Tìm hiểu các loại dây cắt EDM cho Máy cắt dây CNC

Máy cắt dây CNC Accutex

Máy cắt dây EDM Accutex là thương hiệu đến từ Đài Loan được áp dụng các công nghệ cải tiến hàng đầu giúp cải thiện về tốc độ gia công cũng như độ ổn định của máy khi hoạt động. máy cắt dây molipden nguyên lý máy cắt dây tất tần tật Những sản phẩm được làm ra từ thương hiệu này có tính chính xác rất cao và hạn chế được sự thô ráp bề mặt.

Ưu điểm:

Máy có tốc độ cắt cao và không lo bị đứt dây không quá trình gia công.
Tốc độ cắt tối đa lên đến 3,3mm/phút, tốc độ này tương đối nhanh hơn 20% so với tất cả các dòng máy cắt khác.
Hiệu suất cắt với độ dày cao hơn 200mm là hơn 50%.
Khả năng hoàn thiện bề mặt tốt, tiêu chuẩn Ra0.35µm, có thể đạt Ra0.06µm với MST-Ⅲ.
Chip lập trình FPGA được áp dụng giúp loại bỏ hồ quang voltaic đồng thời kiểm soát năng lượng của quá trình cắt một cách chính xác nhất.
Được thiết kế cân bằng nhiệt và kiểm soát đường dẫn chính xác đảm bảo được bề mặt cắt đồng nhất.
Khả năng kiểm soát và cho kết quả chính xác cao về góc/cung.
Các sản phẩm máy CNC nổi bật của thương hiệu Accutex:

Máy Cắt EDM Accutex AP
Máy Cắt EDM Accutex AU
Máy Cắt EDM Accutex GA
Máy Cắt EDM Accutex GE

Tại CAD/CAM VIỆT NAM luôn đảm bảo chất lượng cao của sản phẩm vừa có giá thành rẻ để mọi người đều có thể sử dụng. CAD/CAM VIỆT NAM sẽ là nơi uy tín để Quý khách hàng an tâm lựa chọn, mua sắm sản phẩm.

Các loại dây cắt EDM

Dây molipdebnum: Là loại dây cắt rất chắc chắn với lực căng dây trên 275 000psi. Nhưng do đây là loại vật liệu điện cực khá kém chất lượng, bởi có nhiệt độ nóng chảy hóa cao lên đến 2625°C và 5560°C.

Loại dây này thường được sử dụng với đường kính nhỏ (0.006-0.004”) hoặc rất nhỏ (<0.004”) để cắt các mẫu đòi hỏi có mạch cắt nhỏ. Nhờ có lực căng lớn, nên dây molylidebnum có khả năng cắt các mặt phẳng cực tốt và giảm đáng kể việc đứt dây so với dây đồng thông thường.

Dây moly thường xuyên được sử dụng trong những ứn dụng đặc biệt như y tế và quân sự bởi những sản phẩm gia công những ngành này yêu cầu cao khi không đượcphép dính bẩn đồng hoặc kẽm vào bề mặt cắt.

Dây moly có các hạn chế là chi phí cao, khả năng xỏ dây kém và tốc độ cắt thấp.

Dây đồng đỏ tinh luyện: là loại dây điện cực từng được sử dụng đầu tiên cho Máy cắt dây đồng EDM. bán máy cắt dây Việc dễ kiếm và khả năng dẫn điện tốt khiến cho dây đồng đỏ tinh luyện trở thành loại điện cực lý tưởng. Tuy nhiên, với thiết kế công suất ngày càng lớn của bộ phát điện, điện cực dây đồng đỏ bộc lộ nhiều mặt hạn chế về tốc độ cắt cững như lực căng dây (34,000-60,000psi). Dây đồng đỏ hiện nay hầu như không được các kĩ sư khuyên dùng sử dụng cho Máy cắt dây đồng EDM.

Dây đồng thau: là loại dây đồng điện cực sử dụng cho Máy cắt dây CNC EDM phổ biến nhất hiện nay . Dây đồng bao gồm hợp kim đồng(Cu) và kẽm (Zn). Tỷ lệ hợp kim Cu/Zn phổ thông của dây đồng thau điện cực là 63/37 (Mỹ và Châu Âu) hoặc 65/35 (tại châu Á).

Kẽm là chất kim loại có điểm nóng chảy và hóa hơi thấp hơn nên là được coi là vật liệu điện cực tốt hơn đồng đỏ. Dây có càng nhiều kẽm trên bề mặt ngoài thì tốc độ cắt sẽ càng cao, năng suất càng lớn. Mặt khác, khi tỷ lệ kẽm đạt đến 40% sẽ gây khó khăn hơn cho quá trình sản xuất rút kéo dây.

Lực căng dây của dây đồng thau trong từ 54,000-173,000psi, phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ hợp kim và động cứng (temper) vật liệu.

Dây đồng thau thường có màu vàng sáng. Nếu mầu dây bị sẫm màu lại, màu không đồng đều là dây có dấu hiệu bị ôxi hóa, hoặc bị bám bẩn.

Dây đồng thau được áp dụng hầu hết trên các loại máy đời mới, và là loại dây cắt hiệu quả với các phôi thép.

Dây đồng thau điện cực thường có độ cứng, giãn dài từ <2% đến trên 30%.Dây có độ giãn dài % thấp sẽ giúp cho việc xỏ dây dễ dàng hơn tuy nhiên lại hạn chế cho quá trình cắt côn. Và mặt khác dây có độ giãn dài cao có thể cắt côn tới 45 độ nhưng xỏ dây sẽ gặp nhiều khó khăn.

>>> Nguyên Lý Vận Hành Của Máy Gia Công cắt dây