Một số loại Máy mài phẳng được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy mài phẳng và ứng dụng trong đánh bóng kim loại

Máy mài phẳng CNC là loại máy gì, có tác dụng gì trong việc đánh bóng kim loại? Câu trả lời có trong bài viết sau.

>>> máy mài phẳng là gì

Máy mài phẳng CNC là loại máy gì?

Máy mài phẳng CNC còn có tên gọi khác là máy mài mặt phẳng, là dòng máy chuyên dùng để xử lý bề mặt cho các sản phẩm kim loại dạng phẳng như tấm thép, nhôm, inox… Thiết bị này điều khiển bằng phần mềm CNC được nhập vào máy. máy mài phẳng 3b722 Chúng hoạt động theo cơ chế tự động, cho chất lượng và sản lượng mài cao, đồng thời tiết kiệm thời gian hơn so với việc sử dụng máy mài thủ công.

Tác dụng của Máy đánh bóng kim loại:

Xử lý bề mặt kim loại phẳng tạo sự nhẵn mịn, đồng đều.

Loại bỏ các chất thừa bám trên bề mặt kim loại.

Làm bóng bề mặt kim loại tấm.

Cấu trúc máy

Hệ thống đường dẫn hướng dọc

Hệ thống đầu mài và trụ máy được cấu tạo bởi các đường dẫn hướng bằng thép được làm cứng và vòng bi chính xác. Đường dẫn hướng đầu mài và trụ máy có tải sẵn để loại bỏ khe hở giúp di chuyển đường thẳng chính xác hơn. Hệ thống đường dẫn hướng đầu mài có độ ma sát thấp giúp dẫn tiến chính xác lên tới 0001mm (0.0001’’).

Hệ thống đường dẫn hướng bàn máy

máy mài phẳng bán tự động 1 trục esg-1a818 Hệ thống đường dẫn hướng bàn máy được cấu tạo từ những đường dẫn hướng bằng thép được làm cứng với những vòng bi chính xác, đem lại tuổi thọ tuyệt vời cho thiết bị và độ ma sát thấp, nó cũng giúp di chuyển tuyến tính chính xác hơn mà không bị lệch dù chuyển động với tốc độ cao.

Hệ thống đường dẫn hướng bàn dao

Hệ thống đường dẫn hướng của bàn dao được cấu tạo từ vòng bi có tải sẵn được thiết kế đặc biệt và đường ray trượt được làm cứng. Vòng bị bao gồm có vòng bi tải độc lập và vòng bi dẫn hướng. Vòng bi tải giúp đỡ tải theo chiều dọc và vòng bi dẫn hướng có tải sẵn đảm bảo độ chính xác khi bàn dao di chuyển ngang. Sự kết hợp của 2 loại vòng bi này giúp thiết bị đạt tuổi thọ cao, độ ma sát thấp và không bị trơn trượt khi di chuyển.

>>> Ưu điểm của phương pháp mài phẳng chạy dao hướng kính