Những bó hoa cưới đơn giản mà đẹp, đẹp từ hoa tươi

Cách bó hoa cầm tay cô dâu đơn giản đẹp bằng hoa tươi xinh như thật

Biết cách bó hoa cầm tay đơn giản xinh xắn từ hoa tươi, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn mà lại bảo quản được hoa rất lâu sau ngày cưới.

Hoa cưới đẹp là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc trang trí hôn lễ, nhất là khi nói tới bó hoa gắn liền với cô dâu. Có lẽ bạn đã không ít lần phải trầm trồ trước những bó hoa đẹp như mơ trong các bộ ảnh cưới đậm phong cách châu Âu.

Thế nhưng quả thực là tiền nào của nấy, mẫu hoa cưới cầm tay đơn giản chi phí cho những bó hoa nhập khẩu ấy hẳn nhiên là không hề rẻ. Chính vì vậy, hoa cưới Lương Huyền xin chia sẻ cùng bạn cách bó hoa cầm tay cô dâu đơn giản đẹp cực xinh bằng hoa tươi mà không khác gì thật, cùng khám phá nhé!

Vật liệu cần chuẩn bị để làm bó hoa cưới đơn giản

Cách làm bó hoa cầm tay cô dâu đơn giản nào cũng bắt đầu từ… hoa. Tuy nhiên với vật liệu chính là hoa tươi, bạn không nhất thiết phải mua bên ngoài mà có thể tự làm từ vải vụn, lụa, ghim băng và súng bắn keo nếu đủ khéo tay.

Nếu chọn mua hoa từ các shop bán đồ trang trí tiệc hoặc lưu niệm, bạn nên ưu tiên cho những loại hoa như hoa hồng, hoa hướng dương, hoa poppy, xương rồng đá, dương xỉ và một số loại cành lá mini khác.

Ngoài ra, để tự làm bó hoa cầm tay cô dâu đơn giản đẹp bạn cần các dụng cụ sau: vỏ cây (khuyến khích là vỏ bạch đàn), súng bắn keo, dây thiếc, ruy băng, dây thừng trang trí, băng keo, hồ dán, kéo, kìm bấm và một số loại ghim cài cỡ nhỏ.

6 bước bó hoa cầm tay cô dâu đơn giản đẹp

Bước 1

Trước hết, bạn dùng kéo/kìm cắt bớt phần nhánh rườm rà và không cần thiết trên cành hoa. Tiếp đến, bạn dùng dây thiếc mảnh cố định một dải ruy băng lụa quanh cành hoa (xem ảnh minh họa để hiểu rõ hơn). Thao tác này được lặp lại với tất cả số hoa và cành cây sẽ xuất hiện trong bó hoa.

Bước 2

Chọn 2-4 bông hoa và lá để làm phần lõi cho bó hoa. hoa cưới cầm tay Lời khuyên từ hoa cưới Lương Huyền là bạn nên chọn 3 bông hồng lớn và đẹp nhất cùng với một số nhánh lá trang trí và hoa poppy.

Bước 3

Bắt đầu làm dày dặn bó hoa bằng cách thêm vào những bông nhỏ hơn và một số món trang trí khác. Đây là phần cho phép bạn tự do thể hiện óc sáng tạo và độ khéo tay.

Tuy nhiên để tạo độ hài hòa, bạn cũng nên lưu ý không phối các màu hoa quá gần nhau trong duy nhất một vùng.

Bước 4

Bạn dùng ruy băng quấn nhiều vòng dưới phần thân để cố định bó hoa. Đối với những phần gồ ghề hoặc có gai, bạn nên dùng kéo tỉa bớt.

Bước 5

Bạn dùng vỏ cây và súng bắn keo để trang trí quanh phần thân bó hoa. Toàn bộ phần thân dôi ra bên ngoài, bạn có thể dùng kéo/kìm tỉa ngắn và đều lại.

Bước 6

Dùng dây thừng trang trí quấn kín phần trên và dưới cùng của thân bó hoa, bao quanh vỏ cây. Bạn có thể cố định dây bằng súng bắn keo và trang trí thêm bằng ghim cài điệu đà.

Biết cách bó hoa cầm tay từ hoa tươi, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn

Vậy là bạn đã biết cách làm bó hoa cầm tay siêu dễ mà vẫn xinh không tưởng từ hoa tươi rồi đấy.