoa tươi sự kiện, sao cũng được, nhất định không thể nào bỏ qua một trong những tục lệ được nhiều người truyền tai nhau trong ngày trọng đại này: Tung hoa cưới cầm tay cô dâu.

Nguồn gốc và ý nghĩa tục lệ tung hoa cưới cầm tay

Tục lệ tung hoa cưới cô dâu bắt đầu vào thời Trung cổ châu Âu, khi ấy, váy cưới cô dâu được xem là vật may mắn kết duyên cho những cô gái khác. Và dĩ nhiên, chiếc váy cưới này thường không bao giờ mặc lại lần thứ hai. https://hoacuoivn.net/5-dieu-can-nho-danh-cho-co-dau-khi-tung-hoa-cuoi.html Vì thế, sau khi đám cưới kết thúc, các cô nàng độc thân thường tìm đến cô dâu và xin mảnh của váy cưới với mong muốn mang đến may mắn cho mình trên con đường tình duyên.

Qua một thời gian, chiếc váy cưới của cô dâu ngày càng trở nên “đắt đỏ” nên các cô dâu muốn giữ lại váy cho mình. Nhưng làm sao ngăn được những vị khác ngỏ ý xin váy cưới? Và cách giải quyết của các nàng dâu mới này là: Tặng phụ kiện khác, đó chính là bó hoa cưới cô dâu.

Thời điểm tung hoa cưới cầm tay cô dâu khi nào?

Với những buổi tiệc cưới đầm ấm bên gia đình và bạn bè, cô dâu thường lồng ghép tiết mục này vào chương trình để đám cưới thêm phong phú và vui vẻ. Bên cạnh đó, cô dâu cũng có thể trao tặng bó hoa cưới cô dâu cho những người bạn thân vào 2 thời điểm nhất định: Khi kết thúc lễ thành hôn hoặc sau khi xong bữa tiệc chiêu đãi khách.

Nếu bạn là cô dâu và có ý định thể hiện ý nghĩa tung hoa cưới cô dâu, tốt nhất nên thực hiện vào lúc bữa tiệc gần kết thúc bởi khi ấy, các khách mời thường cảm thấy thoải mái và thảnh thơi nhất!

Vậy các cô gái băt được hoa cưới cô dâu có thật sự trở thành người tiếp theo lấy Chồng?

Các cô gái trẻ khi tham dự tiệc cưới đều hào hứng chờ đợi giây phút cô dâu tung hoa cưới cầm tay, và thầm mong bó hoa cưới cầm tay cô dâu ấy rơi vào tay mình.

Khi một cô gái trẻ bắt được bó hoa cưới trong nghi thức tung hoa, mọi người xung quanh sẽ ồ òa: “Chúc mừng em, em sẽ là người tiếp theo”. hoa cầm tay Người ta tin rằng ai bắt được bó hoa cưới sẽ nhanh chóng trở thành cô dâu tương lai.

Thực sự thế nào?

Bắt được bó hoa cưới cầm tay, bạn khấp khởi mừng vì sắp… thoát ế. Khoan mừng bạn ơi, cô gái bắt được hoa cưới cầm tay nhiều lần nhất thế giới hiện giờ vẫn đang còn độc thân. Thật đấy!

Với gần 50 lần bắt được hoa cưới cô dâu từ cô dâu, cô Jamie Jackson (Hoa Kỳ) đang được kỷ lục Guinness ghi nhận là Người bắt đươc nhiều hoa cưới từ cô dâu nhất thế giới.

Số lượng hoa Jamie bắt được vượt trội hơn nhiều so với kỷ lục trước đó, thuộc về một y tá tại bang Pennsulvania – cô Stephanie Monyak, với số lượng hoa bắt được là 11 lần.
hoacuoivn