Mua Máy phay chất lượng ở đâu với giá tốt?

Máy phay NC là gì? ưu điểm & ứng dụng của Máy phay CNC

Máy phay là dòng máy có thể gia công các chi tiết có độ chính xác cao, đặt biệt là khả năng gia công các chi tiết có nhiều mặt, có độ phức tạp cao. Máy được ứng dụng rộng trong các lĩnh vực như ô tô, hàng không, hàng hải, vũ trụ, năng lượng,..

Máy phay CNC là gì?

Máy phay (tên tiếng anh là CNC Horizontal Milling Machine) hay tên gọi khác là trung tâm gia công ngang (tiếng anh là Horizontal Milling Center) là một trong các loại Máy phay CNC và có phương thức gia công theo phương ngang.

Máy phay NC có khả năng gia công được các sản phẩm có đa tiết diện có nhiều mặt cần gia công. https://machineshop.vn/cung-cap-may-phay-co-lon-dung-trong-cong-nghiep/ Nhờ ứng dụng công nghệ CNC hiện đại nên máy được vận hành gia công tự động trên các điều khiển máy tính.

Khác với Máy phay NC có cấu tạo trục chính vuông góc với bàn máy. Máy phay CNC có cấu tạo trục chính song song với bàn máy.

Máy được sử dụng phổ biến tại các nhà máy Cơ Khí Công Nghiệp trong và ngoài nước. Các vật liệu dùng để gia công các phôi đa dạng như: kim loại (sắt, thép, nhôm), chất dẻo, gốm sứ, vật liệu tổng hợp,…

Cấu tạo Máy phay

Máy phay NC có cấu tạo giống với các Máy phay NC khác, máy gồm những bộ phận cơ bản sau:

Trục chính:

Là bộ phận quan trọng của máy, nó quyết định khả năng gia công chính xác của máy. Trục chính được đặt song song với bàn máy.

Bàn máy:

Là nơi đặt hay gá kẹp các chi tiết cần gia công. Trục chính thường di chuyển theo hướng ngang và dọc (Phương X và Y).

Thân và đế máy:

Thân và đế máy cần phải có độ ổn định nhiệt, chắc chắn để có thể chịu được lực rung và đảm bảo máy hoạt động chính xác và tối ưu công suất.

Bộ phận thay dao tự động (ATC):

Bao gồm ổ tích dao và tay máy. Nó sẽ lấy dao phay ra khỏi trục chính và thay bằng dao phay khác để thực tiếp quá trình gia công theo lập trình.

Động cơ/ hệ thống điều khiển/ encoder:

Là bộ phận đọc lại các chuyển động quay của động cơ, nhằm đảm bảo chuyển động một cách chính xác. báo giá máy phay cnc Các tín hiệu từ encoder sẽ được phản hồi trở lại cho hệ điều khiển CNC. Từ đó bộ điều khiển sẽ đưa ra các tín hiệu phù hợp. Cần có sự đồng bộ giữa bộ điều khiển và động cơ một cách tốt nhất, đảm bảo máy vận hành trơn tru và không xảy ra lỗi.

Bộ điều khiển:

Thành phần trung tâm của Máy phay, có chức năng điều khiển hoạt động gia công của máy. Các kỹ sư đứng máy sẽ vận hành và điều khiển máy dựa trên bộ phận này.

Ngoài các bộ phận trên, máy còn có các bộ phận khác như ổ tích dụng cụ, băng dẫn hướng, ổ tích dao, motor chính, súng phun nước, hộp công tắc,….