Sản phẩm Nhựa trong ngành Sản xuất và ứng dụng của nó

Sản phẩm Nhựa PP (Nhựa 5)

Sản phẩm Nhựa PP được biết đến là vật liệu tạo nên phần lớn các sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Các sản phẩm điển hình như khay, hộp đóng gói, đồ gia dụng, hộp pin và các thiết bị y tế…

Nhựa PP được viết tắt của Polypropylene, là loại Sản phẩm Nhựa nhiệt dẻo cứng được sản xuất từ Monome Propene (hoặc Propylene), ngoài ra nó là một loại Nhựa Hydrocarbon Resin. Công thức hóa học của loại PP là (C3H6)n. thiết kế khuôn nhựa – ứng dụng của từng nhóm nhựa theo đặc tính Đây là một trong những loại Sản phẩm Nhựa rẻ nhất và được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực.

>>> công nghệ khuôn ép phun nhựa

Đặc tính của Nhựa PP

Nhựa PP rất bền, có tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài nên có thể được chế tạo thành sợi. Sản phẩm Nhựa PP đặc biệt có khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.

Sản phẩm Nhựa PP trong suốt và có độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.

Sản phẩm Nhựa PP không màu không mùi, không vị, không độc. Sản phẩm Nhựa PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su.

Sản phẩm Nhựa PP chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC.

Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.

Sản phẩm Nhựa PP có độ kết tinh khoảng 70

Nhựa PP có hại không?

Nhựa PP được ký hiệu là số 5 là loại Nhựa được sử dụng nhiều nhất để sản xuất chai lọ, hộp chứa thực phẩm và có cả tham gia trong những sản phẩm y tế… Vậy Sản phẩm Nhựa PP là gì? Nhựa PP có hại không?

Sản phẩm Nhựa PP là gì?

Nhựa PP được viết tắt của Polypropylene, là loại Nhựa nhiệt dẻo cứng được sản xuất từ Monome Propene (hoặc Propylene), ngoài ra nó là một loại Sản phẩm Nhựa Hydrocarbon Resin. Công thức hóa học của loại PP là (C3H6)n.

Đặc tính của Sản phẩm Nhựa PP:

Sản phẩm Nhựa PP rất bền, có tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khuôn ép nhựa khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài nên có thể được chế tạo thành sợi. Sản phẩm Nhựa PP đặc biệt có khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.

Nhựa PP trong suốt và có độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.

Nhựa PP không màu không mùi, không vị, không độc. Nhựa PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su.

Nhựa PP chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC.

Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.

Sản phẩm Nhựa PP có độ kết tinh khoảng 70%, không màu, bán trong. Trong quá tình gia công có thể tạo ra nhiều pha vô định hình và giúp sản phẩm trong suốt như màng BOPP.

Có tính kháng nhiệt tốt hơn PE đồng thời tính chất cách điện và tính chất hóa học cũng rất tốt

Nhiệt độ nóng chảy cao (160oC-180oC), nếu không có ngoại lực tác động thì có thể giữ được trạng thái 3 chiều ở nhiệt độ 150oC.

Nhựa PP có độc hại không?

Nhựa PP được sử dụng để tạo thành rất nhiều sản phẩm quen thuộc hàng ngày. Vậy Sản phẩm Nhựa PP có độc hại không? Do các đặc tính của Sản phẩm Nhựa PP chúng ta có thể thấy Nhựa PP không độc hại. Sản phẩm Nhựa PP là một chất liệu an toàn cho sức khoẻ người dùng. Nếu như hầu hết các chất liệu khác chỉ có thể sử dụng với thực phẩm ở nhiệt độ bình thường thì PP lại có thể chịu được nhiệt độ hơn 100 độ C vì bản thân Sản phẩm Nhựa PP có nhiệt độ nóng chảy cao hơn 100 độ C nhiều. Sản phẩm Nhựa PP được lựa chọn để sản xuất các đồ Nhựa dùng cho lò vi sóng… Vì vậy việc sử dụng Nhựa PP là hoàn toàn an toàn với sức khoẻ.

Trên đây là thông tin về vật liệu Sản phẩm Nhựa PP và tính chất an toàn của nó. Hi vọng sau bài viết này các bạn đã biết Nhựa PP là gì và có độc hại đến sức khoẻ của mình hay không.

>>> Phân loại nhựa theo ứng dụng của chúng trong đời sống và sản xuất