Top 5 dầu máy xung điện tốt nhất hiện nay

Dầu xung điện EDM có tác dụng gì?

Trong lĩnh vực gia công tia lửa điện, dầu máy xung điện đóng vai trò quan trọng giúp

Làm mát, giảm nhiệt độ trong các khe hở phóng điện. Tác dụng này được thể hiện rõ nhất trong quá trình gia công cao, sản xuất nhiệt lượng lớn.

Dầu có tác dụng cách điện: trong gia công tia lửa điện. tiêu chí chọn mua dầu nhớt máy xung điện Dầu gia công luôn phải đảm bảo độ an toàn giữa các điện cực và phôi khi khe chưa đủ hẹp. Và chỉ cần để lại một khoảng trống cực nhỏ để tia lửa điện đi qua điện cực và phôi.

Tác dụng Ion hóa: Ion hóa lúc chuẩn bị phóng điện chính là điều kiện để phóng tia lửa điện. Và đó cũng là lúc dầu máy xung điện được sinh ra.

Với những tác dụng hoàn hảo kể trên. Dầu máy xung điện EDM được ứng dụng phổ biến cho gia côn hoàn chỉnh hoặc bán hoàn chỉnh các sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao. Hầu hết các sản phẩm dầu xung điện đều có thể sử dụng cho các loại kim loại đen và kim loại màu. Và chúng có khả năng tương thích với nhiều loại máy gia công tia lửa điện khác nhau.

Dung dịch gia công tia lửa điện

Với sự hiện diện của chất lỏng cách điện trong vùng gia công thì sự phóng điện được thực hiện theo một kênh xác định rõ và ổn định làm cho năng lượng tập trung tốt và được dùng với hiệu suất cao để bóc vật gia công.

Nhiệm vụ thứ hai của chất lỏng gia công là lấy các chất cặn sinh ra trong vùng gia công và đem chúng đi nơi khác. máy xung điện cực Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, chất lỏng phải có độ lỏng tốt. Chất lỏng phải đạt được các yêu cầu như sau:

Độ cách điện cao.

Dẫn nhiệt tốt.

Chất lỏng phải trung tính về hóa học, không phá hủy điện cực, chi tiết gia công và các chi tiết máy.

Có độ nhớt nhỏ.

Không có mùi khó chịu, không khí độc, nhiệt độ cháy đủ cao để không nguy hiểm.

Có khả năng phục hồi nhanh sau khi bị đánh thủng vì tia lửa điện.

Chất lỏng phải duy trì được tính chất của nó càng lâu càng tốt trong mọi điều kiện gia công.

Dễ tìm và giá thành hợp lý.

Điểm nổ cao và sản phẩm do phân hủy nhiệt không gây độc hại.