Ưu điểm của Máy cắt dây CNC

Máy cắt dây nhiều lần là gì?

Máy cắt dây nhiều lần là loại máy có độ chính xác cao, máy có thể gia công nhiều lần trên một mạch cắt, bao gồm cắt thô, cắt bán tinh và cắt tinh. máy cắt dây edm Mỗi lần cắt thì máy sẽ lại tự động thay đổi thông số điện áp phù hợp để chất lượng bề mặt và độ chính xác đạt được cao hơn.

Hệ thống điểu khiển Auto cut trong Máy cắt dây CNC được phát triển trên đồ họa và giao diện của phần mềm Auto card.

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới độ nhám bề mặt khi sử dụng Máy cắt dây

Khi sử dụng Máy cắt dây CNC, nên lưu ý một vài các yêu tố như là dây điện cực, các yêu tố cơ học và yếu tố phôi,… vì các yếu tố này đều có ảnh hưởng tới độ nhám bề mặt khi gia công.

Lựa chọn dây điện cực khi gia công với Máy cắt dây CNC

Như đã phân tích phía trên, loại dây điện cực cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới độ nhám bề bặt phôi trên Máy cắt dây. Chúng ta cần phải chú ý tới 4 yếu tố sau:

– Lựa chọn loại dây điện cực đồng nếu phôi cắt đòi hỏi tính chính xác cao, còn dây cắt molipden sẽ phù hợp cho nhu cầu cắt chính xác ở mức tương đối.

– Tốc độ dây cắt: Nếu như tốc độ của dây cắt quá cao sẽ ảnh hưởng tới độ mịn của dây, tốc độ được khuyến kích khi sử dụng dây cắt molipden là 9-11m/s.

– Chiều dài dây cắt: Việc tăng chiều dài làm việc hiểu quả của dây điện cực có thể làm giảm số lần đảo ngược của dây cắt molipden, giảm độ rung của dây và đảm bảo tính ổn định trong suốt quá trình gia công.

– Lực siết của dây cắt: Khoảng cách phóng của dây cắt khuyên dùng là 0.01mm, nếu như trạng thái của dây quá lỏng, khoảng cách phóng ổn định không thể được đảm bảo khi dây chạy, sẽ khiến cho việc xử lí gia công không ổn định. máy cắt dây cnc Quý khách hàng hãy kiểm tra và siết chặt dây cắt trước khi thực hiện cắt phôi.

Tham số điện trên Máy cắt dây CNC tốc độ cao

Nguồn điện được sử dụng cho gia công phóng điện trên Máy cắt dây là nguồn năng lượng xung – một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới độ nhám bề mặt trong gia công. Giá trị độ nhám tăng khi dòng cực đại xử lý, tăng độ rộng xung và giảm khoảng thời gian xung. Các tham số điện này cũng cần phải được điều chỉnh hợp lí theo từng điều khiện gia công.

Ngoài ra, trong quá trình gia công cắt dây, nếu tốc độ chuyển đổi tần số được điều chỉnh quá nhanh hoặc quá chậm thì sẽ xảy ra ngắn mạch hoặc mạch hở, điều này cũng sẽ gây ra các sự không ổn định trong khi cắt dây.

>>> Ưu và nhược điểm của máy cắt dây đồng so với các loại máy gia công khác