Lợi ích của việc đúc trọng lực nhôm

khuôn đúc nhôm

khuôn đúc nhôm áp lực là dụng cụ không thể thiếu trong phương pháp đúc trọng lực nhôm, phương pháp vô cùng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm bằng kim loại có hình dạng phức tạp. https://vilapec.com/khuon-duc-hop-kim-magie-uu-diem-noi-bat-cua-hop-kim-magie.html khuôn đúc trọng lực nhôm áp lực là một cấu kiện được lắp ráp từ nhiều linh kiện lại với nhau như thế nào, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu tìm hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về khuôn đúc trọng lực nhôm

Nhôm là nguyên vật liệu đầu vào khá phổ biến dùng trong chế tạo ra các loại sản phẩm cung cấp cho các ngành công nghiệp. Ngành chế tạo máy móc đòi hỏi rất nhiều sản phẩm nhôm được gia công bằng phương pháp đúc áp lực nhôm.

khuôn đúc nhôm áp lực chính là công cụ không thể thiếu trong tạo hình nên các chi tiết, bộ phận máy công nghiệp yêu cầu. Nhôm sau khi rót vào khuôn đúc nhôm, dòng chảy sẽ đông cứng dưới tác động của áp lực cao hoặc thấp.

Nhôm được đúc từ khuôn có độ chính xác cao, đảm bảo các yếu tố không cong vênh, không rạn nứt bề mặt và có thể tạo ra chi tiết có độ dày hơn so với gia công dập áp lực.

khuôn đúc nhôm áp lực áp lực có độ chính xác cao bao nhiêu thì sản phẩm nhôm đúc ra có hình dáng, chất lượng hoàn hảo bấy nhiêu.

Quy trình đúc

Quy trình đúc nhôm bao gồm 6 bước cơ bản sau:

Bước 1: Thực hiện bản vẽ

Tiến hành thiết kế bản vẽ khuôn đúc trọng lực nhôm mà khách hàng yêu cầu thực hiện hoặc lấy bản vẽ từ khách hàng.

Bước 2. Làm khuôn đúc nhôm

Khi hoàn thành bản vẽ, thiết kế khuôn dựa trên bản vẽ, quyết định hệ thống đúc, phân tích dòng khuôn, sau đó gia công khuôn theo thiết kế.

Bước 3. Làm nóng khuôn và chuẩn bị hợp kim nhôm nóng chảy

Khi hoàn thành khuôn, chúng ta phải lắp ráp khuôn đúc nhôm trọng lực trên máy đúc khuôn trọng lực để in các chi tiết.

Nhôm nóng chảy sẽ đông đặc rất nhanh và không thể lấp đầy khoang nếu khuôn không đủ nóng, khuôn nhựa vì vậy phải gia nhiệt khuôn đến nhiệt độ xác định trước khi đúc, thường làm tròn 300 ℃.

Đồng thời, phải nấu chảy hợp kim nhôm và khử dầu bằng nitơ để kiểm soát độ xốp sau khi đúc, nhiệt độ của nhôm cũng cần được kiểm soát.

Bước 4. Phun lớp phủ vào khoang

Lớp phủ có thể làm cho bề mặt khoang nhẵn hơn, do đó bề mặt đúc sẽ tốt hơn nhiều, tăng cường khả năng chống cháy của dụng cụ và nâng cao tuổi thọ của dụng cụ.

Bước 5. Đổ nhôm nóng chảy

Khi khuôn đã sẵn sàng, đặt lõi vào khoang nếu cần và thổi khoang bằng máy phun khí để đảm bảo khoang sạch, đặt tấm lưới lọc trên cổng và đổ nhôm nóng chảy vào khoang.

Bước 6. Lấy sản phẩm ra khỏi khuôn

Khi nhôm nguội, mở khuôn và đẩy sản phẩm ra, có thể lặp lại các thao tác đúc và tiếp tục sản xuất.