Nguyên lý hoạt động của Máy mài CNC

Các loại Máy mài phẳng

Có thể phân loại Máy mài phẳng thành những nhóm sau đây:

Máy mài CNC dùng trục: Có loại 1 trục, 2 trục, 3 trục, khi Máy mài phẳng CNC vận hành người dùng muốn trục nào di chuyển thì phải dùng tay để quay trục đó. Loại Máy mài phẳng này gần như là hoạt động thủ công, phải dùng sức của con người, thích hợp cho việc đào tạo nghề và gia công đơn giản.

Máy mài CNC bán tự động: Vẫn có 1 trục, 2 trục hoặc 3 trục nhưng được kết hợp với thủy lực hoặc năng lượng điện để điều khiển các trục cho nên đỡ mất sức lao động hơn.

Máy mài tự động: điều khiển tay và bán tự động máy mài phẳng Tất cả các trục của loại Máy mài CNC này đều được điều khiển tự động thông qua chương trình PLC.

Máy mài phẳng: Đây là dòng Máy mài phẳng cao cấp hoàn toàn tự động hóa, bạn muốn mài bóng nhẵn với chi tiết có kích cỡ ra sao, mài vị trí nào chỉ cần nhập thông số vào phần mềm CNC là máy tự động làm việc.

Độ chính xác của Máy mài CNC

Máy mài phẳng là loại máy công cụ được sử dụng để gia công các bề mặt chính xác, với kích thước lớn và cho bề mặt tinh.

Độ chính xác của Máy mài phẳng phụ thuộc vào loại máy và cách sử dụng, tuy nhiên, có thể đạt được đến 1/1000 mm (± 0,0001 in) trên hầu hết các loại Máy mài phẳng.

Ứng dụng đa năng của đá mài phẳng

Đá mài phẳng thường phù hợp để mài thép, mài gang và một số vật liệu khác có cùng tính chất. Tác dụng chính của đá mài mặt phẳng là tạo độ phẳng, nhẵn bóng cho bề mặt của vật liệu, loại bỏ những vết trầy xước, tẩy bụi bẩn, phục vụ tốt cho công đoạn phủ vecni, sơn hoặc làm đẹp cho nhiều loại sản phẩm khác.

Đa số các loại đá mài mặt phẳng hiện nay đều có thể dùng được cả 2 mặt vì thế nên sẽ kéo dài thời gian sử dụng, tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng.

Cũng như khi làm việc với tất cả các thiết bị mài khác, đá mài phẳng sẽ tạo ra những phôi với các lớp bụi khá lớn, vì thế nên khi sử dụng bạn cũng cần chú ý phải mặc đồ bảo hộ lao động như kính mắt, khẩu trang, găng tay để sức khỏe được bảo vệ tốt nhất.

giá máy mài phẳng Một trong những ưu điểm lớn của đá mài phẳng là chúng được thiết kế với đường kính đa dạng, đường kính lỗ rất phổ thông thích hợp với hầu hết các loại Máy mài trên thị trường đến từ các thương hiệu khác nhau như Máy mài phẳng CNC Bosch hay Máy mài CNC Makita, Dewalt….

Vừa rồi là một số những thông tin cơ bản liên quan tới đá mài mặt phẳng mà Maydochuyendung.com cung cấp cho bạn, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn cũng như dễ dàng lựa chọn loại đá mài phẳng phù hợp với công việc. Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc liên quan tới sản phẩm, bạn có thể truy cập vào website