Sử dụng Khuôn mẫu nhựa để sản xuất các bộ phận, chi tiết nhựa

Chế tạo Khuôn

Trong mỗi hệ thống máy sản xuất sản phẩm nhựa. Thì Khuôn mẫu nhựa hay Khuôn nhựa là thiết bị vô cùng quan trọng. Đảm bảo hệ thống máy hoạt động hiệu quả, an toàn. gia công, sản xuất khuôn ép nhựa chất lượng cao, giá tốt nhất. Và tạo ra các sản phẩm nhựa chất lượng cao, mẫu mã đẹp, đồng đều, tiết kiệm chi phí. Đáp ứng đúng, đủ các tiêu chuẩn của một kết cấu kỹ thuật chuẩn.

Để có được các mẫu Khuôn ép phun nhụa chính xác. Công ty sản xuất Khuôn ép phun nhụa cần phải có được bản thiết kế Khuôn ép nhựa ép chi tiết, chuẩn xác gồm: Thiết kế vỏ Khuôn ép nhựa, lõi Khuôn ép nhựa, chi tiết lõi Khuôn ép nhựa, các linh kiện của Khuôn ép. Các bản thiết kế phải thể hiện được đầy đủ các chi tiết, các góc chiều, mặt cắt, kích thước chi tiết, dung sai… Cũng như yêu cầu chi tiết cho từng hạng mục cần gia công. Vì đây là cơ sở để cấu thành nên một bản thiết kế Khuôn ép nhựa ép hoàn chỉnh chuẩn xác, chất lượng.

Với các sản phẩm nhựa cần in nhãn mác, logo trên bề mặt. Thì việc chế tạo Khuôn sẽ mất thêm một công đoạn nữa là: Khắc nhãn mác, logo, chữ ngược trong lòng Khuôn ép phun nhụa. Xưởng sản xuất nhựa phải khắc ngược, để khi tiến hành sản xuất định hình sản xuất nhựa, dòng chữ được khắc ngược trên Khuôn mẫu nhựa sẽ trở thành dòng chữ thật- đúng chiều và nổi trên bề mặt sản phẩm nhựa.

>>> gia công khuôn nhựa

Những lưu ý khi gia công Khuôn ép phun nhụa là gì?

Khi sản xuất Khuôn, có những lưu ý quan trọng như sau:

1. Chi phí trả trước và chi phí cho từng sản phẩm

– Sử dụng Khuôn để sản xuất từng bộ phận ít tốn kém hơn so với gia công nhựa. Tuy nhiên, chi phí trả trước cho gia công Khuôn nhựa là rất cao.

– Do đó, nếu doanh nghiệp có sản xuất số lượng lớn. Việc sử dụng Khuôn mẫu sẽ tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

– Để tiết kiệm thời gian và chi phí gia công, doanh nghiệp nên đầu tư vào máy CNC để tự làm Khuôn mẫu nhựa.

2. Sự linh hoạt khi thiết kế sản phẩm

– Mỗi Khuôn mẫu chỉ có thể sản xuất một bộ phận duy nhất và chi phí để tạo Khuôn ép nhựa là không nhỏ.

– Nếu doanh nghiệp cần sản xuất nhiều bộ phận khác nhau với số lượng nhỏ. thiet ke va che tao khuon dap vilapec Nên tìm đến các đơn vị gia công để tiết kiệm chi phí thay vì đầu tư vào việc sản xuất Khuôn mẫu riêng.

– Nếu doanh nghiệp sản xuất số lượng lớn. Hoặc thường xuyên gia công Khuôn cho các doanh nghiệp khác. Nên đầu tư vào máy CNC để có thể gia công các loại Khuôn mẫu nhựa theo yêu cầu.

3. Mức độ chính xác của Khuôn mẫu nhựa

– Mức độ chính xác của Khuôn ép phun nhụa đóng vai trò quan trọng. Trong việc tạo ra các sản phẩm nhựa chất lượng và đạt chuẩn.

– Để đảm bảo độ chính xác cao, Khuôn ép nhựa cần được gia công trên các máy CNC hiện đại như máy phay CNC.

– Đối với doanh nghiệp có nhu cầu gia công Khuôn ép nhựa, cần xem xét năng lực. Và thiết bị máy móc của các đơn vị gia công mà bạn lựa chọn.

– Điều này đảm bảo rằng Khuôn mẫu nhựa được gia công với độ chính xác cao. Từ đó tạo ra các sản phẩm nhựa chất lượng.

4. Yêu cầu về độ thẩm mỹ

– Ngoài ra, yêu cầu về độ thẩm mỹ cũng là một yếu tố quan trọng trong sản xuất sản phẩm nhựa. Để đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ. Từng chi tiết nhỏ trong sản phẩm phải đạt độ chính xác nhất định.

– Các loại máy CNC làm Khuôn mẫu hiện đại có khả năng tạo ra các loại Khuôn ép phun nhụa với độ chính xác gần như tuyệt đối.

– Điều này đảm bảo rằng các sản phẩm nhựa được gia công từ Khuôn ép nhựa đạt chuẩn và có tính thẩm mỹ cao.

>>> Thiết kế số lòng khuôn trong kiến trúc