Phân loại Khuôn nhựa

Vai trò quan trọng của Khuôn mẫu

Khuôn mẫu nhựa cho phép sản xuất vật liệu phun thật, công ty gia công làm khuôn nhựa theo yêu cầu có thể kiểm tra cấu trúc dụng cụ có được từ quy trình Khuôn ép nhựa, từ đó xác nhận độ tin cậy cấu trúc dụng cụ, tối ưu hóa vị trí cổng phun.

Công nghệ xử lý Khuôn mẫu góp phần đáng kể để giảm thiểu chi phí sản xuất Khuôn mẫu, nhưng vẫn đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng về số lượng các bộ phận được sản xuất.

Sau khi các bộ phận yêu cầu được thực hiện, vẫn có thể tiếp tục thực hiện thay đổi thông số kỹ thuật Khuôn mẫu nhựa với chi phí thấp hơn cho thử nghiệm vòng tiếp theo.

Khuôn mẫu cho ra đời sản phẩm có thể đáp ứng yêu cầu dung sai chặt chẽ, các tính chất cơ học vượt trội và phần chất lượng bề mặt đánh bóng cao.

Khuôn nhiều tầng

Khuôn mẫu nhiều tầng kết cấu thường có 3 cụm Khuôn mẫu trong đó một cụm Khuôn mẫu ở giữa, ở cả hai mặt là lòng Khuôn mẫu nhựa. Khi Khuôn mẫu nhựa mở sẽ tạo ra 2 khoảng trống và lúc này cả 2 khoảng đều để sản phẩm rơi ra.

Khi yêu cầu sản xuất một số lượng sản phẩm lớn và để đảm bảo giá thành sản phẩm ở mức thấp, hệ thống Khuôn nhựa nhiều tầng được chế tạo để giảm lực kẹp của máy.

Với hệ thống Khuôn mẫu nhựa nhiều tầng, chúng ta sẽ có được hệ thống đẩy ở mỗi mặt Khuôn, tuy nhiên hệ thống đẩy này cực kỳ phức tạp.

Khuôn tháo chốt ngang

Thông thường, sản phẩm được đẩy ra khỏi Khuôn theo phương đóng mở Khuôn ép nhựa. Tuy nhiên đối với các sản phẩm có lỗ ngang hoặc hõm ngang thì việc đẩy sản phẩm sẽ không thể thực hiện được. thiết kế khuôn thổi Muốn lấy sản phẩm ra khỏi Khuôn nhựa chúng ta cần phải rút các chi tiết tạo hõm ngang hoặc lỗ ngang để lấy sản phẩm ra khỏi Khuôn ép nhựa. Vì vậy người ta gọi là Khuôn nhựa tháo chốt ngang.

Việc tháo chốt ngang có thể sử dụng chuyển động mở Khuôn nhựa thông qua việc dùng chốt xiên hoặc dùng xilanh thủy lực tạo chuyển động ngang độc lập với việc mở Khuôn nhựa.

Tùy vào đặc điểm hình thái, tính chất, nguyên liệu cũng như yêu cầu chất lượng của sản phẩm mà lựa chọn sử dụng các loại Khuôn mẫu khác nhau. Từ đó, sản phẩm được tạo ra với giá thành thấp nhất nhưng vẫn đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng đúng như mong đợi.