Ưu và nhược điểm của máy cắt dây đồng so với các loại máy gia công khác

Tính năng nổi bật của máy cắt dây EDM G32F/S Chmer

Mức độ linh hoạt cao với chi phí vận hành thấp.

Các máy cắt dây CNC chmer có kích thước làm việc phù hợp ở bất kỳ chỗ nào.

phân biệt máy cắt dây molypden Trong điều kiện ngập nước, chiều cao tối đa của chi tiết gia công được khuyến nghị là hành trình Z trừ đi 45mm.

Điểm đặc biệt của máy cắt dây đồng Chmer

Tự động luồng dây tốc độ cao trong chưa đầy 8 giây

Đọc lại điểm ngắt giây thay vì quay lại điểm bắt đầu.

Đảm bảo độ tin cậy và giảm chi phí bảo trì khi chỉ có 5 bộ phận chuyển động.

Hệ thống cắt dây cuộn nóng AWT độc đáo giúp loại bỏ các yêu cầu bảo trì cao điển hình ở các thiết bị cắt dây cơ.

Cơ cấu CNC giám sát và hiển thị từng bước của quy trình luồng dây để chẩn đoán hệ thống dễ dàng.

Hệ thống điều khiển luồng dây tự động đáng tin cậy.

Dựa vào thành phần của dây cắt người ta chia ra làm hai loại là loại không có lớp phủ và loại có lớp phủ.

Loại không có lớp phủ

Dây cắt truyền thống sử dụng trong máy cắt dây EDM là một kim loại đơn thành phần như đồng đỏ, đồng thau và molipđen. Đồng đỏ được sử dụng đầu tiên vì nó có tính dẫn điện cao và dễ chế tạo thành những dây có đường kính nhỏ. Khoảng năm 1979 thì dây đồng đỏ được thay thế bằng đồng thau để cải thiện tốc độ gia công. Vì tác dụng làm nguội của kẽm và sự tạo thành ôxit kẽm có xu hướng giảm sự đứt dây.

Loại dây có lớp phủ

Đồng thau đã chứng minh độ tin cậy của nó cho quá trình EDM vì nó dung hòa giữa độ bền/độ dai, độ dẫn nhiệt và khả năng cho sục chất điện môi. Tuy nhiên, các dây cắt không có lớp phủ vẫn còn bị hạn chế bởi một sự dung hòa giữa các tính chất. máy cắt dây cnc trung quốc machineshop.vn Các dây cắt có lớp phủ đã được sử dụng để thêm vào một số tính chất độc lập. Các dây cắt EDM có lớp phủ có độ bền kéo cao và độ thoát nhiệt cao trong quá trình gia công.

Lớp phủ có thể là kẽm, ôxyt kẽm, graphit, đồng đỏ với lõi là đồng thau… Dây cắt phủ kẽm cải thiện đáng kể khả năng cho sục chất điện môi hơn dây đồng thau không phủ. Một lớp phủ graphit làm tăng đột ngột khả năng cho sục chất điện môi của molipđen bằng cách sinh ra các khí CO, CO2. Graphit cũng sinh ra một tia lửa điện nóng hơn cho phép đạt năng lượng cao hơn trong khe hở phóng điện. Các lớp phủ thường dày từ 5 – 10µm.

Để gia công đạt hiệu quả về độ chính xác, tốc độ cắt cũng như tăng độ căng và tuổi thọ của dây, chúng ta cần chọn đúng loại dây đồng phù hợp và quan trọng hơn là chất lượng dây cắt EDM phải được bảo đảm.

>>> Ưu điểm và nhược điểm của Máy cắt dây