Thời gian tuyệt vời nhất để thăm quan Wat Arun Bangkok

Thái Lan, một đất nước được biết đến với rất nhiều địa danh nổi tiếng và độc đáo. Đến nơi đây bạn sẽ được khám phá rất nhiều ngôi đền đẹp lộng lẫy mà bạn không thể tìm được tại bất cứ đất nước nào. Wat Arun Bangkok Wat Arun là ngôi đền nổi tiếng bậc nhất tại Bangkok. Nếu đến Thái Lan bạn hãy ghé thăm đầu tiên là ngôi đền này.

Khi đi du lịch Thái Lan bạn có thể tìm đến ngôi Chùa Wat Arun ở Bangkok nổi tiếng như Wat Chaeng, với vị trí đắc địa ở bờ phía tây con sông Chao Phraya. Đây là một trong nhiều ngôi đền đẹp lộng lẫy ở Bangkok, không chỉ đẹp bởi vị trí mà ngôi đền còn có sự độc đáo của kiến trúc đặc biệt khác so với những ngôi đền khác. Chùa Bình Minh là đền được thiết kế hình tòa tháp đầy màu sắc, dáng đứng uy nghi trên mặt nước.

Đền Wat Arun là một ngôi đền được làm theo phong cách Khmer với bốn góc (prang) và góc lớn hơn ở giữa trung tâm. Tòa nhà của đền là đại diện cho năm vị thần núi theo tín ngưỡng của người Hindu, Khmer, và đạo Phật. Prang ở trung tâm tượng trưng cho vị thần núi Meru huyền thoại, và là trung tâm của thế giới theo vũ trụ quan Phật Giáo.

Cùng một kiến trúc vô cùng tinh xảo được tạo nên bởi chính đôi tay của những người thợ lành nghề, khéo léo nên ngôi Chùa Bình Minh được xem như là một ngôi đền đẹp nhất tại Bangkok, Thái Lan. Các ngọn tháp bên bờ sông là một trong những điểm đến thú vị nhất của Bangkok. Đó là một ngọn tháp hùng vĩ cao hơn 70m, được trang trí đẹp mắt bởi những mảnh thuỷ tinh nhỏ đầy đủ màu sắc và những mảnh sứ Trung Quốc được đặt tinh tế.

Bạn có thể leo lên ngọn tháp trung tâm nếu thích. Các bậc thềm khá dốc nhưng có lan can để bạn có thể giữ thăng bằng. Đi lên cũng khó như đi xuống. Khi lên đến đỉnh cao nhất, bạn có thể thấy được sông Chao Phraya, Hoàng Cung Thái Lan và Wat Pho ở phía đối diện. Dọc theo tháp trung tâm này có những bức phù điêu người lính Trung Hoa và động vật.

Dù Chùa Wat Arun * rất phổ biến trong giới du khách, đây vẫn là địa điểm tâm linh của các Phật tử. Bạn cần ăn mặc phù hợp hoặc thuê sarong ở lối vào.

Wat Arun Bangkok được hình dung bởi vua Taksin vào năm 1768. Mọi người tin là sau khi rút khỏi Ayutthaya, nơi bị quân Myanmar chiếm đóng vào thời điểm đó, ông đến ngôi chùa này vào lúc bình minh. Sau đó ông cho trùng tu và đổi tên thành Wat Chaeng, ngôi chùa của bình minh. Nó được sử dụng là nơi để lưu giữ tượng phật ngọc trước khi thủ đô và hoàng cung được dời sang bên kia sông. Hiện giờ bạn có thể thấy tượng phật ngọc ở đây.

Ngọn tháp trung tâm được mở rộng vào vương triều Rama III (từ 1824 đến 1851) và giờ đây trở thành một trong những nơi được viếng thăm nhiều nhất Thái Lan. Vua Rama III cũng là người đã thêm kiểu trang trí bằng sứ cho tháp nên chúng phản chiếu ánh sáng dưới ánh mặt trời.

Chùa Wat Arun

Giờ mở cửa: 08:00 – 17:30

Địa điểm: bờ Tây sông Chao Praya (đối diện bến đò Tha Thien)

Giá: 100 baht

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Web site: kite travel

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan – liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ [email protected]

http://blog.hoacuoivn.net/chua-wat-arun-1-ngoi-chua-noi-tieng-linh-thieng-tai-bangkok.html