Tráp ăn hỏi 5 lễ gồm những gì? Cách chuẩn bị 5 tráp lễ ăn hỏi đầy đủ nhất

Ngoài Tráp ăn hỏi 5 lễ truyền thống bao gồm: Tráp trầu cau; Tráp rượu thuốc; Tráp Bánh cốm, Bánh Phu thê; Tráp mứt hạt sen, chè và tráp hoa quả, Lương Huyền Flower mang đến cho quý khách rất nhiều sự lựa chọn với những 5 tráp ăn hỏi hiện đại có mức giá giao động từ 2000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

Giá 5 tráp ăn hỏi

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt 5 tráp ăn hỏi với nhiều mức giá khác nhau. mẫu tráp ăn hỏi 5 lễ truyền thống Tùy theo nhu cầu và khả năng kinh tế của mỗi gia đình mà có thể chọn thêm hoặc bớt lễ cho phù hợp. Theo tìm hiểu của chúng tôi, mức giá cho 5 mâm quả đám hỏi dao động từ 3.000.000 VNĐ – 5.500.000 VNĐ/5 mâm lễ ăn hỏi.

Top mẫu 5 tráp ăn hỏi đẹp nhất

5 tráp ăn hỏi đơn giản

Chính là Tráp ăn hỏi 5 lễ gồm những lễ vật được kể trên. Sau khi lễ vật được sắp xếp đầy đủ trên mâm lễ, người ta sẽ trang trí bằng chữ Hỷ, hoa tươi, nơ, ruy băng… cho tráp lễ thêm phần rực rỡ.

Sau đây là một số Lễ ăn hỏi 5 tráp đơn giản để bạn tham khảo.

Tráp ăn hỏi 5 lễ rồng phượng

Lễ ăn hỏi 5 tráp rồng phượng được trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ hơn với tráp cau kết hình phượng và tráp hoa quả kết hình rồng, để mâm lễ thêm phần trang trọng, hoành tráng, đồng thời biểu tượng cho sự gắn bó trăm năm hạnh phúc của cặp vợ chồng trẻ.

Tráp ăn hỏi 5 lễ hiện đại

5 tráp ăn hỏi sang trọng

5 tráp ăn hỏi miền Bắc

5 tráp ăn hỏi miền Bắc được sắp xếp, ý nghĩa của 5 tráp ăn hỏi chuẩn bị giống với Lễ ăn hỏi 5 tráp truyền thống và được bày trí trên nhiều loại mâm tráp sơn son thếp vàng hoặc trong các khay tráp hộp sang trọng.

Tráp ăn hỏi 5 lễ miền Trung

Nếu tráp bánh trong tráp lễ ăn hỏi của miền bắc một nửa là bánh cốm, một nửa là bánh thu thê thì trong Tráp ăn hỏi 5 lễ miền trung bắt buộc phải có tháp bánh phu thê và tráp nến tơ hồng.

5 tráp ăn hỏi miền Nam

Tráp ăn hỏi 5 lễ miền nam giống với tráp ăn hỏi của miền trung, nhưng có độc đáo là số sính lễ bắt buộc là số chẵn và số vật phẩm trong các mâm sính lễ là số lẻ. Bởi theo quan niệm của người dân nơi đây, số chẵn là thông điệp biểu trưng cho sự gắn bó cùng nhau phát triển.

Qua bài viết này, Lương Huyền Flower hy vọng bạn đã hiểu được Lễ ăn hỏi 5 tráp gồm những gì, ý nghĩa cũng như giá và cách sắp xếp để có được buổi lễ ăn hỏi vui vẻ, hạnh phúc.