Top 5 câu hỏi cần trả lời trước khi mua dao phay

Chọn kích thước dao phay ?

Sau khi biết được cụ thể vật liệu cần thi công, các phương pháp phay sẽ được thực hiện và số lượng lưỡi cắt cần thiết, bước tiếp theo là đảm bảo rằng lựa chọn mũi phay kích thước chính xác cho công việc. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố như đường kính mũi cắt, chiều dài lưỡi cắt và hình dạng lưỡi cắt.

a/ Đường kính mũi cắt

Đường kính dao cắt là kích thước sẽ xác định chiều rộng của khe, được hình thành bởi các cạnh cắt của dao khi nó quay. vì sao cần phay thô trước khi phay tinh Chọn đường kính dao cắt có kích thước sai – quá lớn hoặc nhỏ – có thể dẫn đến công việc không được hoàn thành hoặc kết quả sai thông số yêu cầu

b/ Độ dài lưỡi cắt

Độ dài lưỡi cắt cần thiết cho bất kỳ mũi phay nào thường được quyết định bởi độ dài tiếp xúc dài nhất trong quá trình vận hành. Độ dài lưỡi cắt chỉ nên vừa đủ, không nên dư. Sử dụng công cụ có độ dài phù hợp giúp giảm dấu xước sau gia công.

c/ Hình dạng đầu mũi phay

Các dạng đầu mũi phổ biến nhất cho mũi phay hình vuông, bo góc và cầu. Mũi phay vuông có lưỡi cắt với các góc nhọn được đặt ở góc 90 °. Mũi phay bo góc thay thế góc nhọn mỏng manh bằng góc bo giúp tăng lực cắt và ngăn ngừa sứt mẻ, kéo dài tuổi thọ công cụ. Cuối cùng, dao phay CNC cầu có lưỡi được làm tròn. Đây là dạng mũi phay mạnh nhất.

>>> máy phay cnc 4 trục cũ

Top loại dao phay NC ngón thông dụng

Trên thị trường có rất nhiều loại dao phay, tùy theo các vật liệu mà chia thành: Thép gió (HSS) ,Thép Cobalt, và thép Cacbua (carbide). dao phay NC ngón được sử dụng nhiều nhất trong gia công cơ khí chính xác tại các nhà máy, xưởng cơ khí,…Vì vậy muốn lựa chọn dao phay phù hợp để gia công thì bạn bạn cần biết rõ về các loại dao phay CNC cũng như công dụng về nó. Hãy cùng tìm hiểu các dòng dao phay NC phổ biến qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên mua dao phay ở CAD/CAM VIỆT NAM ?

CAD/CAM VIỆT NAM là đại lý của nhiều hãng dao nổi tiếng trên thị trường hiện nay và là đại lý độc quyền của hãng dao Echain – Thương hiệu dao cụ hàng đầu tại Đài Loan. dao phay CNC ngón của Echain được sản xuất theo hướng vừa đảm bảo chất lượng cao nhất của sản phẩm vừa có giá thành hợp lí cho khách hàng. báo giá máy phay cnc machineshop.vn Với nhiều mẫu mã mới lạ, đẹp mắt, chất lượng cao và giá thành từ vài trăm nghìn đến trên dưới hai triệu Việt Nam đồng.

Với đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình tận xưởng, giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề thông số chế độ cắt cho bạn. Hỗ trợ set up chương trình vận hành máy cho các doanh nghiệp mới, hỗ trợ mọi vấn đề sau khi mua hàng của chúng tôi. Liên hệ ngay để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

>>> Các loại dao phay CNC cơ khí