Những mẫu cửa pano gỗ kính

Xu hướng hiện nay là kết hợp giữa nhiều loại vật liệu khác nhau trong thiết kế. Trong nội thất cũng không phải là ngoại lệ, xu hướng kết hợp giữa kính và gỗ tạo ra điểm nhấn, nét đẹp hài hòa đang được sử dụng ngày càng nhiều. Chính từ những ý tưởng như thế mà những mẫu của gỗ pano kính ra đời. cua pano dep cửa pano gỗ kính pano đã xuất hiện từ khá lâu nhưng lí do tại sao mà nó không bao giờ trở nên nhàm chán, không bị đào thải trong phong cách thiết kế của người Việt.

Cửa chính là tâm điểm của ngôi nhà, chiếm một trong những bộ phận không thể thiếu trong mỗi công trình nhà ở, biệt thự, chung cư, nhà ống,…

Cánh cửa là điều đầu tiên khách nhìn thấy khi bước vào ngôi nhà bạn và cũng là điểm cuối cùng nhìn thấy khi họ ra về, chính vì vậy cửa có vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện một công trình về mặt công năng sử dụng, giao thông, ánh sáng, an toàn và an ninh.

cửa pano gỗ kính được làm như thế nào

Giải thích khá là dài dòng, như với các trang thiết bị hiện đại, một chiếc cửa pano gỗ và chuẩn thường sẽ được thực hiện như trong video phía dưới. Khi bạn xem quá trình sản xuất cửa pano kính của các xưởng, thấy chúng hiện đại và chính xác như này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm và đặt niềm tin.

Tổng kết

Vậy là bạn vừa xem qua các mẫu cửa pano gỗ kính nhất 2019 được chúng tôi giới thiệu. Chúc các bạn lựa chọn được một mẫu thiết kế phù hợp nhất!

Các thiết kế phía trên như đã nói là mẫu cửa pano gỗ kính 2019. Bạn muốn xem lại các thiết kế trước đây chúng tôi đã giới thiệu vui lòng chuyển sang trang 2 hoặc nhấn nút tiếp theo.

Hãy cùng BG Door tham khảo một số mẫu cửa chính nhà ống, chung cư đẹp ấn tượng qua bài viết dưới đây!

Cấu tạo cửa pano kính

2.1. Cấu tạo cửa pano kính – Khuôn cửa pano gỗ kính

a. Hình thức

Tiết diện của các các thành phần cấu tạo khuôn cửa thường có hình đa giác lồi lõm. Gờ lõm có tác dụng khi cửa đóng sẽ ngăn chặn không không cho gió, nước mưa thấm lọt vào bên trong nhà. Bề sâu của phần lõm vào khoảng 10÷15mm. Bề rộng sẽ do chiều dày của khung cánh cửa quyết định.

– Kích thước tiết diện các thành phần của khung cửa nói chung thống nhất bằng nhau nhưng không do tính toán quyết định thường được chọn theo kinh nghiệm và sự thích dụng của mỗi trường hợp. Có thể nói đối với cấu tạo cửa pano kính và với tính thích dụng, kích thước tiết diện này có thể chọn:

+ Cửa 1 lớp: 60 x 80, 80 x 80 (mm)

+ Cửa 1 lớp: 60 x 120, 80 x 120, 80 x 140, 60 x 160 (mm)

b. Liên kết khuôn cửa vào tường

Trong cấu tạo cửa pano gỗ, tùy thuộc kết cấu chịu lực của tường vách mà kiểu cách liên kết được chọn cho thích hợp, giải pháp được giới thiệu ở đây là liên kết khuôn vào tường xây. Có 2 phương pháp tùy theo trình tự thi công, do đó cấu tạo có khác nhau với ưu khuyết điểm của nó.

– Dựng khuôn cửa trước khi xây lỗ cửa:

Khi xây tường đến bệ cửa sổ thì dựng khuôn cửa vào vị trí, sau đó sẽ tiếp tục xây. Thanh ngang trên và thanh ngang dưới khuôn cửa đều nhô ra 2 bên một khoảng bằng ½ viên gạch (11cm) và ở 2 bên thanh đứng cửa khuôn, cách khoảng 30 ÷ 50cm có gắn các viên các viên gạch gỗ hoặc thép tròn đuôi cá, bật thép đặt xiên vào tim tường để liên kết chặt khuôn vào tường.

Đối với đặc điểm cấu tạo cua pano, kiểu cách này có ưu điểm là liên kết giữa khuôn và tường chặt sít bền vững. Nhưng vì khuôn cửa được dựng trước nên ảnh hưởng đến tốc độ thi công xây tường. Để khắc phục , có thể áp dụng khuôn ghép 2 lớp.

– Xây lỗ cửa trước, lắp khuôn cửa sau:

Khi xây tường chừa lại lỗ cửa sổ với mép tường ở 2 bên lỗ cửa cách khoảng 10 lớp xây lại chôn 1 viên gạch gỗ bằng ½ viên gạch thật đã được tẩm thuốc chống mục (mỗi thanh đứng có ít nhất 2 viên gạch lỗ). Để dễ dàng lâp khuôn cửa, lỗ cửa phải được chừa rộng hơn khuôn để có khe hở giữa khuôn cửa và tường, đảm bảo chống thấm tốt, đồng thời kết hợp mỹ quan bằng cách đóng nẹp gỗ che phủ.

2.2. Cấu tạo cửa pano kính – Cánh cửa

– Hình thức : Tiết diện của các thành phần cấu tạo khung cánh cửa là những đa giác lồi lõm với những gờ lõm để lắp kính sâu 10 -15mm và rộng 5 – 8 – 12mm. Mặt trong của cửa thường được làm gờ chỉ có mặt dốc để giảm bớt khả năng che ánh sáng cùng cảm giác thô của cửa. Tìm hiểu cấu tạo cửa pano sâu mới thấy kích thước của tiết diện khung cánh (đố cửa) thường dày 40÷50mm, rộng 80, 120mm.

Lắp kính: Thông thường dùng kính dày 5mm, khi kích thước ô kính tương đối có thể dùng kính dày 5 ÷ 8mm. Cố định kính vào khung cánh có 2 cách:

+ Dùng đinh để cố định kính, sau đó dùng matit phủ chặn.

+ Dùng nẹp gỗ và đinh để cố định kính.

– Khe tiếp giáp giữa 2 cánh là khoảng không gian quan trọng của cấu tạo cửa pano kính: Các thanh đứng của khung cánh cửa, dọc theo khe được cấu tạo theo hình lồi lõm chữ Z hoặc đóng nẹp để che ngăn chặn không cho gió, mưa tạt vào trong nhà. Cần chú ý chọn phương hướng của khe và làm dốc để đóng mở cửa được dễ dàng.

– Cấu tạo gờ chặn nước và chắn gió:

Khi trời mưa, do tác dụng của gió sẽ làm cho nước mưa có thể xuyên qua các khe cửa sổ chạy vào trong nhà. Để khắc phục hiện tượng này, trên khuôn cửa cần làm gờ chặn nước và rãnh thoát nước theo các hướng dọc và ngang để khi có mưa, nước sẽ chạy theo rãnh đứng và rãnh ngang mà chảy ra ngoài.

Trên cánh cửa tại thanh dưới của khung ở mặt ngoài cần cấu tạo gờ giọt nước hoặc gắn bản chặn nước.

Ngoài ra cấu tạo cửa pano gỗ kính còn gờ chặn nước và gió ở khe giữa cánh và khuôn cửa bằng gờ lồi lõm chữ z, tạo ránh dọc và đặt đệm hoặc nẹp cao su.

+ Đối với cửa sổ mở vào phía trong nhà, nhất là loại cửa sổ xứ lạnh, cuagocongnghiep đặc biệt chú ý tới cấu tạo chống thấm qua khe cửa sổ và bố trí rãnh thu nước đọng cùng với lỗ thoát nước ở thanh ngang dưới khuôn cửa sổ.

https://blog.hoacuoivn.net/chia-se-mau-cua-go-pano-kinh-nhat-va-bang-bao-gia-cua.html