Thiết kế và tối ưu hóa hệ thống khuôn

Thiết kế và tối ưu hóa hệ thống khuôn mẫu- giải pháp thiết kế khuôn mẫu nhanh và hoàn thiện nhất

Giải pháp tổng thể đồng bộ từ giai đoạn thiết kế chi tiết nhựa, kiểm tra tính công nghệ cho đến gia công hoàn thiện bộ khuôn bao gồm các công cụ mạnh mẽ như tạo mặt phân khuôn mẫu và tách khuôn tự động, quy trình thiết kế khuôn mẫu mô phỏng đánh giá chất lượng sản phẩm nhựa và tối ưu hóa hết thống khuôn trước khi sản xuất thực tế. Giảm chi phí thiết kế, gia công cũng như thử nghiệm khuôn.

Thiết kế chi tiết hoặc nhập dữ liệu thiết kế: Nhằm cải thiện sự hợp tác với các nhà cung cấp và khách hàng bằng cách sử dụng các định dạng CAD khác nhau. Phần mềm cho phép nhập trực tiếp các dữ liệu từ nhiều các phần mềm 3D khác nhau. Ngoài ra có thể phân tích tính công nghệ và hiệu chỉnh trực tiếp trên dữ liệu

>>> làm khuôn nhựa theo yêu cầu

Quy Trình Thiết kế khuôn cơ bản

Bước 1: Tính toán lực đột cắt sản phẩm sau khi nhận sản phẩm mẫu từ đối tác. Lực dập khuôn này đến tức máy dập tác động lên bộ phận khuôn tạo ra một ngoài lực lớn. Mức độ lớn hay nhỏ của lực cắt có thể điều chỉnh được. Sự tính toán lực cắt khi chày được chạm cối chính là tiền đề để thực hiện các bước sau.

Hậu quả của sự tính toán sai lực đột dập có thể đi theo 2 hướng vấn đề:

Thứ nhất, lực quá mạnh làm cho bề mặt kim loại tại vị trí cắt bị cong vênh, bị nứt hoặc hoặc là biến dạng.

Thứ hai, lực dập xuống quá yếu không đủ để cắt loại bỏ phôi

Bước 2: Tiến hành lựa chọn máy dập công suất phù hợp với khuôn dự kiến sẽ thiết kế. khuôn mẫu Nếu có thể, lựa chọn đơn vị đột dập sở hữu công nghệ mới càng tốt. Nó sẽ giúp ích rất lớn cho dự án kim loại tấm cần dập của bạn.

Bước 3: Tính toán kích thước, chiều cao của khuôn chi tiết của khuôn mẫu. Các chỉ số nãy sẽ được biểu diễn trên phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

Bước 4: Tiến hành thiết kế khuôn trên phần mềm.

Phần mềm thiết kế có nhiều loại tùy thuộc vào đơn vị thiết kế sử dụng loại nào phù hợp với điều kiện, kinh nghiệm của họ. Phần mềm thiết kế 2D hoặc phần mềm 3D đều có thể được sử dụng để mô phỏng trực quan khuôn mẫu, chi tiết cần dập.

Phần mềm thiết kế khuôn mẫu tấm không quyết định đến độ chính xác của khuôn mẫu. Nó chỉ giúp cho công việc sản xuất khuôn trở nên đơn giản, mạch lạc và chặt chẽ hơn mà thôi. Độ chính xác của khuôn mẫu phụ thuộc vào kinh nghiệp, chuyên môn và công nghệ của đơn vị thiết kế & gia công.

>>> Quy trình làm việc gia công khuôn mới