Tìm hiểu kỹ thuật gia công ngoài trên máy tiện CNC

Các kiểu tiện trong gia công cơ khí bạn nên biết

tiện CNC là phương pháp gia công quan trọng bậc nhất trong lĩnh vực gia công cơ khí. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các kiểu tiện trong gia công cơ khí cũng như vai trò và ý nghĩa của chúng trong sản xuất chế tạo. giá máy tiện CNC Đài Loan Thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây, máy tiện cũ giá rẻ Cơ khí CAD/CAM VIỆT NAM sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

tiện CNC và ý nghĩa của phương pháp tiện CNC trong gia công cơ khí

tiện trong gia công cơ khí

tiện vốn không còn xa lạ với những người làm trong lĩnh vực sản xuất cơ khí. Đây là một trong những hoạt động trung tâm của lĩnh vực công nghiệp chế tạo. Là nguyên công chính tạo ra các chi tiết máy phục vụ việc lắp giáp, sản xuất máy móc. Theo các báo cáo thống kê, tiện chiếm 25 đến 35% tổng số công việc của các xưởng gia công cơ khí hiện nay.

Phương pháp tiện CNC giúp gia công được nhiều loại bề mặt tròn xoay mà các phương pháp khác không thể làm được. Và tất nhiên, theo nhu cầu ngày càng đa dạng và khắt khe hơn, chúng ta cũng cần đến các phương pháp tiện và các công nghệ chế tác khác nhau. Chính vì vậy mà tiện đang được đánh giá rất cao trong hoạt động sản xuất chế tạo cơ khí.

Nguyên công khi gia công rãnh thẳng và rãnh có góc côn:

Tùy mỗi đơn vị, công ty khác nhau sẽ có nhiều phương pháp gia công khác nhau, nhưng thường sẽ chia làm 2 công đoạn chính là gia công thô và tinh.

Gia công tiện rãnh thô

Sử dụng dao chích rãnh Echain Cutting Tool với series HIR bạn sẽ có những lựa chọn dễ dàng hơn phù hợp với các điều kiện gia công khác nhau

Insert chích rãnh HIR, phù hợp với những sản phẩm nhỏ,nhược điểm là tạo nên phôi dài dễ quấn lên sản phẩm. máy tiện cnc cũ nhật bản Phải lập trình cắt nhấp để giảm đoạn phoi cắt ra. Kiểu dao này có thể dùng cắt bán tinh hoặc cắt tinh (với điều kiện độ thô rãnh không quá khắt khe).

Gia công tiện CNC rãnh tinh

Dao tiện CNC rãnh tinh ECHAIN với dòng sản phẩm HIR với các tính năng:

Lưỡi cắt được mài sắc, khi gia công sản phẩm đạt độ hoàn thiện tốt nhất.

Lưỡi cắt được mài sắc, lực cắt nhỏ, khắc phục hiện tượng sần rãnh.

Với chip HIR có thể gia công đạt được tốc độ cao, có thể gia công rãnh độ thô đạt dưới 6.3s

Để gia công chích rãnh đạt hiệu quả, ngoài việc lựa chọn dụng cụ cắt gọt, đường chạy dao thì còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến kết quả của quá trình. Bạn có thể liên hệ với các nhà sản xuất dao cụ hoặc đại lý cung cấp dao cụ để được hỗ trợ tốt nhất

Với phong cách tư vấn chuyên nghiệp và phục vụ tận tình của nhân viên CAD/CAM VIỆT NAM sẽ góp phần quan trọng mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng, mang lại cho khách hàng sự tin cậy về giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

>>> Tiêu chuẩn của trục vít me cho máy tiện