Kinh nghiệm du lịch Safari World ở Bangkok 2019

Nhóm mình vừa có chuyến đi Thái Lan hồi đầu tháng 11 vừa rồi. Vì chỉ đi có 3 ngày nên cũng dự định đi chơi ở Bangkok thôi, không đi những nơi khác được vì không có nhiều thời gian. Do mới đi lần đầu nên mình cũng tìm hiểu điểm tham quan nào “hot” ở Bangkok thì thấy ngoài các show diễn thì Safari World là điểm đến được đề cập nhiều nhất. Hầu như ai cũng bảo là nên đi Safari Bangkok một lần cho biết, thích lắm. Nhất là nhóm mình cũng có trẻ em nên mọi người quyết định chọn mua vé tham quan vườn thú Safari World ở Bangkok, Thái Lan ngay và luôn. Đặt mua trên dongphucplus.com ấy, nhanh chóng và tiện lắm.

Cũng nghe nhiều người hỏi Safari World Bangkok hay không? Có gì để chơi không? Vui không? Theo thông tin mình biết thì vườn thú Safari World Bangkok ở Thái Lan là vườn thú mở tự nhiên lớn nhất Châu Á, được xây cũng khá lâu rồi, vào năm 1988 và trở thành điểm vui chơi thu hút trẻ em lẫn người lớn. Trong vườn thú thì có 2 khu là Safari Park (khu động vật hoang dã) và Marine Park (Khu động vật biển). safari world bangkok có gì Bạn có thể chọn khu nào để tham quan trước cũng được. Tuy nhiên do nhóm mình đi theo tour nên xe đưa nhóm đến Marine Park tham quan trước rồi lúc chiều về mới chở qua khu Safari Park.

Đến công viên, mỗi người được chị hướng dẫn viên đưa tờ bản đồ, trên đó có ghi rõ từng khu tham quan và cả giờ các show diễn ra. Voucher mình mua của kitetravel là được tham quan và xem hết tất cả các show diễn trong đó, chỉ không xem được Feeding show (là có cô gái ngồi trong xe có hàng rào bảo vệ để cho thú ăn) và chưa có vé River safari (ngồi thuyền dạo sông). Nếu mình muốn mua vé thì đóng thêm tiền thôi. Nhưng bạn nào muốn xem Feeding show thì đừng đặt tour đưa đón. Vì tour mình đến Safari World là cũng 10g00 rồi, quá giờ show diễn ra nên không tham gia được. Còn River Safari thì chị hướng dẫn viên có bán, hình như mỗi người thêm tầm 250.000đ/khách.

Khu Marine Park

Theo nhận xét của riêng nhóm mình thì các show diễn trong Marine Park rất hay, vô cùng ấn tượng.

Xem Orang Utan – xiếc khỉ đột thì ai cũng bật cười bởi các chú khỉ rất duyên, hài hước tự nhiên, dễ gây thiện cảm với khán giả.

Show Sea Lion – xiếc hải cẩu xiếc hải cẩu thì xem cũng hay, mấy chú hải cẩu làm trò, tâng bóng vui nhộn lắm.

Còn Show Cowboy Stunt là một trong các show diễn được nhiều người khen nhất. Show này là người diễn, không phải xiếc cùng động vật. Nội dung thì không có nhiều, chỉ là diễn hài vui nhộn và có sự tương tác với khán giả. Lưu ý, bạn nào đi xem show này mà có đem máy ảnh thì đừng ngồi 2 hàng ghế đầu nha vì sẽ bị bắn nước.

Dolphin show – xiếc cá heo thì cũng là những màn xiếc cá heo tâng bóng, nhảy qua vòng. Mình ấn tượng nhất là cảnh cuối khi anh huấn luyện được 2 chú cá heo nâng lên và lướt trên mặt hồ. Nhìn vô cùng đã mắt, mình ngồi xem mà không chớp mắt luôn, nói chung là rất hay.

Show Spy War khá hoành tráng, có phun lửa, hiệu ứng âm thanh đã lắm. Show này thì xem có nội dung rõ ràng hơn show Cowboy Stunt. Xem cũng hay, lôi cuốn và khúc cuối có màn lái xe trượt nước thì nước bắn tung tóe quá chừng. Những ai ngồi 6 hàng ghế đầu tiên thì coi chừng ướt.

Trò River Safari thì mình không có mua thêm, nghe nói là ngồi thuyền ngắm cảnh, chụp hình vui lắm. Sau khi đi bộ tham quan mệt thì ngồi trên thuyền dạo sông cũng khá thú vị. Hai show diễn Elephant show với Bird show nhóm mình cũng không xem được vì do lịch diễn trùng nhau và 15g30 là phải về rồi nên không đủ thời gian xem hết.

Ngoài các show diễn thì mình thấy khu Mini World rất vui, Safari World ở Bangkok là nơi để chụp hình tự do với các chú chim. Vừa bước vào là một không gian tràn ngập các chú chim dễ thương lắm. Thức ăn cho chim bán 60 baht/gói. Ai muốn mua thức ăn dụ chim bay đến để chụp hình thì nên mua. Chúng dạn lắm, mình đến gần mà vẫn không bay đi, cứ thản nhiên ăn thôi. Hay là khu vực Cá Koi, có bán thức ăn cho cá, 60 baht/gói. Trong khu Marine Park còn có nhiều loài chim rất đẹp, màu sắc sặc sỡ nhìn thoáng qua cứ tưởng là tượng đá vì chúng đứng im trên cây rất lâu.

Nếu bạn đặt voucher có buffet trưa luôn thì cũng dùng bữa tại nhà hàng Jungle Cruise Restaurant ở Marine Park. Buffet trưa ở đây cũng tạm được thôi, nhìn hơi ít đồ ăn. Nhìn chung chỉ có cơm chiên, mì xào, hủ tíu, cà ri gà Tráng miệng thì có trái cây với kem dừa (kem ngon lắm nhưng có quy định 1 người chỉ được lấy 1 phần thôi). Nhận xét thì ăn trưa cũng được, không ngon lắm nhưng cũng không dở.

http://blog.hoacuoivn.net/ban-duoc-trai-nghiem-nhung-gi-o-safari-world-bangkok.html