Tìm hiểu về cách chế tạo Khuôn ép nhựa

Tìm hiểu về cách chế tạo Khuôn nhựa

Công ty CP TĐH & CKCX VIỆT LONG là đơn vị uy tín trong lĩnh vực chế tạo Khuôn ép nhựa, là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, cung cấp toàn bộ quy trình và giải pháp toàn diện trong gia công sản phẩm nhựa.  Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chế tạo Khuôn nhựa như thế nào trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Khuôn mẫu nhựa

Tất cả các sản phẩm nhựa được sử dụng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất hàng ngày đều được đúc, ép từ các loại Khuôn ép nhựa. Các loại sản phẩm nhựa khác nhau sẽ có yêu cầu về đặc điểm hình dạng, kích thước và kết cấu của Khuôn khác nhau.

Khuôn là một dụng cụ để định hình sản phẩm nhựa, gồm nhiều chi tiết lắp với nhau, nhựa lỏng được phun vào đó rồi được làm nguội, có được hình dáng sản phẩm theo yêu cầu và được đẩy ra khỏi Khuôn.

Trong toàn bộ hệ thống máy móc vận hành để sản xuất sản phẩm nhựa, Khuôn giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Một Khuôn có kết cấu và các thông số kỹ thuật chính xác sẽ cho ra đời sẽ giúp cho hệ thống máy móc vận hành trơn tru, hiệu quả, từ đó cho ra đời những sản phẩm nhựa chất lượng tốt, mẫu mã đẹp.

>>> khuôn ép nhựa trong gia công cơ khí

Quy trình chế tạo Khuôn nhựa

Chế tạo Khuôn để có được thành phẩm đáp ứng đúng các yêu cầu kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn chất lượng như mong muốn thì phải đảm bảo một quy trình vô cùng khắt khe.

Quy trình chế tạo Khuôn ép nhựa cơ bản gồm các bước sau.

Bước 1: Thông tin đầu vào.

Thông tin đầu vào căn cứ vào thông tin khách hàng cung cấp và tư vấn của công ty sản xuất. Thông tin đầu vào gồm có:

Số lòng Khuôn ép nhựa.

Vị trí đặt cổng bơm trên sản phẩm.

Loại Khuôn nhựa: khuon ep nhua Khuôn nhựa ghép lõi, Khuôn liền…

Loại vật liệu nhựa

Loại vật liệu chế tạo Khuôn mẫu nhựa

Yêu cầu về kích thước, độ bóng, độ nhám bề mặt…

Độ co ngót, vị trí đặt chốt

Bước 2. Thiết kế Khuôn.

Căn cứ vào những thông tin đầu vào lên kế hoạch thiết kế bản vẽ 3D thể hiện kích thước của các bộ phận Khuôn mẫu nhựa.

Từ bản vẽ thiết kế 3D, tiến hành làm việc để bóc tách ra bản vẽ chi tiết 2D thể hiện kích thước, dung sai, vật liệu chế tạo và yêu cầu kỹ thuật cho từng chi tiết.

>> Tiết lộ 4 phần mềm thiết kế Khuôn ép nhựa đang hot nhất hiện nay