Thời gian hoàn thành một chu kỳ ép nhựa

Quy tắc an toàn trong bảo trì, bảo dưỡng máy ép nhựa

Máy móc là công cụ của quá trình sản xuất và có thể phát sinh vấn đề trong quá trình hoạt động hoặc cần bảo trì bảo dưỡng thường xuyên để máy móc có thể vận hành trơn tru. thông số gia công ép phun nhựa Do đó, các quy tắc an toàn trong ngành công nghiệp ép nhựa phun bao gồm quy tắc an toàn trong quá trình bảo dưỡng máy móc, gồm có:

Người thực hiện cần phải có kiến thức, trình độ chuyên môn về sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì máy ép nhựa phun.

Hoạt động bảo trì, bảo dưỡng cần được thực hiện thường xuyên, theo định kỳ để có thể đảm bảo trạng thái hoạt động tốt nhất cho máy ép nhựa phun.

Nếu phát hiện ra sản phẩm ép bị lỗi do máy ép phun cần dừng hoạt động snar xuất để khắc phục kịp thời, tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

>>> gia công khuôn ép phun nhựa

Chú ý theo dõi, thực hiện bảo trì bảo dưỡng khuôn ép phun nhựa thường xuyên, đây là bộ phận quan trọng có ảnh hưởng đến quá trình ép phun nhựa của máy móc, thiết bị.

Tùy tình hình sản xuất và đặc thù của mỗi công ty khác nhau, các quy tắc an toàn trong ngành công nghiệp ít nhiều có sự khác nhau. Tuy nhiên việc tuân thủ nghiêm ngặt là bắt buộc, đem lại sự an toàn cho người lao động và tối ưu hóa hiệu quả năng suất sản xuất cho các công ty, đơn vị gia công ép phun nhựa.

Chỉnh thông số máy ép phun gồm những gì

Kỹ thuật viên vận hành và chỉnh thông số máy ép phun sẽ được đào tạo bài bản, nắm vững các thông số cụ thể trên máy ép nhựa. Chỉnh thông số trên máy ép phun nhựa căn cứ vào đặc điểm, tính chất của sản phẩm nhựa tạo thành, gồm có các thông số về nhiệt độ, áp lực, tốc độ ép nhựa và thời gian hoàn thành một chu kỳ ép nhựa.

Chỉnh thông số nhiệt độ máy ép nhựa

Chỉnh thông số máy ép nhựa cần hết sức lưu ý nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ khuôn, cần phải tiến hành cài đặt và theo dõi nghiêm ngặt.

Nếu cài đặt nhiệt độ nóng chảy quá thấp thì vật liệu nhựa sẽ không thể hóa lỏng, trong trường hợp cài đặt nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến đặc tính, chất lượng của sản phẩm nhựa tạo thành, khuôn ép nhựa báo giá vilapec dẫn đến sản phẩm nhựa ép ra không như mong muốn.

Kỹ thuật viên vận hành máy ép phun cần phải có kiến thức, kinh nghiệm tốt, cần nắm rõ nguyên tắc hóa lỏng vật liệu nhựa bằng nhiệt độ, nhiệt độ sẽ cao nhất ở khu vực vòi phun và giảm dần và thấp nhất ở khu vực gần phễu.

Khi tiến hành điều chỉnh nhiệt độ khuôn ép, cần phải lựa chọn nhiệt độ phù hợp, có như vậy mới có được độ bóng sản phẩm cao và kết tinh tốt. Lưu ý khi cài đặt, chỉ số nhiệt độ khuôn luôn thấp hơn chỉ số nhiệt độ nóng chảy.

Chỉnh thông số áp lực

Trong quá trình ép nhựa phun cần phải có sự tác động rất lớn của áp lực, các loại sản phẩm nhựa khác nhau thì đòi hỏi áp lực khác nhau. Kỹ thuật viên chỉnh thông số máy ép phun cần nắm vững các chỉ số về áp lực.

Việc điều chỉnh các loại áp lực ép nhựa phun, kẹp, vòi phun hay áp suất ngược… trên máy ép nhựa cũng cần phải hết sức cẩn thận. Việc điều chỉnh áp lực quá cao hoặc quá thấp sẽ gây cản trở quá trình vận hành bình thường của máy ép phun nhựa, có thể ảnh hưởng đến sản phẩm nhựa tạo thành.

Chỉnh thông số máy ép nhựa phun về tốc độ ép phun nhựa

Tốc độ ép phun được hiểu là tốc độ trục vít xoắn hoạt động vô cùng nhanh trong môi trường áp suất lớn.

Tốc độ ép phun là yếu tố có tác động trực tiếp tới chất lượng sản phẩm nhựa tạo thành, nếu áp suất không đảm bảo sẽ dẫn đến sản phẩm đúc ra bị lỗi. Vì vậy, căn cứ vào loại vật liệu nhựa khác nhau, việc điều chỉnh tốc độ ép nhựa phun, điều chỉnh thông số máy ép nhựa phun là khác nhau.

>>> Các phương pháp gia công Khuôn ép nhựa CNC