Nguyên lý làm việc của khuôn dập liên hợp

Thiết kế khuôn đột dập là gì

Thiết kế khuôn dập nguội là một công đoạn vô cùng quan trọng trong quy trình gia công và sản xuất sản phẩm. Lúc này, nhà sản xuất sẽ sử dụng các vật liệu có độ cứng và độ bền tốt như thép để làm tấm khuôn. Với khuôn dập, dung sai tiêu chuẩn của chúng là 1/1000. thiết kế khuôn dập là gì Do đó, mọi sự sai lệch lớn hơn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Do vậy, việc thiết kế khuôn dập nóng sẽ đòi hỏi người làm khuôn phải có kinh nghiệm dày dặn và sự tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Giới thiệu

khuôn đột dập giúp tạo nhanh một chi tiết hoàn chỉnh trong một lần dập, trong bộ khuôn sẽ có nhiều trạm dập ( chày và cối), hoạt động cùng lúc trên một tấm thép, và sẽ cắt cũng như uốn chi tiết theo hình dạng liên tục và tạo ra sản phẩm.

Khuôn được cấu tạo từ 29 chi tiết chính theo bản kê, có 4 lòng khuôn và được chia thành 5 bước gia công trong đó

Lòng khuôn 1 thực hiện bước 1 đột lỗ giữa và cắt rãnh rôto .

Lòng khuôn 2 thực hiện bước 2 cắt rảnh gông và rãnh stato.

Lòng khuôn 3 thực hiện bước 3 cắt hình tạo ra lá tôn rô to .

Lòng khuôn 4 thực hiện bước 4 cắt hình tạo ra lá tôn stato.

Bước 5 là quá trình cắt bỏ ba vía .

Hướng dẫn thiết kế khuôn dập nóng toàn tập – Tài liệu thiết kế khuôn dập liên hoàn liên hoàn

Ngày hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn một bộ tài liệu cực kỳ tuyệt vời, ngắn gọn và súc tích nhất về HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ khuôn dập liên hợp. Bộ tài liệu này đã giúp mình từ người chưa biết gì về thiết kế và gia công khuôn dập liên hoàn đến việc có cái nhìn tổng quan nhất về bộ khuôn dập nguội và thiết kế thành thạo khuôn dập nóng. Tuy nhiên để hiểu sâu và thành thạo hơn nữa thì các bạn cần phải thêm kiến thức thực tế cũng như kinh nghiệm về thiết kế cũng như gia công khuôn.

Đặc biệt trong bài viết này với mình là người từng trải trong nhiều lĩnh vực cơ khí, cũng có chút ít kinh nghiệm trong ngành nên mình muốn muốn chia sẻ thêm cho các bạn, người đã và đang đọc bài viết này của mình về chiến lược và phương pháp phát triển trong ngành cơ khí, đặc biệt trong thời kỳ công nghệ 4.0 này. thiết kế khuôn dập Như bạn biết đấy với thời đại của Khoa học và Công nghệ. Yêu cầu sản phẩm chế tạo sản lượng phải nhiều trong thời gian phải ngắn, đồng thời phải đảm bảo về chất lượng cũng như thẩm mỹ về sản phẩm. Chính vì thế một trong các phương pháp trong ngành cơ khí mà giúp cho chúng ta có thể đạt được các yêu cầu trên đó chính là Phương Pháp Đột dập sản phẩm. Đặc biệt là đột dập liên hoàn.

Nếu bạn đủ giỏi, có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm trọng ngành nghề đột dập này thì mình tin rằng bạn đang có cơ hội cực kỳ lớn trong việc HÁI RA TIỀN.

Đến đây, đó tất cả những gì mình muốn chia sẻ và định hướng cho các bạn, nếu các bạn thực sự yêu và đam mê cơ khí, thực sự muốn theo đuổi và nghiên cứu về NGÀNH ĐỘT DẬP, đặc biệt là đột dập liên hoàn trong công nghệ chế tạo sản phẩm cơ khí.

Và ngay dưới đây là các tài liệu mình tổng hợp từ các nguồn tài liệu khác nhau trên internet cũng như trong sách vở và đặc biệt có những tài liệu mà các bạn khó tìm thấy hay tải về được từ mạng internet.