Tìm hiểu chung về Máy mài CNC mini

Máy mài CNC là gì ?

Máy mài là loại máy sử dụng phương pháp điều khiển bằng hệ thống máy tính để gia công tạo khuôn trên vật liệu. Nó bao hàm một máy tính cấu thành từ các bộ vi xử lý kèm theo các bộ phận ngoại vi. may mai tron trong Với việc điều khiển bằng máy tính, Máy mài có thể cắt, khắc theo những đường cong dễ dàng như đường thẳng, thậm chí là đục rỗng bên trong khối phôi, tỉa những đường hoa văn chính xác.

Ngày nay Máy mài đã trở nên vô cùng quen thuộc và được sử dụng rỗng rãi trong sản xuất đặc biệt là các ngành kỹ thuật cơ khí, điện tử, giày dép, may mặc….

Một hiệp hội chế biến gỗ đã khảo sát các thành viên của mình, bao gồm các nhà sản xuất tủ, các nhà sản xuất gỗ kiến ​​trúc và những người khác. Đa số họ đồng ý về lợi ích và lợi thế của Máy mài CNC trong ngành của họ.

Cải thiện độ chính xác của gia công

Cho phép các tác vụ phức tạp, chi tiết

Tạo ra sự linh hoạt trong sản xuất

Tăng độ an toàn

Tăng khối lượng sản xuất

Giảm thời gian chuyển đổi thiết lập

Nếu bạn chưa xem xét cách chế tạo các bộ phận cơ khí của mình, bạn có thể phải để tìm hiểu xem liệu bạn có nên sử dụng gia công mài hay không. Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng Máy mài CNC. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhà sản xuất không sử dụng chúng, bạn có thể muốn tìm hiểu lý do và cân nhắc thay đổi.

Ứng dụng của Máy mài CNC

Máy mài có thể gia công bất kì một sản phẩm nào theo nhu cầu của khách hàng hoặc gia công khuông đúc nên sản phẩm, bất kể sản phẩm đó làm từ chất liệu gỗ, đá, kim loại….

Ứng dụng trong ngành sản xuất đồ gia dụng: https://machineshop.vn/huong-dan-bao-duong-may-mai-phang-dung-quy-trinh/ Với kĩ thuật chính xác từ phần mềm lập trình cnc, bề mặt các sản phẩm gia dụng đều được cắt gọt một cách chính xác và tỷ mỉ có độ bóng cao, đạt chuẩn. Nên nó được ứng dụng trong việc tạo khuôn cho các mặt hàng điện máy, điện lạnh, đồ gia dụng…

Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất đồ gỗ: Máy mài CNC đã thay thế những người thợ mộc, giúp họ không cần trực tiếp tham gia vào khâu chạm khắc từng chút một trên bề mặt sản phẩm. Thay vào đó bạn chỉ cần lập trình một bản vẽ và máy sẽ từ đó mà thi công. Không những vậy chất lượng của sản phẩm được làm từ Máy mài có độ tinh xảo và tỷ mỉ không kém gì sản phẩm được làm ra từ bàn tay tài hoa của những người thợ mộc lành nghề.

Bên cạnh đó Máy mài còn có thể gia công những chi tiết máy bị hỏng mà không có phụ tùng thay thế, vì vậy nó được ứng dụng chủ yếu trong những công ty chế tạo và cung cấp phụ tùng máy.

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể hiểu rõ được Máy mài CNC cấu tạo như thế nào và ứng dụng sản xuất cho hợp lý. Liên hệ ngay với CAD/CAM VIỆT NAM để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

>>> Phương pháp chăm sóc, bảo dưỡng Máy mài tròn vạn năng