Thế mạnh của công ty sản xuất Khuôn mẫu nhựa chất lượng

Những tiêu chí cơ bản trong đánh giá công ty chế tạo Khuôn chất lượng

Công nghệ Khuôn được sử dụng trong sản xuất Khuôn nhựa mang lại ưu điểm vượt trội, tạo ra hàng loạt sản phẩm, rút ngắn thời gian thực hiện. chế tạo khuôn ép nhựa Mặt khác, công nghệ Khuôn đáp ứng được yêu cầu về sự đa dạng cũng như tính phức tạp của sản phẩm.

>>> Giới thiệu về khuôn dập nguội

Các doanh nghiệp sản xuất với hệ thống dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại đều cần sử dụng các Khuôn ép nhựa chất lượng, từ đó nâng cao chất lượng thành phẩm, cải thiện hiệu quả sản xuất. Gia công chế tạo Khuôn mẫu được xem là ngành công nghiệp phụ trợ công nghệ cao, nó đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe về trang thiết bị, quy trình sản xuất và yếu tố con người.

Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại

Chế tạo Khuôn mẫu nhựa gồm rất nhiều công đoạn với tính chính xác cao, cần sự gia công phức tạp nên đòi hỏi các thiết bị máy móc đầu tư rất tốn kém. Trong đó, các máy CNC với tốc độ gia công lớn, độ chính xác cao, được lập trình tự động hóa, đo kiểm chính xác.

Công ty chế tạo Khuôn cần phải xây dựng và vận hành quy trình sản xuất khoa học, nghiêm ngặt, góp phần tạo ra các sản phẩm có chất lượng, ứng dụng trong sản xuất, cho ra đời các sản phẩm với năng suất cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp

Một công ty chế tạo Khuôn hàng đầu, việc sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp được xem là yếu tố bắt buộc.

Công đoạn thiết kế là công đoạn cực kỳ quan trọng, xây dựng nên giá trị cốt lõi của Khuôn nhựa, cho ra đời những sản phẩm Khuôn mẫu nhựa sản xuất hoàn hảo, hoạt động bền bỉ và bảo dưỡng dễ dàng với chi phí thấp.

Các kỹ sư sử dụng phần mềm Cadmeister để thiết kế trong môi trường 3D, sẽ phát huy hết được khả năng sáng tạo cũng như giảm thiểu tối đa sai hỏng.

Phần mềm CAM được sử dụng với vai trò quyết định chất lượng của bề mặt sản phẩm, phát huy tối đa năng suất gia công cắt gọt.

Phân tích CAE là cơ sở đánh giá, từ đó đưa ra được các điều kiện tốt nhất cho Khuôn bao gồm dòng chảy kim loại, tốc độ phun, góp phần kiểm soát hiện tượng thiếu nhựa, bẫy khí và giúp việc tạo hình dễ dàng hơn

Kỹ sư và công nhân giỏi

Hoạt động sản xuất chế tạo Khuôn phụ thuộc nhiều vào trình độ, tri thức, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm kỹ năng của đội ngũ kỹ sư, công nhân sản xuất.

Bên cạnh việc đầu tư, trang bị máy móc với độ chính xác cao, hiện đại từ các công ty lớn, việc đào tạo nhân viên gia công cũng được đặc biệt chú trọng. Toàn bộ các hoạt động sản xuất dù là nhỏ nhất trong toàn bộ quy trình đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Chất lượng Khuôn mẫu được đảm bảo nhờ năng lực chuyên môn, kỹ năng làm việc và ý thức người vận hành

Sử dụng công nghệ CAD/CAM/CNC trong chế tạo Khuôn ép nhựa

Công nghệ CAD/CAM/CNC là các phần mềm cơ khí được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực cơ khí chế tạo, trong quá trình vận hành và sản xuất các sản phẩm Khuôn ép nhựa. Sử dụng công nghệ CAD/CAM/CNC trong chế tạo Khuôn mẫu nhựa đòi hỏi các kỹ sư cần nắm vững kiến thức chuyên môn ngành thiết kế và các vấn đề liên quan đến gia công chế tạo Khuôn mẫu.

Máy CNC trong ngành cơ khí chế tạo Khuôn

Máy CNC là loại máy hiện đại, sử dụng phần mềm để điều khiển các công cụ như máy tiện, máy phay và máy cắt.

Máy CNC tại Việt Nam hiện nay đa phần sử dụng hệ điều hành Fanuc. khuon ep nhua Các phần mềm CAD/CAM sau khi thiết kế sản phẩm sẽ cho ra một đoạn mã code, máy CNC sẽ đọc đoạn mã này và thực hiện để tiến hành gia công sản phẩm Khuôn ép nhựa.

Sử dụng máy CNC trong quá trình chế tạo Khuôn ép nhựa là bước nhảy vọt về công nghệ, giúp tăng tính tự động hóa trong quá trình sản xuất.

Nhiều máy CNC có thể tiến hành chạy tự động cùng lúc, cho ra đời sản phẩm với chất lượng đồng nhất trong thời gian gia công nhất định.

Sử dụng công nghệ CAD/CAM/CNC trong sản xuất hỗ trợ lẫn nhau, giúp cho quá trình chế tạo Khuôn mẫu nhựa trở nên nhanh chóng, hiện đại và linh hoạt. Công nghệ CAD/CAM/CNC đáp ứng được cả các nhu cầu của doanh nghiệp khi có sự thay đổi liên tục về hình dạng kích thước, mẫu mã, chủng loại, yêu cầu kỹ thuật về sản phẩm.

Công ty TĐH & CKCX VIỆT LONG là đơn vị sử dụng công nghệ CAD/CAM/CNC trong chế tạo Khuôn mẫu nhựa.

>>> Tiêu chí đánh giá chất lượng thiết kế khuôn và cách kiểm soát dung sai