Những lỗi thường gặp khi bảo dưỡng Khuôn nhựa

Bảo trì Khuôn – vai trò và tầm quan trọng

Bảo trì Khuôn ép nhựa là một vấn đề cực kỳ quan trọng vì nó liên quan đến tuổi thọ của Khuôn ép nhựa và đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt được ép từ Khuôn ép nhựa. Việc bảo trì Khuôn nhựa thường xuyên và cẩn thận giúp làm giảm thiểu rủi ro trong quá trình sản xuất và giảm đáng kể tổng chi phí của dự án. quy trình bảo dưỡng khuôn ép nhựa đúng cách Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bảo trì Khuôn ép nhựa cũng như vai trò và tầm quan trọng của nó.

Bảo trì Khuôn ép nhựa có vai trò gì?

Công nghệ ép phun nhựa được đánh giá cao nhờ khả năng sản xuất hàng loạt hiệu quả và chất lượng cao. Việc bảo trì Khuôn liên quan đến việc làm sạch, đánh giá và sửa chữa Khuôn mẫu nhựa đúc định kỳ có vai trò giữ cho nó có khả năng hoạt động ở mức tốt nhất có thể.

Để giảm thiểu những rủi ro trong quá trình sản xuất việc bảo trì phòng ngừa, kiểm tra và sửa chữa là cực kỳ quan trọng, cần được thực hiện thường xuyên và nghiêm túc trong suốt vòng đời của Khuôn mẫu nhựa.

Bảo dưỡng Khuôn mẫu nhựa

Khuôn ép nhựa chính là công cụ không thể thiếu trong tạo hình nên các chi tiết, bộ phận máy công nghiệp yêu cầu. Tình trạng của Khuôn mẫu nhựa đúc tác động trực tiếp đến chất lượng của các sản phẩm được sản xuất. Việc bảo dưỡng Khuôn nhựa thường xuyên theo định kỳ sẽ mang lại những lợi ích vô cùng lớn cho sản xuất.

Quy trình bảo dưỡng Khuôn mẫu đúc nhôm

Tháo và làm sạch các bộ phận Khuôn ép nhựa: thiết kế khuôn Làm sạch dầu mỡ, loại bỏ nhôm dính trên các chi tiết, các chốt và các khe của Khuôn nhựa.

Đánh bóng lại bề mặt nếu cần.

Tiến hành thông kênh làm nguội, đảm bảo kênh hoạt động hiệu quả.

Thay thế, sửa chữa các chi tiết, bộ phận gãy hỏng.

Ráp Khuôn ép nhựa và kiểm tra tình trạng của các chi tiết chuyển động.

Rà lại bề mặt phân Khuôn nhựa, loại bỏ nguyên nhân bavia và tránh nhôm bắn ra khi áp suất cao.

Bôi trơn các chi tiết chuyển động.

Khi các bước bảo dưỡng Khuôn mẫu ép nhôm áp lực được hoàn thành, Khuôn được vận hành sản xuất một cách trơn tru và dễ dàng.