Top Dòng Máy Gia công cơ khí Thông Dụng Hiện Nay

Gia công cơ khí tại TPHCM

Gia công cơ khí chính xác, dịch vụ Gia công CNC, xưởng Gia công CNC theo yêu cầu tại TPHCM với nhiều năm kinh nghiệm, uy tín chất lượng.

CAD/CAM VIỆT NAM hân hạnh giới thiệu đến toàn thể quý khách hàng dịch vụ Gia công cơ khí chính xác tại Hồ Chí Minh. Được biết chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Gia công cơ khí CNC.  Tính từ thời điểm thành lập đến, công ty đã gây dựng được lượng lớn khách hàng trung thành cho thấy tiềm năng cũng như chất lượng dịch vụ của CAD/CAM VIỆT NAM.

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ Gia công cơ khí của CAD/CAM VIỆT NAM, cùng tham khảo tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ CNC vào sản xuất và mọi mặt cuộc sống.

Công nghệ được sử dụng phổ biến trong quá trình Gia công cơ khí chính xác gồm:

Công nghệ gia công không phôi: đây là công nghệ gia công được dùng nhiều trong các hoạt động như dập nguội, đúc, dập nóng, hàn, rèn, cán, ép, kéo… Phương thức hoạt động của nó là biến dạng, gia công nóng và gia công áp lực.

Công nghệ gia công phôi: là công nghệ được sử dụng trong các hoạt động tiện, phay, mài, cắt gọt, bào…

Ngoài hai công nghệ trên còn một số công nghệ khác: cũng được sử dụng trong quá trình Gia công cơ khí CNC như: gia công bằng tia lửa điện, gia công bằng sóng siêu âm, gia công bằng chùm điện tử.

Máy Gia công cơ khí CNC

Máy Gia công cơ khí Cắt CNC

Máy cắt CNC là một trong những dòng máy Gia công cơ khí chính xác thông dụng nhất hiện nay. Nó cho phép người dùng lập trình sẵn các đường cần cắt và chỉ cần điều khiển hệ thống máy tính thì máy sẽ tự động cắt phôi theo. Đặc biệt khi cắt ở không gian 3 chiều, dòng máy này cho những đường cắt rất đẹp và chính xác.

Trong các dòng máy cắt CNC thì máy cắt plasma CNC là loại được sử dụng phổ biến nhất. Thiết bị sử dụng nhiệt độ, tốc độ chuyển động của dòng plasma để cắt sản phẩm.

Máy cắt CNC thường ứng dụng để sản xuất dụng cụ cơ khí (cờ lê, kìm, mỏ lết…), đồ dùng bằng inox, nhôm, thép…

Máy Gia công cơ khí chính xác Tiện CNC

Tiện là phương pháp gia công quan trọng trong cơ khí. máy gia công cơ khí cnc Bởi lẽ đó mà các dòng máy Gia công cơ khí chính xác tiện được sử dụng rất nhiều (có thể chiếm đến 25% – 35% tổng máy gia công cắt gọt ở mỗi xưởng).

Máy tiện CNC được điều khiển thông qua máy tính và hoạt động theo 2 cơ chế:

Chuyển động quay tròn của phôi hình thành tốc độ cắt.

Chuyển động chạy ngang – dọc của dao tiện tạo ra năng suất, độ bóng bề mặt sản phẩm gia công.

Một số máy Gia công cơ khí chính xác tiện CNC phổ biến hiện nay:

Máy tiện tự động và nửa tự động: sử dụng gia công sản phẩm hàng loạt với số lượng lớn.

Máy tiện vạn năng: ứng dụng nhiều để gia công mặt trụ trong – ngoài, côn trong – ngoài, ren vít trong – ngoài, tiện chép ngoài…

Máy tiện chuyên dụng: dùng để gia công các chi tiết máy cố định, cần sự chính xác cao như tiện hớt lưng, tiện bánh tàu hỏa…

Máy tiện nhiều dao: ứng dụng để gia công những chi tiết phức tạp.

Máy tiện cụt: dùng gia công những chi tiết có đường kính lớn (vô lăng, puly, bánh răng…) hoặc chi tiết vừa có đường kính lớn và nặng (bánh đai, bánh đà…).

Máy tiện Revolver: phù hợp gia công những chi tiết, sản phẩm tròn xoay.

Máy tiện đứng: sử dụng gia công tiện các chi tiết có độ khó cao, phức tạp.

Máy tiện ghép hình: dùng gia công những chi tiết có hình dạng đặc biệt.

Máy Gia công cơ khí Phay CNC

Đây là dòng máy được sử dụng để gia công các vật liệu có phôi. Máy Gia công cơ khí chính xác phay CNC hoạt động theo 2 cơ chế chuyển động của dao phay: kết hợp 3 phương và quay tròn, chuyển động tịnh tiến độc lập.

Có 2 loại máy phay CNC thông dụng hiện nay.

Máy phay CNC ngang: bàn máy và trục chính song song.

Máy phay CNC đứng: bàn máy và trục chính vuông góc.

Ứng dụng máy phay CNC trong thực tế: chế tạo chi tiết máy (cánh quạt, ống lót, bánh đà, trục…), vật dụng từ gỗ…

Máy Gia công cơ khí chính xác Khoan CNC

Trong Gia công CNC kim loại, chắc chắn không tránh khỏi việc phải khoan để tạo lỗ trên sản phẩm. Vì vậy mà dòng máy Gia công cơ khí khoan – đặc biệt là máy khoan CNC được sử dụng rất phổ biến.

Với dòng máy này, người sử dụng chỉ cần nhập lệnh hay nhập thiết kế sẵn có vào hệ thống máy tính. Sau đó thông tin sẽ tự động chuyển đổi thành ngôn ngữ mà máy khoan có thể hiểu và thực hiện. Chỉ cần điều khiển qua hệ thống máy tính thì máy khoan CNC có thể khoan lỗ trên các chi tiết một cách tỉ mỉ, chính xác.

Một số loại máy khoan CNC thông dụng hiện nay:

Máy khoan bàn: là loại máy có một bàn để nâng đỡ sản phẩm, vật liệu cần gia công.

Máy khoan cần: tương tự với máy khoan bàn nhưng có thêm một trục ngang giúp trục chính máy di chuyển linh động hơn.

Máy khoan đứng: cũng tương tự với máy khoan bàn nhưng phần trụ máy và bàn làm việc lớn hơn.

Ứng dụng máy khoan CNC: sử dụng để sản xuất chế tạo những chi tiết, sản phẩm dạng lỗ như xi lanh thủy lực, nòng súng, nòng pháo, bu lông, vít…