Những mẫu hoa cầm tay cho cô dâu được yêu thích nhất trong ngày cưới

Ý nghĩa sâu sắc hoa cưới cầm tay hướng dương không phải ai cũng biết

Thật tuyệt vời, phá cách mà không kém phần thanh lịch khi lựa chọn hoa hướng dương làm hoa cưới cầm tay cho ngày rộn ràng của bạn.

Mệnh danh là loài hoa “mặt trời mọc”, hoa hướng dương cầm tay ngày nay hoa cưới cầm tay cô dâu hướng dương được rất nhiều cặp đôi yêu thích và lựa chọn làm loại hoa cầm tay cho cô dâu trong ngày hạnh phúc của mình bởi những vẻ đẹp tinh khiết, điểm tô sắc vàng rực rỡ lung linh cho cô dâu mà còn bởi những ý nghĩa, biểu trưng về tình yêu của nó.

Hoa hướng dương

Là một loài hoa khá phổ biến ở Việt Nam, với tên khoa học là Helianthus annuus, hoa hướng dương không chỉ được trồng để lấy hạt, ngày nay người ta sử dụng hoa hướng dương để trang trí, gửi tặng,.. rất phổ biến. Tại Việt Nam hoa hướng dương còn mang tên gọi khác đầy ý nghĩa như hoa mặt trời, thiên quỳ tử, quỳ hoa tử, quỳ tử, hướng dương quỳ tử.

Nguồn gốc hoa hướng dương

Ở Bắc Mỹ hoa hướng dương mọc cách đây 5 nghìn năm. Đến thế kỉ XVI các nhà thám hiểm đã mang hạt giống này sang Châu Âu và sau đó lan rộng ra khắp thế giới. Với khả năng dễ thích nghi ngày nay hoa hướng dương có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới và nổi tiếng với tên gọi hoa mặt trời.

Đặc điểm hoa hướng dương

Hoa hướng dương có khoảng hơn 150 loài khác nhau và có chiều cao từ 0,5m đến 4,5m. https://hoacuoivn.net/vi-sao-nen-chon-hoa-cuoi-huong-duong.html Hầu hết các loại hoa hướng dương đều có thân thẳng cứng, có long bao quanh thân. Lá hướng dương thường to, mọc so le, cuống dài, phiến lá hình tim kéo dài. Hoa hướng dương thường nở vào mùa đông và mùa xuân. Mặt hoa có đường kính lớn từ 15- 27 cm và có rất nhiều cánh màu vàng bên ngoài, bao bọc nhụy nhỏ của nó. Khi hoa già các nhụy bên trong nó chuyển dần sang màu đen nâu và kết thành hạt hướng dương, và được mọi người sử dụng để ép dầu hoặc đồ ăn vặt.