Tiêu chí đánh giá Sản phẩm nhựa

Đánh giá dựa vào xuất xứ nguyên liệu đầu vào

Để sản xuất ra Sản phẩm nhựa chất lượng, nguyên liệu đầu vào rất quan trọng. Tùy thuộc vào công dụng, lợi ích vượt trội của sản phẩm nhựa tính năng sản phẩm mà nguyên liệu nhựa được sử dụng và tỉ lệ pha trộn sẽ khác nhau. Do đó, thành phẩm cho ra cũng sẽ khác nhau.

Hơn nữa, bạn cũng có thể yêu cầu nhà sản xuất cung cấp nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu. Đó là cách để xác định tính an toàn của sản phẩm. Bên cạnh đó, dựa vào sản phẩm mẫu để đánh giá chất lượng của nhựa, kết cấu, độ chính xác, tính thẩm mỹ

>>> phần mềm thiết kế khuôn ép phun nhựa

Đánh giá sản phẩm dựa trên chức năng sản phẩm

Nhìn chung các Nhựa gia dụng khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau. Dựa vào các đặc tính vốn có của sản phẩm để đánh giá như: độ bóng sản phẩm, độ dẻo, độ chính xác, nhẵn bề mặt, tính sắc nét…

Những Nhựa gia dụng chất lượng sẽ được các nhà sản xuất cam kết các tính năng đầy đủ trên. Khi kiểm tra sản phẩm, nếu chưa đạt những yêu cầu trên bạn có đòi hỏi đền bù, khiếu nại sản phẩm đó.

Chất liệu làm ra đồ Nhựa gia dụng là gì?

Để làm ra một đồ nhựa dùng cho gia dụng, nguyên liệu được sử dụng cần đảm bảo yếu tố đầu tiên là an toàn. Ngoài ra, còn cần đáp ứng các yêu cầu khác nhau của sản phẩm hoàn thành. Nhưng phổ biến nhất là một số nguyên liệu sau:

Nhựa PP (Polypropylen)

Nhựa PE (Polyethylene)

Nhựa PET (Polyethylene Terephthalate)

Các ký hiệu trên đồ Nhựa gia dụng có ý nghĩa gì?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, khi chọn mua đồ Nhựa gia dụng hãy để ý tới các thông số trên nhãn mác hoặc ở dưới đáy của sản phẩm. Nếu chúng có biểu tượng “Recycle” kèm theo các số từ 1-7 thì chúng sẽ có ý nghĩa là:

Số 1 (Nhựa PET, PETE – Polyethyleneterephtalat): Khá an toàn. Có thể chịu được nhiệt độ nóng đến 200 độ C và lạnh -90 độ C (trong khoảng 2 phút). Nhưng không sử dụng được trong lò vi sóng và nên thay sau khoảng 3 tháng sử dụng.

Số 2 (Nhựa HDP, HDPE): Chịu được nhiệt độ 110 độ C, có thể cho vào lò vi sóng nhưng khó làm sạch.

Số 3 (Nhựa PVC hoặc 3V – Polyvinyl Clorua): Có chứa chất phthalates, thiết kế khuôn dập tại hà nội khá mềm và dẻo nhưng không an toàn khi sử dụng với nhiệt độ cao hay nước quá nóng.

Số 4 (Nhựa LDPE): Có chứa polyethylene khá an toàn. Nhưng chỉ thường không được sử dụng để làm đồ gia Nhựa gia dụng đựng đồ ăn, thức uống (ngoại trừ túi nilon, giấy gói thực phẩm).

Số 5 (Nhựa PP – Polypropylene): Loại nhựa này khá thông dụng. Có thể sử dụng trong lò vi sóng và chịu nhiệt lên tới 130 độ C.

Số 6 (Nhựa PS – Polystyrene): Giá thành rẻ nên thường được sử dụng để tạo ra đồ Nhựa gia dụng dùng một lần (cốc, đĩa, bát…). Không thể sử dụng với nhiệt độ cao.

Số 7 (Nhựa PC – Polycarbonate): Có chứa Bisphenol-A (BPA) và không bao giờ được dùng để đựng hay bảo quản đồ ăn.

>>> Công ty Sản xuất đồ nhựa giá tốt