Tiết lộ 4 phần mềm thiết kế Khuôn ép nhựa đang hot nhất hiện nay

Tiết lộ 4 phần mềm thiết kế Khuôn ép nhựa đang hot nhất hiện nay

Những năm gần đây các sản phẩm Khuôn mẫu nhựa đẹp và chất lượng ngày càng được ra mắt người tiêu dùng nhiều hơn. Có được điều đó phải kể đến sự đóng góp cực kỳ quan trọng của những phần mềm thiết kế Khuôn ép nhựa. Và trong bài viết dưới đây TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ giúp bạn biết được top 4 phần mềm thiết kế Khuôn mẫu ép nhựa hot nhất đang được các kỹ sư cơ khí ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Những ứng dụng của phần mềm thiết kế Khuôn mẫu nhựa

Phần mềm thiết kế Khuôn mẫu là công cụ đồ họa quan trọng để tạo nên những mẫu Khuôn nhựa đẹp và có chất lượng cao. phần mềm thiết kế khuôn tốt Cụ thể những dụng cũng như vai trò của phần mềm thiết kế Khuôn đó là:

Giúp người kỹ sư dễ dàng mô tả những chi tiết thiết kế từ đơn giản đến phức tạp bởi phần mềm thiết kế Khuôn nhựa sẽ cho ra đời những bản vẽ không gian ba chiều

Giúp tạo nên cơ sở dữ liệu để máy CNC vận hành tự động thông qua việc kết hợp của phần mềm thiết kế Khuôn ép phun nhựa và phần mềm CAM

Các phần mềm thiết kế Khuôn mẫu nhựa sẽ cho kết quả là rất nhiều bản thiết kế Khuôn nhựa với độ chính xác tối ưu, từ đó mang đến những sản phẩm Khuôn ép phun nhựa đẹp và chất lượng đồng đều

Là đòn bẩy thúc đẩy trình độ, năng lực thiết kế của doanh nghiệp từ đó tạo được nhiều sản phẩm hơn

Giúp cho quy trình sản xuất được tự động hóa góp phần đưa đến nhiều sản phẩm Khuôn mẫu nhựa với mức giá rẻ hơn

>>> gia công cơ khí khuôn ép nhựa

Solidworks là gì?

TĐH & CKCX VIỆT LONG xin trích dẫn nguyên văn trang giới thiệu về Solidworks trên wiki cho khách quan:

“SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D chạy trên hệ điều hành Windown và có mặt từ năm 1997, và được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SolidWorks Corp., là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp).”

Lý do bạn nên chọn Solidworks để thiết kế Khuôn mẫu.

Thông dụng: Không còn chối cải gì nữa vì đây là phần mềm thiết kế 3D quá nổi tiếng đối với dân thiết kế.

Trực quan: Giao diện và các icon của Solidworks khá quen thuộc đối với dân thiết kế và cũng khá dễ hình dung cho người mới bắt đầu sử dụng.

Không đòi hỏi cấu hình máy tính quá cao: Nếu như nhiều phần mềm đồ hoạ 3D yêu cầu bạn phải có một hệ thống máy tính mạnh thì Solidworks có vẽ dễ chịu hơn. Nhiều học viên của mình vẫn chạy bình thường trên những dòng máy tính đời Intel Pentium với Ram 1G mà không cần card đồ hoạ rời đó. khuôn ép nhựa báo giá Tuy nhiên nếu đã xác định theo đuổi con đường này mình hy vọng bạn sẽ đầu tư con máy xin xịn tý.

Xử lý nhanh: Cái này tuỳ vào cấu hình máy. Mình nhận thấy máy cùng dòng nhưng cái nào ram mạnh hơn thì có vẽ xử lý ngon hơn. Tuy nhiên so với đám bạn cùng trang lứa như cùng một bản 2012 thì solidworks mình thấy khởi động và xử lý cũng nhanh hơn đám bạn.

Tối ưu hoá cho việc thiết kế Khuôn ép nhựa: TĐH & CKCX VIỆT LONG may mắn được đi đào tạo thiết kế Khuôn cho nhiều công ty trong lĩnh vực này. Mình nhận thấy rằng khoảng 80% công ty sử dụng phần mềm solidworks để thiết kế Khuôn. Bản thân mình nhận thấy SolidWorks có những tính năng tuyệt vời trong việc tách Khuôn và chia lõi Khuôn mẫu nhựa. Nó cũng rất đơn giản để học đó.

Mình chỉ hướng dẫn thiết kế Khuôn ép nhựa bằng Solidworks: Bạn tin hay không thì tuỳ chứ TĐH & CKCX VIỆT LONG chỉ sử dụng Solidwork để thiết kế Khuôn mẫu cho khách hàng, đào tạo thiết kế Khuôn ép phun nhựa bằng solidworks cho nhân viên trong công ty khách hàng. Nên hiện tại mình chỉ sùng bái mỗi solidworks thôi. Còn sau này xu hướng có thay đổi hay không thì chưa biết. Vì vậy nếu muốn học về thiết kế Khuôn nhựa thì hãy chọn Solidwork nhé.

>>> Tác dụng của khuôn ép nhựa