Máy khoan cần Tailift là gì ?

Máy khoan cần Đài Loan xuất xứ Đài Loan chuyên dùng khoan hoặc taro trên sắt thép, gang…

Máy khoan cần này có chất lượng rất cao, nên có nhiều ứng dụng trong cơ khí, chế tạo máy và khuôn mẫu. Chuẩn côn trục chính MT.4, công suất động cơ 2HP.

Có 6 tốc độ của trục chính và có thể đạt được bằng việc kết hợp khác nhau của các bánh răng trượt 3 khớp trên trục IV với các bánh răng khác nhau trên trục III.

Tốc độ bánh răng trên trục chính – trục IV được giảm bởi 3 cặp bánh răng trên trục V-VII, sau đó qua sự kết hợp giữa bánh răng Ba trượt trên trục V

Một ly hợp an toàn được cố định giữa trục VIII và trục vít, hoạt động của máy khoan cần nó sẽ trượt nếu bước tiến vượt quá giá trị định mức.

Trục chính xác nhận chuyển động bước tiến của nó thông qua quá trình sau: trục vít VIII – ly hợp an toàn – Trục vít – Bánh vít – khớp nối – Trục ngang

Dẫn tiến bằng tay được thực hiện nếu ngắt ly hợp. Khi khơp nối được thiết lập, nguồn điện bước tiến hoặc bước tiến micro được thực hiện.

Sử dụng cuộn lò xo mà hai đầu được cố định trên hộp lò xo và truyền động trục. Ở cuối một bánh răng cố định gắn với trục bánh răng trục ngang.

Với trục nâng và cuộn xoắn theo hướng, trạng thái cân bằng của trục chính có thể được thực hiện thông qua việc quay ngang.

Kẹp hộp trục chính với tay dẫn hướng thông qua đòn kẹp, trục lệch, chốt và khối hộp.

Máy khoan cần Đài Loan thủy lực Tailift TPR-1230H được sản xuất tại Đài Loan truyền động bằng hộp số. Máy khoan cần tailfit đài loan TPR-1230H có ưu điểm là khóa cần khoan bằng hệ thống thủy lực. Ngoài khả năng khoan, Máy khoan cần TPR-1230H còn có chức năng taro ren tới M25. Chuẩn côn trục chính MT.4, hành trình trục chính 250mm. Công suất motor chính 3HP. máy khoan cnc 6 mặt Máy khoan cần Tailift TPR-1230H có nhiều ứng dụng trong cơ khí, sữa chữa và dạy nghề…Chuyển động nâng cần được thực hiện thông qua 2 cặp bánh răng trên động cơ nâng gắn với vítme và vitme đai ốc. Với cơ cấu bi an toàn gắn trên 1 cặp bánh răng, mô men xoắn an toàn là 10–12 Nm, được điều chỉnh bởi đai ốc trên trục trung tâm.Việc kẹp cần được thực hiện thông qua đòn bẩy kẹp, bu lông và đai ốc. Với việc loại bỏ khe hở giữa cần và cột.

Cấu tạo của Máy khoan cần Đài Loan

Máy gồm các bộ phận chính sau :

Tủ điện
Cột máy
Hộp số trục chính
Cánh tay ( cần )
Bàn làm việc
Bệ máy
Trục chính
Cấu tạo của một chiếc Máy khoan cần Đài Loan gần giống với dòng máy khoan bàn. Điểm khác là được trang bị thêm cánh tay (cần) mang động cơ giúp máy di chuyển được nhiều hướng thay vì chỉ chuyển động lên xuống. máy khoan cnc giá rẻ Máy có nhiều dòng lớn, mini, làm mát tự động, một số tích hợp thêm bộ số điều khiển để có thể nhập số và các chế độ khoan cắt chip tối ưu dùng cho công việc khoan và taro.

Khoan cần gia công linh hoạt độ chính xác cao, thiết lập và điều chỉnh được tốc độ trục chính, tốc độ chạy, chiều sâu gia công và có thể lắp thêm bàn xoay.

Máy khoan công nghiệp có dải tốc độ ăn dao lớn và tốc độ nhanh. Đường kính lỗ khoan tới Ø85mm.

Máy có các chế độ như :

Khoan liên tục
Khoan cắt chip
Khoan bước
Khoan ngược
Taro tự động
Taro bằng tay

Lưu ý khi vận hành Máy khoan cần Tailift
Đảm bảo nguồn điện được kết nối đúng cách, có CB riêng để tránh quá tải.
Dùng mũi khoan đảm bảo chất lượng , phù hợp với vật liệu khoan.
Kiểm tra toàn bộ các bộ phận của máy như : khóa thân máy, khóa cần, cắt thử không tải.
Kiểm tra toàn bộ các chi tiết trước khi hoạt động
Nên khoan mồi với những chi tiết gia công đường kính >40mm
Có màng chắn phoi, thoát nước tưới nguội hiệu quả.
Không để máy hoạt động vượt quá khả năng gia công
Bảo dưỡng máy theo đúng thời hạn định kì.
Vận hành theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.
Chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ như kính mắt, quần áo bảo hộ, giày bảo hộ, găng tay.
mua máy khoan cnc

>>> Máy khoan 32mm