Tổng hợp các loại khuôn dập kim loại

Những lợi ích của khuôn dập liên hoàn là gì?

khuôn dập giúp thực hiện công việc gia công nguyên liệu từ đó tạo nên các sản phẩm hoặc chi tiết phức tạp đạt hiệu quả cao nhất mà lại nhanh chóng và đơn giản. các loại khuôn dùng trong sản xuất Vậy những lợi ích của khuôn dập là gì?

Hiểu sơ lược về khuôn dập phôi

khuôn dập là một công cụ trong quá trình gia công công nghiệp, nó trực tiếp làm biến đổi hình dạng, kích thước của phôi ban đầu, tạo nên các chi tiết muốn thực hiện.

Có thể sử dụng khuôn dập kim loại với phôi nguội nếu chiều dày của phôi < 4 mm. Đối với phôi có chiều dày lớn hơn thì có thể phải sử dụng khuôn khuôn dập liên hoàn ở trạng thái nóng.

Sự khác biệt giữa die và mold?

Khuôn đôi khi được gọi là “die” hoặc “mold” tùy thuộc vào tính ứng dụng.

Die là một khuôn dập phôi, vật liệu được đặt lên và được tạo hình chính từ nó. (Die có 2 thành phần chính phần dưới được gọi là “khuôn dập phôi”, phần trên đôi khi được gọi là “khuôn đột”)

Mặt khác, Mold là một “khuôn kín” và kim loại hoặc nhựa được “đổ” vào khuôn để tạo thành nó. thiết kế và chế tạo khuôn dập tại hà nội Phương thức gọi khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và trang web.

Tính chất của vật liệu làm khuôn;

Vì một lượng lớn áp lực và va đập được tác động lên khuôn, nên thép sử dụng cho làm khuôn như ” thép dụng cụ hợp kim ” có độ dẻo dai cao và ” thép dụng cụ tốc độ cao (thép tốc độ cao)” với khả năng chịu mài mòn và chịu nhiệt tuyệt vời

(Ngoài ra còn có các khuôn đột dập được làm bằng cacbua xi măng và khuôn dập kim loại làm bằng gốm với khả năng chống mài mòn được cải thiện.) Tất cả những vật liệu này đều là “vật liệu khó cắt ” rất khó cắt, do khuôn được cắt bằng dụng cụ cắt nên để gia công cần phải có công nghệ xử lý khuôn cao.