Kinh nghiệm đi lại Du lịch Ý

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du lịch Ý Từ A đến Z

Kinh nghiệm Du lịch Ý : Ý là một quốc gia giàu mạnh về văn hóa với một chiều dài lịch sử đầy sắc màu nhưng cũng lắm thăng trầm.

Trong quá khứ, quốc gia này đã từng là nhà của rất nhiều nền văn hóa hùng mạnh và ưu việt hơn như Etrusca và La Mã.

Guồng quay của lịch sử còn chứng kiến nước Ý khai sinh ra một trong những phong cách nghệ thuật nổi tiếng nhất trên thế giới: Phong Cách Phục Hưng.

Ý được biết đến là quốc gia đông dân thứ tư ở Châu âu và là cái nôi của văn hóa phương Tây, có nhiều di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận.

Nơi đây là một trong số những địa điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm. Mỗi năm có đến hơn 50 triệu lượt du khách đến nước Ý.

Nếu bạn đang có ý định du lịch Châu âu trong thời gian tới, du lịch pháp ý hy lạp sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không ghé thăm nước Ý.

Sau đây ToiDi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm Du lịch Ý tự túc siêu tiết kiệm mà vẫn đầy lý thú.

Chi phí phổ biến khi đi Du lịch Ý tự túc

Chỗ ở – Nhà nghỉ của ký túc xá trung bình 18-30 EUR một đêm trong khi các phòng khách riêng biệt nằm trong phạm vi từ 50 đến 100 EUR một đêm cho các phòng. Hầu hết các ký túc xá đều cung cấp khăn trải giường miễn phí và WiFi. Bạn nên dành khoảng 50 EUR / đêm cho căn phòng căn bản nhất. Đối với một cái gì đó đẹp và rộng rãi hơn, hãy nhìn gần 70 mỗi đêm. Một giải pháp thay thế tốt hơn cho khách sạn là Airbnb, nơi có phòng chung trong nhà của một ai đó thường tốn khoảng 20 EUR một đêm và toàn bộ căn hộ bắt đầu khoảng 40 EUR.

Thực phẩm – Ý được biết đến với các món ăn của nó – mì ống tươi, bánh mì, cà chua, bánh pizza, gelato và rượu vang. Thật dễ dàng để có một bữa ăn tuyệt vời (và đắt tiền) ở bất cứ nơi nào du lịch Ý tự túc, nhưng nó cũng dễ ăn với mức dưới 15 EUR mỗi ngày nếu bạn cố gắng. Hầu hết các bữa ăn của nhà hàng với rượu vang sẽ có giá khoảng 25 EUR một người. Tại các điểm nóng về du lịch, thêm khoảng 10 EUR. Ăn nhanh như pizza bằng lát, paninis, và đồ ăn nhẹ sẽ có giá từ 2-7 EUR. Thức ăn nhanh (ví dụ McDonalds) sẽ phải trả 9 EUR cho một bữa ăn giá trị. Tại hầu hết các nhà hàng, thêm 3 EUR cho “coperto” (ngồi xuống phí) bao gồm dịch vụ và bánh mì ở bàn. Nếu bạn cảm thấy đầy tham vọng và ở đâu đó với một nhà bếp, hãy cân nhắc nấu thức ăn của riêng bạn với giá từ 50-70 EUR mỗi tuần. Nếu bạn tìm thấy một cửa hàng tạp hóa giảm giá như Eurospin, Merc’s của In, LD Market,

Giao thông – Cách tốt nhất để đi qua Italy là thông qua mạng lưới đào tạo rộng lớn của họ. Tàu cao tốc (Eurostar) có giá từ 35-65 EUR cho mỗi chuyến đi. Các chuyến tàu khu vực chậm hơn có giá từ 6 đến 25 EUR cho mỗi chuyến đi. (Lấy họ!) Đối với những khoảng cách xa khi bạn thiếu thời gian, Ryanair và EasyJet có các chuyến bay giá rẻ trên khắp đất nước. Florence đến Rome bằng tàu lửa là 29 EUR và mất 95 phút và bằng xe buýt, nó là 17 EUR và mất gần 4 giờ. Pisa đến Milan bằng tàu lửa là 35 EUR và mất khoảng 3,5 giờ và bằng xe buýt, đó là 17 EUR và mất 6,5 giờ. Giao thông công cộng có giá hợp lý với hầu hết các xe buýt và tàu điện ngầm tốn ít nhất 2 EUR cho một vé. Uber có sẵn ở sáu thành phố du lịch Ý, bao gồm cả Rome, Milan và Florence.

Các hoạt động – Hầu hết các điểm tham quan và viện bảo tàng Du lịch Ý đều có giá từ 13-20 EUR để vào. Mong đợi nhiều hơn nếu bạn đang hy vọng hướng dẫn ở những nơi như Vatican hay Đấu trường La Mã. Khi đặt tour du lịch có hướng dẫn, một số công ty sẽ cho giảm giá nếu bạn dự trữ nhiều kinh nghiệm với họ. Ngoài ra, nếu bạn sẽ tham gia nhiều chuyến tham quan, thẻ thành phố sẽ cho bạn giảm giá cho các viện bảo tàng, du lịch nước ý các tour du lịch và điểm tham quan hàng đầu. Chúng có giá để tiết kiệm tiền khi so sánh với việc mua vé riêng. Các tour du lịch rượu vang sẽ có giá từ 60-75 EUR. Lớp học nấu ăn có thể lên đến 100-300 EUR một người tùy thuộc vào bao nhiêu khóa học (và bao nhiêu rượu!) Được bao gồm.

Ngân sách hàng ngày được đề xuất – 50-70 EUR / 60-80 USD ( Lưu ý: Đây là ngân sách được đề xuất giả định bạn đang ở trong ký túc xá, ăn uống và nấu ăn và sử dụng phương tiện giao thông địa phương. Số Nếu bạn ở trong nhà nghỉ fancier hoặc ăn nhiều hơn, hy vọng điều này sẽ cao hơn!)

https://blog.hoacuoivn.net/chi-phi-pho-bien-khi-di-du-lich-y-tu-tuc.html