Quy trình làm việc gia công khuôn mới

Nhà máy TĐH & CKCX VIỆT LONG – Xây dựng để tối ưu việc làm khuôn mẫu nhựa

Ngành cơ khí Việt Nam vốn được xem như ngành “Xường sống” của nền kinh tế. nhu cầu về nhân viên thiết kế khuôn mẫu hiện nay Tuy nhiên trong suốt nhiều năm, ngành cơ khí đã vấp phải hàng loạt hạn chế, yếu kém đến từ cơ chế, chính sách quản lý cũng như từ phía bản thân doanh nghiệp Việt Nam đã khiến ngành công nghiệp cơ khí phát triển khá mờ nhạt, chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Hiểu rõ vấn đề này, năm 2019 Công ty TĐH & CKCX VIỆT LONG đã được xây dựng

Cùng với Phân Xưởng cơ khí của Cty TĐH & CKCX VIỆT LONG, Nhà máy TĐH & CKCX VIỆT LONG là một trong số ít những nhà máy được đầu tư nghiêm túc cho ngành công nghiệp hỗ trợ đặc biệt là hoạt động sản xuất chế tạo khuôn. Nhà máy TĐH & CKCX VIỆT LONG hiện có năng lực thiết kế khuôn vượt trội, tích luỹ bằng kinh nghiệm truyền thống và kỹ thuật hiện đại. Công ty được đầu tư hệ thống thiết bị chế tạo đồng bộ. Mới 100% từ Nhật Bản với các thương hiệu nổi tiếng như Yasda, Makino, Fanuc…

>>> khuôn nhựa hà nội

Quy trình máy móc làm khuôn

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành gia công khuôn nhựa nên Công ty TĐH & CKCX VIỆT LONG luôn tối ưu quy trình làm việc để đem đến cho khách hàng sự hài lòng và chuyên nghiệp:

TĐH & CKCX VIỆT LONG làm chủ công nghệ, nâng cao năng lực khuôn nhựa

Chủ động công nghệ, nâng cao năng lực kỹ thuật trong cơ khí chính xác và sản xuất khuôn mẫu giúp Công ty TĐH & CKCX VIỆT LONG thêm cơ hội tiếp cận và “tăng tốc” trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

khuôn nhựa là lĩnh vực cốt lõi của công nghiệp hỗ trợ, là “xương sống” giúp doanh nghiệp chủ động trong thiết kế, giảm chi phí sản xuất, cũng như bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Bộ “xương” khỏe sẽ giúp doanh nghiệp không bị phụ thuộc vào các yếu tố khách quan, là tiền đề để doanh nghiệp đi đường dài trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Khi tập trung vào lĩnh vực này, TĐH & CKCX VIỆT LONG đã nghiên cứu và đưa ra định hướng, chiến lược rõ ràng để cẩn trọng từng bước xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư thiết bị, ứng dụng công nghệ nhằm chế tạo được các chi tiết, linh kiện quan trọng cho các hãng lớn. Đặc biệt, thiết kế khuôn mẫu là gì Tập đoàn đã đầu tư, đưa TĐH & CKCX VIỆT LONG trở thành doanh nghiệp có năng lực thiết kế và chế tạo các loại khuôn mẫu từ siêu chính xác đến các loại khuôn nhựa cỡ lớn phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô mà ít doanh nghiệp nào trong nước có thể thực hiện được.

Thay vì phải hợp tác với một hay nhiều bên thứ ba, thứ tư, để thiết kế, chế tạo và thử khuôn nhựa, làm tăng chi phí cũng như thời gian sản xuất, thì việc hoàn thiện đầu – cuối sản phẩm trong nội bộ công ty sẽ nâng cao chất lượng và giảm thiểu chi phí. Với 02 nhà máy tại Hà Nội và Hải Dương và những lợi thế về công nghệ, TĐH & CKCX VIỆT LONG sẽ đủ sức cạnh tranh để phát triển mạnh mảng này.

Năm 2021 cũng là năm các công ty thành viên của TĐH & CKCX VIỆT LONG chạy hết công suất, tham gia sâu vào chuỗi giá trị công nghiệp hỗ trợ. Trong đó, Công ty TNHH MTV Cơ khí chính xác và chế tạo khuôn Việt Nam (TĐH & CKCX VIỆT LONG) với công suất 230 khuôn mẫu ép nhựa/năm sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng từ khách hàng ô tô – xe máy, đến khách hàng máy in, máy tính đến các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại. Công ty TĐH & CKCX VIỆT LONG mở rộng danh mục sản phẩm nhóm điện tử, hướng tới khách hàng mục tiêu là các công ty FDI sản xuất điện thoại di động.

Để hiện thực hóa mục tiêu chiến lược này, toàn bộ nhà xưởng, cơ sở hạ tầng, nhân lực, các thiết bị sản xuất đều được đồng bộ theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của khách hàng, do các chuyên gia nước ngoài trực tiếp hỗ trợ thiết kế và lắp đặt.

Với những bước đi đó, TĐH & CKCX VIỆT LONG đặt kế hoạch kinh doanh năm 2021 là doanh thu 1.900 tỷ đồng, tăng 78,5% so với 2020, LNST 150 tỷ đồng, tiến sâu hơn nữa vào chuỗi giá trị toàn cầu.

>>> Quy trình lắp ráp khuôn nhựa – Khâu quan trọng trong sản xuất hàng tiêu dùng