Ưu điểm của việc sử dụng khuôn nhựa trong sản xuất

Ưu điểm của việc sử dụng khuôn ép nhựa trong sản xuất

Sử dụng khuôn nhựa trong quy trình sản xuất đem lại nhiều ưu điểm về cả chất lượng và chi phí. Một số ưu điểm của việc sử dụng khuôn mẫu ép nhựa là khả năng tạo ra sản phẩm nhựa chính xác và đồng nhất. khuôn mẫu ép nhựa được thiết kế để tạo ra các sản phẩm nhựa có kích thước và hình dạng chính xác theo yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó,  việc sử dụng khuôn ép nhựa cũng giúp giảm chi phí sản xuất. khuôn mẫu ép nhựa có thể được sử dụng nhiều lần mà không mất đi tính chất và độ chính xác. Điều này giúp giảm chi phí sản xuất sản phẩm nhựa so với việc sử dụng khuôn điều hoà. Ngoài ra, việc sử dụng khuôn nhựa còn giúp tăng năng suất sản xuất và giảm thời gian sản xuất do quá trình làm khuôn mẫu ép nhựa nhanh chóng và chính xác.

>>> Lựa chọn Khuôn nhựa

Mặt khác, việc sử dụng khuôn nhựa cũng giúp giảm ảnh hưởng đến môi trường do khả năng tái sử dụng khuôn. Thay vì sử dụng khuôn đơn lần, khách hàng có thể tái sử dụng khuôn mẫu ép nhựa nhiều lần mà không làm hại đến môi trường. Điều này làm cho quy trình sản xuất nhựa trở nên bền vững và tiết kiệm tài nguyên.

Tóm lại, việc sử dụng khuôn ép nhựa trong quy trình sản xuất không chỉ giúp tăng chất lượng và giảm chi phí mà còn giúp bảo vệ môi trường. Đó là lý do tại sao nhiều công ty chọn lựa sử dụng khuôn mẫu ép nhựa trong quy trình sản xuất của mình.

Quy trình sản xuất khuôn mẫu ép nhựa của công ty Vilapec

khuôn ép nhựa đang là một công cụ được sử dụng phổ biến trong sản xuất hiện nay. Để có thể tạo ra một bộ khuôn mẫu ép nhựa đảm bảo chất lượng, có độ ổn định và tuổi thọ cao thì quá trình chế tạo khuôn phải đảm bảo một quy trình vô cùng khắt khe. Trong bài viết này, Vilapec sẽ chia sẻ với bạn quy trình sản xuất khuôn ép nhựa giúp bạn đọc có thể nắm được cơ bản về quá trình chế tạo ra một bộ khuôn.

Bước 1: Nghiên cứu sản phẩm/bản vẽ

Sau khi nhận đơn hàng, công ty Vilapec sẽ tiến hành nghiên cứu sản phẩm/bản vẽ đã được nhận. Để có thể làm ra được bộ khuôn, trước hết chúng tôi cần phải có đầy đủ các thông tin liên quan. Những thông tin này sẽ do bên phía khách hàng cung cấp. Chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn dưới góc độ kỹ thuật giúp khách hàng có được sản phẩm hoàn hảo nhất. Theo quy trình sản xuất khuôn ép nhựa chúng tôi cần biết các thông tin đầu vào bao gồm:

Nguyên liệu sản phẩm

Khối lượng sản phẩm

Chọn loại khuôn, khuôn 2 tấm hay khuôn 3 tấm

Số lòng khuôn

Kênh nóng hay kênh nguội (Cold runner, hot runner)

Kiểu cổng phun: Cổng điểm, cổng ngầm, cổng cạnh…

Vật liệu lòng khuôn

Vật liệu vỏ khuôn

Sản lượng ép

Một số thông tin khác

Bước 2. Thiết kế khuôn – Quy trình sản xuất khuôn ép nhựa

Sau khi nghiên cứu sản phẩm/bản vẽ và nắm bắt được những thông tin cần thiết của sản phẩm thì các kỹ sư thiết kế của Vilapec sẽ lên phương án và thiết kế khuôn. Đây là quá trình rất quan trọng trong quy trình sản xuất khuôn mẫu ép nhựa. Công đoạn này sẽ quyết định đến sự tối ưu sản phẩm. Nó sẽ giúp vạch ra hướng đi cho quá trình sản xuất khuôn được dễ dàng, đảm bảo được độ chính xác.

Công ty Vilapec sở hữu đội ngũ thiết kế giỏi, chuyên nghiệp. Sau khi thêm Layout, thuyết minh phương án, bộ phận thiết kế sẽ tiến hành thiết kế và tạo dữ liệu gia công CAD/CAM. Với quy trình sản xuất khuôn nhựa nghiêm ngặt, chất lượng khuôn nhựa những kỹ sư thiết kế của chúng tôi luôn tiến hành một cách cẩn thận, chi tiết tất cả các công đoạn như: Tách khuôn ra các thành phần; Xử lý lõi khuôn; Tạo bản vẽ lắp ráp; Tạo bản vẽ chi tiết ; Thiết kế và chế tạo bản vẽ điện cực dùng EDM; Kiểm tra bản vẽ; Phát hành bản vẽ.

Sau khi đã lên được bản vẽ 3D, đội ngũ thiết kế sẽ cùng làm việc với các bộ phận khác để đánh giá toàn diện về thiết kế. Cần nghiên cứu xem bản vẽ đó đã đảm bảo được đúng theo yêu cầu của khách hàng chưa; nó có khả thi với hệ thống máy móc sẵn có tại nhà máy không,… để từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp và tối ưu nhất.

Bước 3. Gia công chế tạo khuôn

Trong quy trình sản xuất khuôn mẫu ép nhựa, công đoạn này cần sử dụng các máy móc thiết bị yêu cầu có độ chính xác cao để thực hiện:

Gia công các bề mặt, chi tiết, lòng khuôn… trên các máy gia công chính xác như: máy phay, máy mài, máy tiện, khoan….

Đánh bóng sau gia công: Đánh bóng, làm nhẵn các vết gia công. Kiểm tra và xử lý via, làm cùn hoặc vát mép các vị trí cho phép, vệ sinh sạch sẽ. Chất lượng bề mặt sản phẩm nhựa sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào độ bóng của lòng khuôn nên quá trình này luôn được thực hiện tỉ mỉ, chính xác. Công đoạn đánh bóng chúng tôi luôn thực hiện theo 2 giai đoạn gồm đánh bóng sơ bộ trước lắp ráp và đánh bóng kỹ càng sau khi lắp ráp.

Bước 4: Lắp ráp và Kiểm tra

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện quy trình sản xuất khuôn nhựa. Sau khi các chi tiết, bộ phận của khuôn được hoàn thiện thì sẽ được tiến hành lắp ráp. Trước khi lắp ráp, chúng tôi sẽ kiểm tra các chi tiết theo số lượng, quy cách để đảm bảo tất cả đều đạt độ chuẩn xác.

Công việc lắp ráp đòi hỏi sự chính xác rất cao để khi đưa vào hoạt động khuôn sẽ tạo ra những sản phẩm hiệu quả. Các tấm khuôn, lõi, đế, vỏ khuôn sẽ được lắp vào thành một bộ khuôn hoàn chỉnh.

Bước 5. Ép thử khuôn

Nhằm đảm bảo khuôn hoạt động tốt và đáp ứng yêu cầu ban đầu của khách hàng khuôn sẽ được vận hành thử sau khi đã lắp ráp hoàn thiện. Quy trình sản xuất khuôn ép nhựa sẽ hoàn thành nếu sản phẩm ép thử đạt yêu cầu. Tất cả mọi lỗi sai đều sẽ được sửa chữa trước khi đưa đến tay khách hàng

Bước 6. Giao khuôn nhựa cho khách hàng

Vilapec có quy trình sản xuất khuôn mẫu ép nhựa chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết sản phẩm khuôn ép nhựa đảm bảo chất lượng theo yêu cầu và giao hàng đúng hạn theo đúng thời gian hợp đồng.

Trên đây là quy trình sản xuất khuôn nhựa, khuôn mẫu ép nhựa tại Công ty Vilapec. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu Doanh nghiệp bạn cần sản xuất bộ khuôn ép nhựa đảm bảo chất lượng, có độ bền bỉ khi sử dụng và giá cả phải chăng thì hãy liên hệ ngay để Vilapec tư vấn và báo giá nhanh nhất!

>>> Ưu và nhược điểm của khuôn đúc