Những chú ý khi lựa chọn kích thước Cửa chính 4 cánh mặt tiền

Bài viết dưới đây giới thiệu đến quý bạn đọc một số kích thước chi tiết cho từng loại cửa được dùng trong xây cất hoặc tu tạo nhà cửa, thông số kích thước có tính tham khảo do một số nhà phong thủy kinh nghiệm lâu năm cung cấp:

Cần lưu ý rằng, các kích thước cửa trên là kích thước cửa phổ biến, vừa hợp với phần đông các thiết kế nhà cửa lại dễ mua cửa, không phải đặt riêng. Đặc biệt, những kích thước này là rất hợp phong thủy, giúp hút tiền tài, may mắn và mang tới cho gia đình một cuộc sống ấm êm, sung túc. Tuy nhiên, cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài trong nhiều trường hợp, kích thước cửa trên có thể không hợp với kiểu nhà mà bạn đang xây dựng. Vì thế, bạn có thể thay đổi kích thước cửa theo nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà, sau đó có thể tìm cách hóa giải nếu kích thước chưa đẹp.

Điều này đã được áp dụng thành công với gia đình ông Lê Văn Lương ở Tiên Du, Bắc Ninh với thiết kế nhà biệt thự vườn 2 tầng có thiết kế mặt tiền 18m và kết cấu nhà khá đặc biệt nên kích thước cửa không tuân theo những quy tắc trên. Tuy nhiên, kiến trúc sư đã hóa giải bằng cách tren gương bát quái tại Cửa nhà và thiết kế kích thước cửa các phòng ngủ, cửa thông phòng hợp phong thủy để tránh kích thước Cửa nhà không đẹp ảnh hưởng tới gia môn.

Hy vọng với những kích thước chi tiết cho từng loại cửa trên đây mà chúng tôi vừa cung cấp, quý khách hàng sẽ có thêm những kinh nghiệm để có thể lựa chọn được thông số kích thước cửa đẹp, phù hợp với không gian cũng như phong thủy.

Đại kỵ cửa ngáng cửa.

Một hành lang nhỏ nên tránh có nhiều cửa ra vào, điều này khiến cho nhà cửa và văn phòng không có sự hòa điệu.

Các thiết kế nhà ống thường mắc phải tình trạng có cửa ra vào cuối hành lang dài. Điều này khiến cho dòng khí di chuyển nhanh, khiến sức khỏe của thành viên trong gia đình không tốt, hay bị bứt rứt, không yên, cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến của người sống ở căn phòng có cửa ra vào cuối hành lang.

Tránh đặt từ 3 cửa trở lên (kể cả cửa sổ hay cửa ra vào) nối tiếp nhau. Cửa nối thẳng hàng có thể ảnh hưởng tới hoạt động trong gia đình, khiến luồng khí đi vào nhà rồi đi thẳng ra ngoài, nhà cửa không thịnh vượng. Nếu phạm phải điều này, các bạn nên tìm cách hóa giải nhà có 3 cửa thông nhau.

Xây dựng cửa nên tuân theo tỉ lệ 3/1 nghĩa là 1 cửa ra vào, 3 cửa sổ. Nhiều hơn tỉ lệ này sẽ gây ra nhiều tranh cãi trong gia đình. Bên cạnh đó, chú ý kích thước cửa sổ cũng không nên to rộng hơn cửa ra vào, nếu kích thước cửa sổ to hơn thì cần chia thành những ô nhỏ để hóa giải.
Cửa nhà nên rộng bao nhiêu là hợp lý?

Cửa nhà thường rộng bao nhiêu

Cửa nhà (cửa ra vào):

Cao 2.30 – 2.52 – 2.72 – 2.92 mét; Rộng 1.46 – 1.62 – 1.90 – 2.32 – 2.46 – 2.92 – 3.12 – 3.32 – 3.72 – 4.12 – 4.56 – 4.80 (mét).

Cửa 4 cánh, cửa hậu, cửa phụ

Cửa đi một cánh là loại cửa phố biến nhất và nhiều nhất trong ngôi nhà, cua go dep thường là cửa cho từng phòng hay cửa ra sân sau hay hông của nhiều ngôi nhà. Kích thước phong thủy đẹp nhất cho loại cửa này là 810x212cm (khoảng xê dịch cho phép là rộng từ 80.5cm – 81.8cm và chiều cao là từ 210.8cm-214.2cm).

Với khuôn cửa dày 4.5 cm, kích thước cửa phù hợp là rộng 81cm+ 4.5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 90cm; dài 212cm + 4.5cm bên trên = 216,5cm.

Với khuôn cửa dày 6cm thì cách tính tươn tự như trên, kích thước cửa phù hợp là 93cmx218cm

https://quatlytam.net/kich-thuoc-cua-nha-rong-bao-nhieu-thi-dep-phong-thuy-va-tham-my.html