Tìm hiểu về Khuôn dập lỗ là gì?

Vai trò của Khuôn dập

Khuôn dập có thể đột được các hình dáng lỗ khác nhau như lỗ vuông, lỗ tròn hoặc oval. Việc hoạt động của máy dựa vào công suất của bơm thủy lực.

Hiện nay Khuôn dập nguội không còn xa lạ gì đối với dân cơ khí, mua khuôn dập vuốt ở đâu chất lượng? hoặc người chuyên làm trong các đơn vị chuyên gia công cơ khí, đặc biệt trong các nhà máy đóng tàu, nhà máy thép, công trường xây dựng… đặc biệt khi thị trường thép đang ngày càng phát triển không ngừng.

>>> Khuôn mẫu là gì?

Khuôn dập nguội được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp gia công sản phẩm, chi tiết một cách chính xác trong công nghệ CNC. Đồng thời các sản phẩm trong đời sống cũng được thiết kế và sử dụng Khuôn dập vuốt.

Các loại Khuôn dập nguội là gì

Sau khi tìm hiểu Khuôn dập lỗ là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại Khuôn dập lỗ. Để phục vụ nhu cầu sản xuất ngày càng cao, Khuôn dập vuốt được phát triển và phân loại đa dạng. Dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau, Khuôn dập lỗ được phân loại như sau:

Theo nhiệt độ dập:

Khuôn dập nguội: Gia công biến đổi hình dạng, kết cấu của phôi kim loại bằng áp lực ở nhiệt độ thường

Khuôn dập vuốt nóng: Khuôn làm việc ở nhiệt độ cực cao thường trong khoảng 1000 độ C, khuôn đúc áp lực tại hà nội vì thế Khuôn dập lỗ nóng có những yêu cầu về độ cứng, khả năng chịu nhiệt và đàn hồi tốt.

Theo tính năng:

Khuôn dập vuốt: sử dụng nhằm biến đổi tấm phôi kim loại để tạo ra các chi tiết có kích thước và hình dạng xác định. Yêu cầu độ cứng bề mặt cao và độ dai va đập vừa phải

Khuôn dập nguội: Là loại khuôn thông qua hành đột và cắt để bằng cắt gọt loại bỏ phần dư để tạo hình chi tiết kim loại. Khuôn làm việc ở trạng thái nguội, chịu tác động của áp lực, yêu cầu độ cứng thấp hơn Khuôn dập vuốt vuốt do phải chịu va đập mạnh và thường xuyên hơn.

Khuôn dập nguội uốn: Là loại khuôn dùng để làm thay đổi hình dạng của phôi tạo ra chi tiết mong muốn mà không cần loại bỏ phần kim loại khi gia công.

>>> Tìm hiểu về khuôn đột dập kim loại