Tìm hiểu các công nghệ chế tạo Khuôn

Khuôn mẫu là gì?

Khuôn nhựa là dụng cụ quan trọng, có vai trò định hình, không thể thiếu trong quá trình ép nhựa. Nó được xem là yếu tố quyết định đến hình dáng, kích thước và cấu trúc sản phẩm nhựa.

Ép phun là phương pháp gia công phổ biến nhất, được sử dụng phục vụ việc sản xuất hầu hết các sản phẩm nhựa trên thị trường hiện nay. Vật liệu nóng chảy dưới tác động của áp suất cao được bơm vào khoang Khuôn mẫu nhựa, sau khi tiến hành làm nguội sẽ đẩy ra một sản phẩm nhựa hoàn chỉnh.

Công nghệ ép phun có thể cho ra đời các sản phẩm nhựa có hình dạng cầu kỳ, phức tạp. giá chế tạo khuôn nhựa Các đặc tính của Khuôn mẫu tác động một cách trực tiếp đến chất lượng sản phẩm nhựa.

Với đặc thù ngành công nghiệp sản xuất Khuôn ép nhựa, để có được sản phẩm Khuôn ép nhựa chất lượng với độ chính xác cao, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật một cách hoàn hảo thì việc sử dụng các phần mềm thiết kế và sản xuất chuyên nghiệp, hiện đại là thật sự cần thiết. Qua đó giúp nâng cao chất lượng sản xuất, rút ngắn thời gian và giảm lực tham gia lao động.

Quy trình chế tạo Khuôn mẫu diễn ra như thế nào?

Quá trình chế tạo Khuôn theo tiêu chuẩn kỹ thuật đòi hỏi trải qua các bước sản xuất nghiêm ngặt như lựa chọn vật liệu và tạo Khuôn, tạo hình các chi tiết, sau đó đánh bóng để hoàn thiện.

>>> làm khuôn nhựa theo yêu cầu

Lựa chọn vật liệu và tạo Khuôn mẫu nhựa

Chế tạo Khuôn ép nhựa chất lượng, trước tiên người sản xuất phải lựa chọn được vật liệu tạo Khuôn, thường là kim loại có độ cứng và độ bền cao, có khả năng chịu được lực ép tốt để sản xuất ép phun các sản phẩm nhựa. Thông thường vật liệu chế tạo Khuôn nhựa thường là thép.

Các khối thép được chọn được đưa vào phay để gọt thành những chi tiết kim loại có kích thước chuẩn. Công đoạn phay gọt này vô cùng quan trọng, vì nó sẽ chế tạo ra được những chi tiết Khuôn chuẩn có độ chính xác cao tới 1/100 mm.

Khuôn ép nhựa gồm có 2 nửa, khi gia công chế tạo phải đảm bảo độ chính xác, khớp 2 nửa với nhau. khuon-ep-nhua Khi khối thép đang hình thành, Khuôn được đánh nhám bề mặt để hoàn thành khối ngoài Khuôn mẫu.

Tạo hình các chi tiết của Khuôn nhựa

Sau khi đã có được Khuôn ép nhựa khối ngoài, thì bước tiếp theo là tạo hình các chi tiết của Khuôn. Hiện nay, việc tạo hình chi tiết Khuôn ép nhựa được thực hiện bằng máy gia công CNC. Máy sẽ mài mòn khối thép để tạo hình chính xác theo như bản vẽ thiết kế.

Chế tạo Khuôn mẫu cần chính xác khi tạo hình các chi tiết bởi nó sẽ quyết định đến độ chính xác khi sử dụng Khuôn nhựa để tạo hình sản phẩm.

Đánh bóng Khuôn mẫu

Sau khi gia công các chi tiết Khuôn mẫu nhựa, chúng ta sẽ phải cần thêm công đoạn đánh bóng Khuôn để hoàn thiện bề mặt. Độ nhẵn bóng của Khuôn sẽ giúp cho ra được những sản phẩm nhựa đạt được chất lượng tốt nhất.

Sau khi Khuôn mẫu nhựa được gia công hoàn thiện, ta cần tiến hành mang Khuôn đi ép thử nhằm đảm bảo thiết kế của Khuôn nhựa đã đạt yêu cầu hay chưa. Nếu cần thì điều chỉnh thiết kế và chế tạo cho phù hợp.

Ngoài ra, nếu các sản phẩm nhựa cần in logo, nhãn mác trên bề mặt thì chế tạo Khuôn cần phải khắc chữ ngược vào bên trong lòng Khuôn mẫu nhựa.

Làm Khuôn ép nhựa đòi hỏi quy trình chế tạo nghiêm ngặt, cùng với sự hiện đại của trang thiết bị máy móc và trình độ, kỹ thuật cao của kỹ sư. Công ty CP TĐH & CKCX VIỆT LONG là đơn vị hàng đầu nhận thiết kế và gia công Khuôn ép nhựa chất lượng, chính xác với mức giá cạnh tranh đem lại những lợi ích tốt nhất cho đối tác khách hàng.

>>> Tổng hợp các loại khuôn dập kim loại