Kỹ thuật khoan lỗ trong cơ khí – Máy khoan

Máy khoan điện

Là dòng máy khoan dùng điện 1 pha 220v hoặc 3 pha 380v để hoạt động. Tùy theo từng loại máy mà chức năng đảo chiều có hoặc không. Đảo chiều ở đây có nghĩa: mũi khoan sẽ xoay theo hướng cùng chiều hay ngược chiều kim đồng hồ. cách vận hành máy khoan thủy lực Giúp cho việc tháo hoặc bắt vít một cách dễ dàng và đỡ tốn sức lực hơn rất nhiều. Loại máy này chỉ dùng để khoan gỗ, tấm nhôm thép mỏng, không khoan được bê tông.

>> các loại máy khoan cơ khí

 

Nguyên tắc mài mũi khoan trong kỹ thuật khoan

– Kết cấu chung của loại mũi khoan ruột gà gồm 2 rãnh xoắn cách nhau bởi 2 me trên và có mang 2 lưỡi cắt hông, rãnh xoắn của mũi khoan tạo nên mặt trước của lưỡi cắt chính. Phía đầu của mũi khoan được mài côn, tạo mặt sau của lưỡi cắt chính, giao tuyến 2 mặt sau của hai lưỡi cắt ngay giữa đỉnh mũi khoan gọi là lưỡi cắt ngang, lưỡi cắt ngang của mũi khoan gây cản trở rất nhiều trong quá trình cắt nhưng nó có cấu tạo 2 rãnh xoắn không thể tiếp xúc nhau được.

– Kiểm tra thông số của mũi khoan

– Để mài sắc các mũi khoan khi bị cùn người ta chỉ mài mặt sau của hai lưỡi cắt chính. máy khoan cần mini Sau khi mài mặt đầu của mũi khoan có dạng mặt côn người ta tiến hành mài mặt sau của lưỡi cắt tạo góc sau, tùy theo mặt sau của mũi khoan là mặt phẳng hay mặt cong mà ta có hai cách mài sau.

– Mài hớt lưng mặt phẳng

– Mài hớt lưng mặt cong

>>> Giá Bán Mũi Khoan Unika Như Thế Nào