Những vật liệu nào có thể được cắt bằng tia nước CNC?

Máy cắt bằng tia nước CNC là gì?

Máy cắt tia nước CNC là một loại máy được tạo thành từ ba thành phần chính để sử dụng dòng nước có áp suất cao để làm xói mòn một đường hẹp trong một phần vật liệu. Tùy thuộc vào mật độ của vật liệu và hợp chất như titan, chất mài mòn dạng hạt được thêm vào máy phun nước để tăng sức mạnh cắt. Chất mài mòn được thêm vào ở vòi phun để có thể thực hiện chuyển đổi đơn giản giữa chỉ dùng nước và cắt mài mòn.

Hệ thống Traverse X-Y: Một cánh tay điều khiển hệ thống chuyển động X-Y cho phép di chuyển vòi phun một cách chính xác để tạo ra đường cắt mong muốn.

Bộ điều khiển: Tất cả các máy của chúng tôi đều được quản lý bằng phần mềm cho tất cả các hoạt động của hệ thống, điều khiển chuyển động và định vị vòi phun để mang lại cho bạn độ chính xác cao khi cắt.

Cái bàn: Kết cấu thép nhẹ được sơn tĩnh điện chắc chắn, cứng cáp với các thanh kim loại mạ kẽm có thể thay thế để tăng tuổi thọ.

Vòi phun nước mài mòn: Bên trong vòi phun, nước có áp suất đi qua lỗ nhỏ và tạo thành tia nước thẳng. giá máy cắt tia nước mini Sau đó, máy bay phản lực đi qua phần venturi nơi một lượng hạt mài được đo được hút vào dòng nước. Hỗn hợp của cả nước và các hạt mài mòn đi qua một hỗn hợp gốm đặc biệt và hỗn hợp thu được sẽ thoát ra khỏi vòi phun với tốc độ cao cho phép các hạt cắt xuyên qua vật liệu.

Đầu cắt khớp nối: Thiết kế mỏng và dung sai cực kỳ chặt chẽ khiến Tech-Head trở thành lựa chọn tốt nhất để cắt góc dốc.

Phễu mài mòn: Phễu mài mòn và hệ thống kiểm soát lưu lượng mài mòn đi kèm cung cấp một lưu lượng đo độ mài mòn dạng hạt đến vòi phun.

Catcher Tank: Bể chứa đầy nước sẽ tiêu tán năng lượng của tia mài mòn sau khi nó cắt qua vật liệu đang được gia công.

Máy bơm: Máy bơm Quantum NXT của chúng tôi cung cấp nước có áp suất để quá trình cắt diễn ra. Việc kiểm soát cực kỳ đo áp suất được tạo ra từ máy bơm của chúng tôi cho phép cắt giảm ổn định và trơn tru loại bỏ các đột biến áp suất trong quá trình này.

Lợi ích của việc sử dụng máy cắt bằng tia nước là gì?

Máy cắt nước cung cấp cho các nhà sản xuất tính linh hoạt và tính linh hoạt không giống ai. Phạm vi lợi ích liên quan đến việc sử dụng phương pháp cắt bằng tia nước CNC là điều mang lại cho công nghệ này lợi thế vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh như cắt bằng laser và cưa.

Chất lượng cạnh vượt trội

Không có phương pháp cắt nào khác đạt được chất lượng cạnh vượt trội mà bạn sẽ trải nghiệm khi sử dụng phương pháp cắt tia nước. Các cạnh nhẵn, không có gờ đồng đều là lý do tại sao các nhà thiết kế và nhà sản xuất đặc biệt chọn phương pháp cắt này.

Chất lượng cạnh vượt trội đạt được bằng cách sử dụng kết hợp tốc độ nước, áp suất, kích thước vòi phun và tốc độ dòng mài mòn. Trong nhiều trường hợp, cắt bằng tia nước loại bỏ nhu cầu hoàn thiện thứ cấp, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả trong dây chuyền sản xuất của bạn.

Đạt được hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong hội thảo của bạn

cắt tia nước đang trở thành một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí nhất trên thị trường vì nó là một quá trình cắt nguội. Các kỹ thuật cắt nóng thay thế đối mặt với khả năng các bộ phận / phụ kiện của chúng gặp phải vùng nhiệt thường khiến các bộ phận bị cong vênh khiến chúng không chính xác và không thể sử dụng được. những ứng dụng phổ biến của máy cắt tia nước cắt bằng tia nước khắc phục điều này khá dễ dàng với quy trình cắt lạnh, do đó khả năng bạn vứt bỏ vật liệu sẽ hầu như không tồn tại.

Thời gian và hiệu quả trong xưởng của bạn sẽ được cải thiện do thực tế là quá trình cắt bằng tia nước CNC cần ít xử lý cạnh hoặc hoàn thiện thứ cấp sau khi cắt xong. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu bước cắt hoặc dự án tiếp theo của mình trong khi những người khác sử dụng các phương pháp cắt thay thế vẫn đang lãng phí thời gian và nguồn lực để tinh chỉnh các cạnh của họ.

Các đường cắt bên trong siêu chính xác

Với độ chính xác cắt ± 0,1 đến ± 0,2mm, cắt tia nước CNC trở thành công cụ được lựa chọn khi thực hiện các đường cắt bên trong. Tác phẩm nghệ thuật, hoa văn tùy chỉnh, thiết kế và logo độc đáo đều có thể được sản xuất dễ dàng bằng quy trình cắt tia nước. Điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn khả năng cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Chất liệu & Độ dày không thành vấn đề khi sử dụng máy cắt bằng tia nước

Dòng cắt sắc như kim được tạo thành từ hỗn hợp nước và dung dịch mài mòn cắt qua hầu hết các vật liệu có sẵn trong sản xuất. Hạn chế về độ dày vật liệu sẽ trở thành dĩ vãng vì bạn có thể cắt các sản phẩm như nhôm, vật liệu nhiều lớp, vật liệu tổng hợp và thép cứng dày trên 25mm.

Không có vùng bị ảnh hưởng bởi nhiệt

Sự biến dạng nhiệt và các cạnh cứng là một vấn đề phổ biến mà các nhà sản xuất phải đối mặt trước khi phương pháp cắt tia nước CNC được giới thiệu. Các quy trình cắt tạo ra nhiệt cao đã được sử dụng gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho các phân xưởng. Một trong những vấn đề lớn phải đối mặt là vùng nhiệt được tạo ra bên trong vật liệu khiến cấu trúc phân tử của vật liệu đó thay đổi. Điều này có ảnh hưởng thứ cấp đến vật liệu, thường dẫn đến cong vênh, vết cắt không chính xác hoặc các điểm yếu được tạo ra bên trong vật liệu. Giờ đây, các xưởng có thể loại bỏ tất cả những vấn đề này bằng cách chọn phương pháp cắt bằng tia nước CNC sử dụng quy trình cắt nguội.

Không cần thay đổi công cụ

Hiệu quả hoạt động được cải thiện vì cắt bằng tia nước cho phép bạn cắt các vật liệu khác nhau mà không cần thay đổi bất kỳ công cụ nào. Không cần thay đổi đầu vòi khi vật liệu mới được đặt trên bàn, chỉ cần điều chỉnh tốc độ nạp liệu của bạn đến tốc độ thích hợp để phù hợp với loại vật liệu và độ dày và bạn đang trên đường thực hiện lần cắt tiếp theo. Trong nhiều trường hợp, các xưởng cải thiện khả năng sinh lời của họ do ít lãng phí thời gian hơn để thay đổi các công cụ bất cứ khi nào thực hiện một đợt cắt giảm mới.

>>>> Gia công Cắt laser CNC kim loại công nghệ hiện đại chất lượng cao