Vậy Gia công cơ khí sử dụng máy CNC là gì?

Các loại máy móc Gia công cơ khí bằng máy CNC phổ biến

Mỗi ngày có hàng triệu bộ phận chính xác được sản xuất bằng công nghệ Máy CNC. báo giá máy tiện cnc Công nghệ Gia công Máy tính Điều khiển Số (CNC) là một trong những công nghệ sản xuất chính xác, hiệu quả về chi phí và được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất các bộ phận trong nhiều loại vật liệu.

>>> máy gia công cơ khí

Ngày nay thế giới đang phát triển nhanh chóng, và chúng ta tiếp tục tìm kiếm những điều mới mẻ hàng ngày liên quan đến công nghệ sản xuất.Sản xuất từ một phôi rắn được cắt và định hình để tạo thành bộ phận mong muốn và sản xuất các chi tiết trong đó bộ phận được sản xuất bằng cách ghép từng bộ phận bằng cách sử dụng CAD 3D, công nghệ sản xuất đã phát triển không ngừng. Tuy nhiên, sẽ không sai khi nói rằng mặc dù có những tiến bộ trong công nghệ sản xuất , nhưng chưa có công nghệ nào đánh bại được công nghệ CNC một cách triệt để.

Mỗi ngày có hàng triệu bộ phận chính xác được sản xuất bằng công nghệ Máy CNC. Các hoạt động sử dụng máy tiện, máy phay và máy khoan có thể được thực hiện thủ công một cách dễ dàng. Tuy nhiên, chúng sẽ không thể phù hợp với độ chính xác và độ chính xác của máy CNC.

CAD/CAM VIỆT NAM cung cấp dịch vụ tiện CNC chuyên nghiệp. Gia công tiện theo yêu cầu của khách hàng với độ chính xác tốt nhất trên máy tiện CNC và máy tiện cơ Nhật Bản, đảm bảo thời gian giao hàng cam kết. Chúng tôi chấp nhận Gia công cơ khí tại Hà Nội và trên toàn quốc với các sản phẩm đơn chiếc, thiết kế, chế tạo theo yêu cầu, gia công hàng loạt, số lượng lớn theo bản vẽ của khách

>>> máy gia công cơ khí đa năng

Tiện CNC và phay CNC là hai hình thức gia công phổ biến trong Gia công cơ khí sử dụng máy CNC chính xác hiện đại. Bởi gia công tiện, cùng với gia công phay vốn dĩ là những phương pháp gia công cắt gọt thông dụng nhất trong ngành Gia công cơ khí. Trong đó, nguyên công tiện(cả tiện CNC và tiện cơ) chiếm tỷ trọng lớn trong gia công kim loại bằng cắt gọt (khoảng 25-50% tổng sản lượng).

Trước đây, nền công nghiệp của Việt Nam nói chung và ngành Gia công cơ khí CNC tiện nói riêng còn rất lạc hậu. Máy móc gia công chủ yếu là máy tiện cơ (vạn năng). các loại máy cnc gia công cơ khí Sử dụng hàng bãi của Nhật Bản với độ chính xác không còn cao. Tiêu tốn nhiều nhân công, không tiện được các chi tiết và sản phẩm phức tạp và đem lại năng suất thấp.

Sự ra đời của máy tiện CNC đem lại nhiều lợi ích đáng kể. Như độ chính xác cao hơn. Khả năng gia công các chi tiết phức tạp hơn. Với các máy tiện phay, 2 nguyên công tiện và phay, khoan lỗ có thể được thực hiện trên cùng 1 máy với chỉ 1 lần gá đạt giúp giảm sai số và thời gian gá đặt, rà phôi…Nâng cao năng suất và giảm giá thành gia công.

 

>>> Khái niệm gia công kim loại là gì?