Tổng kết kinh nghiệm Universal Studio Singapore

Thời gian mở cửa:

Từ 10h sáng hằng ngày, đóng cửa 7h tối (có thể đóng sớm 6h tối, hoặc 8h tối, tùy quy định cụ thể tại Universal Studio Singapore).

Buổi sáng 10h thường đông nhất. Nếu bạn đi đúng 10h thì có thể chạy ào vào khu Ai Cập chơi trước, sau đó chạy qua khu Tàu lượn hoặc Khủng long chơi tiếp. Để lại trò Transfomer chơi vào tầm 3-4h chiều trở ra cho vắng.

Đoàn có trẻ em người già thì nên đi ngược lại, tức là theo hướng đi vòng tròn tay trái trước. Chơi các trò nhẹ nhàng từ số 10, đến số 9, số 8… bên trên đã nói.

Nếu không đi lúc 10h (vì còn vướng lịch trình khác chẳng hạn), bạn có thể đi lúc 2h chiều trở ra. Chịu khó chơi nhanh là cũng đủ xong một vòng USS.

Tất nhiên, nếu có thể, nên tránh đi vào các ngày cuối tuần, ngày lễ. Bụi bảo đảm đi vào ngày thường, tầm chiều trở ra là khá vắng (xếp hàng đỡ lâu).

Mua vé online: https://dongphucplus.com/tour/universal-studio-singapore-ve-full-tro-choi/

Tổng kết kinh nghiệm Universal Studio Singapore
Tổng kết kinh nghiệm Universal Studio Singapore

Ăn uống:

Ngay bên trong khuôn viên Universal Studio Singapore (USS) có nhiều quán ăn, cafe. Tuy nhiên, Bụi gợi ý các bạn nên ra hẳn ngoài, vào khu Malaysian Street Foods (nằm ngay sau quầy bán vé) để ăn uống. Tại đây có nhiều món như phở xào, cơm gà, cơm sườn, cơm rang, mỳ vằn thắn… ngon hơn hẳn, giá rất ok.

Khi ra ngoài, các bạn nói nhân viên soát vé là “Tôi đi ăn trưa, sẽ quay lại”. Họ sẽ đóng dấu vào tay bạn, sau đó bạn chỉ việc đi bộ 10 bước chân về phía quầy bán vé là thấy khu Malaysian Street Foods.

Nước thì trong Universal Studio Singapore (USS) có vòi miễn phí ở cửa các khu toilet. Bạn chỉ việc mang theo chai nhựa. Mua nước bên trong USS cực đắt. Tới 8 đô Sing một chai đấy. Tốt nhất nên dùng nước miễn phí.

Đồ ăn theo quy định không được mang vào USS. Có nhân viên cầm que sắt soi balo của bạn. Nếu cần phải mang theo cho em bé, các bạn bọc cẩn thận và để dưới đáy balo.

Đồ vật mang theo:

Mũ, nón, kem chống nắng để tránh nắng. Áo mưa giấy nếu không muốn bị ướt ở trò đi thác.

Không cần mang theo hộ chiếu, vì soát vé không kiểm tra tên tuổi. Vé Universal Studio Singapore (USS) mua tại BayNhé cũng không cần in ấn, chỉ để trong điện thoại là ok.

Cách đi tới Universal Studio Singapore (đảo Sentosa):

Các bạn đi tới trạm tàu điện Habour Front ở line tím. Dừng ở trạm này, đi bộ vào tòa nhà Vivo City. Có biển chỉ dẫn treo trên đầu, rất dễ theo dõi.

Khi đi vào Vivo City, bạn sẽ thấy tầng LV1 là đường đi bộ Boardwalk sang đảo Sentosa. Đi bộ có mái che, tổng tất cả khoảng 800 mét. Ai dẻo chân và muốn tiết kiệm tiền vé thì mời đi bộ. Bụi cũng thích đi bộ nhé!

Hoặc bạn đi tiếp lên tầng LV3 là khu vực đi tàu điện sang đảo Sentosa. Đi tàu sẽ phải mua vé 4 SGS một khách (không dùng được thẻ EZLink, phải mua bằng tiền mặt). Tàu sẽ chở bạn sang đảo, và trạm dừng đầu tiên tên là WaterFront.

Trạm đầu tiên này là điểm đến Universal Studio Singapore – USS, Thủy cung Sea Aquarium, Công viên nước Adventure Cove, Bảo tàng Hàng hải Martiime Meseum, Bảo tàng Thị giác 3D TrickEyes.

Tổng kết kinh nghiệm Universal Studio Singapore
Tổng kết kinh nghiệm Universal Studio Singapore

Khu tham quan, show diễn trong Universal Studio Singapore

Ngay khi bạn lọt qua cửa soát vé thì chính là khu phố HollyWoold. Họ làm giống phim trường bên Mỹ (tất nhiên chỉ mô phỏng phần nào, chứ không thể sánh bằng). Bạn tha hồ chụp ảnh sống ảo nhé.

Tại khu HollyWoold này sẽ gồm có các show diễn sau, bạn chú ý:

Show Lights action camera (nhìn biển hiệu và đi vào trong nhà): là nơi trình diễn lại một cảnh một cơn bão tiến vào thành phố, mưa gió sấp chớp, nước dâng, lửa cháy. Chỉ kéo dài 5 phút nhưng khá hấp dẫn. Ai cũng xem được, đặc biệt phù hợp người cao tuổi.

Show Mariyn Monroe (cô đào tóc vàng và 4 soái ca), show Mel’s Dinettes (3 cô váy hồng múa hát), show Minions (bên ngoài shop Minions luôn nhé), show Hollywood walk of Fame…

Tóm lại, các show này đều có giờ diễn cụ thể trong ngày. Các bạn chỉ việc lấy tờ rơi in đen trắng ngay sau cửa soát vé để biết mà canh cho đúng giờ nhé. Nhìn trên tờ rơi sẽ thấy nhiều show lắm ạ.

Bản chất của các show này là diễn viên họ đóng, đi lại, nhảy nhót trên phố để du khách ngắm, chụp ảnh. Nếu không phải đối tượng thích xem như vậy, bạn có thể bỏ qua, và chỉ tập trung vào các trò chơi như bên trên thôi nhé!

10 trò chơi chính trong ở Universal Studio Singapore